Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng, Kiên Trì Tạo Động Lực Cho Bản Thân

Những câu nói động lực về sự cố gắng luôn khích lệ và giúp ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong cuộc đời, chúng ta đều gặp phải những thử thách mà không thể chia sẻ với ai đó. Vì vậy, hãy để Copy Paste Tool chia sẻ những câu nói này để giúp bạn ổn định lại tinh thần nhé!

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng, Kiên Trì

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời chúng ta đều có lý do và mang đến cho chúng ta nhiều bài học. Tuy nhiên, không phải lúc nào cả người trong cuộc cũng hiểu hết. Khi bạn gặp thất bại hoặc gặp những chuyện không như mong muốn, bạn thường đổ lỗi cuộc sống không công bằng. Nhưng hãy từng lần nhìn lại sự việc và tự hỏi mình rằng bạn đã cố gắng, đã nỗ lực và kiên trì để nhận lại những gì xứng đáng hay chưa?

Cuộc đời vốn rất công bằng – ông trời sẽ không bao giờ đưa cho ai tất cả mọi thứ, và cũng sẽ không lấy đi hết tất cả mọi thứ từ một người. Nếu bạn thông minh và có tài, nhưng không cố gắng và lười biếng, thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Ngược lại, nếu bạn không có tài năng hay trí tuệ vượt trội, nhưng luôn cố gắng và kiên trì với mục tiêu của mình, thì chắc chắn bạn cũng sẽ thành công. Vì vậy, nếu bạn đang mất động lực và phương hướng, hãy để những câu nói dưới đây giúp bạn tin vào chính mình, đứng lên và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Cuộc Sống

1. Hãy biết ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

2. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

3. Đừng từ bỏ khi bạn vẫn còn có thể làm gì đó cho người khác. Không có tình huống nào là không có lối thoát, chỉ khi bạn bỏ cuộc thì mọi chuyện mới thật sự kết thúc.

4. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước.

5. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

6. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.

7. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

8. Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

9. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.

10. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.

11. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

12. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.

13. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

14. Hãy tham khảo ý kiến người khác cho kỹ càng trước khi bắt tay vào việc, và khi đã quyết định rồi thì hãy hành động ngay tức khắc.

15. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

16. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.

17. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

18. Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

19. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn niềm tin.

20. Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Công Việc

 1. Bạn không thể định sẵn được thành công, mà phải trải qua nhiều chặng đường để đạt được nó.

 2. Cố gắng không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt, nhưng bạn phải luôn nỗ lực để không hối tiếc khi gặp thất bại.

 3. Đừng than vãn, hãy sống vững vàng, dù chân bước trên đất lầy nhưng đầu vẫn hướng về ánh nắng.

 4. Điểm khác biệt giữa người thành công và người thất bại không phải là sức mạnh, trí tuệ, học vấn, mà là ý chí.

 5. Nếu bạn không dám thử, bạn sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình.

 6. Giấc mơ không có hạn sử dụng, hãy thở sâu và tiếp tục cố gắng.

 7. Hôm nay có nhiều khó khăn và ngày mai cũng không có gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi việc sẽ tốt hơn.

 8. Đừng bao giờ mất lòng tin vào bản thân. Chỉ cần tin rằng bạn có thể làm được là bạn đã có thêm lý do để cố gắng làm điều đó.

 9. Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng. Hãy học cách chấp nhận điều đó.

 10. Niềm tin vào chính mình có thể xóa tan mọi nghi ngờ của người khác.

 11. Muốn thành công, phải trải qua nhiều thất bại. Trên con đường cuộc đời có sai mới có đúng.

 12. Dù người ta có nói gì với bạn đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống của chúng ta luôn tươi sáng.

 13. Tôi rất biết ơn với người đã từ chối tôi, nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết vấn đề.

 14. Hãy hướng về phía mặt trời, nơi mà bóng tối luôn ở sau lưng bạn. Đó là điều mà hoa hướng dương luôn làm hàng ngày.

 15. Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách sử dụng kiến thức.

 16. Thành công lớn nhất là biết cách đứng lên sau những lần ngã.

 17. Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là có điều kiện mà là ý chí.

 18. Để đạt được vị trí, bạn phải biết chọn cho mình con đường đi.

 19. Khó khăn sớm muộn cũng sẽ qua, giống như cơn bão dù kéo dài đến mấy rồi trời cũng trong, mây cũng tan.

 20. Thành công không phụ thuộc vào người khác mà chính do lòng tự tin.

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Học Tập

1. Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.

2. Những thứ bạn cho là chán chường khi còn ngồi trên ghế nhà trường đôi khi là những kiến thức hữu ích trong cuộc sống này.

3. Thế giới luôn biến động, vì thế chúng ta không thể ngừng học hỏi. Kiến thức hôm nay có thể ngày sau sẽ trở nên lỗi thời.

4. Nếu hỏi một câu ngốc nghếch thì nó chỉ kéo dài vài phút. Còn không đặt câu hỏi, sự ngu ngốc sẽ kéo dài cả đời.

5. Học tập không phải là dồn ép tất cả mọi thứ và đầu. Biết cách học vừa đủ, đó mới là dấu hiệu của một người thông minh.

6. Đừng để những giây phút chán nản làm ta chùn bước. Mỗi một bước đi là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình.

7. Nếu có thất bại, đừng vội nản chí. Đó là một trong những bài học giúp bạn thành công.

8. Đừng để những kiến thức hiện có khiến chúng ta không ngừng học hỏi. Thế giới vô cùng rộng lớn và học tập chưa bao giờ là đủ.

9. Tuổi tác không nói lên người thông minh đến đâu mà dựa trên kiến thức mà người đó tích lũy được. Vì vậy hãy bắt đầu học từ hôm nay và khám phá thêm nhiều kiến thức mới.

10. Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời, và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

11. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

12. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

13. Thất học ở thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không thể đọc và viết, thay vào đó là những người không thể học hỏi, gạt bỏ và học lại.

14. Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực là, một khi con người có được hứng thú để tìm những con đường mới để cấu trúc tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán.

15. Bạn không bắt buộc phải thành công ngay từ đầu. Mà là bắt đầu để sau đó thành công. Nhưng muốn thành công thì học tập và rèn luyện mỗi ngày là một việc không thể thiếu.

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Tình Yêu

1. Tình yêu không phải là chuyện dễ đoán trước nhất trên đời. Không ai có thể nói trước được hai người có thể ở bên nhau mãi mãi hay không. Chính vì vậy, khi người đàn ông lãng quên, đó là lúc anh ta không còn muốn giữ bạn. Hãy để anh ta đi và không cố gắng giữ tình yêu đó vô ích, vì anh ta đã không còn trái tim dành cho bạn.

2. Tình yêu mà chỉ có một người cố gắng giữ lấy, còn người kia thì lạnh lùng bỏ mặc thì tình yêu đó không thể bền vững. Yêu là chuyện của hai người và muốn có kết quả tốt đẹp thì cả hai phải cùng chung sức nuôi dưỡng tình yêu ấy. Nhưng khi người kia đã mệt mỏi và muốn chia tay, đó có nghĩa là anh ấy đã không còn tình cảm với bạn. Bạn cố gắng giữ anh ấy nhưng cũng chỉ là vô ích vì anh ấy đã không còn trái tim dành cho bạn.

3. Cố gắng trong tình yêu cũng có nhiều loại. Người vì quen thuộc. Người vì ganh đua. Người vì sợ hãi sự lẻ loi. Người lại không hiểu tại sao mà cứ miệt mài kiên trì. Tôi nghĩ lí do là gì thì cũng đều tích cực khi trong thời đại mà người ta dễ dàng từ bỏ mọi thứ.

4. Chỉ là, đôi khi, không phải bất kỳ người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ ràng mình đang cố gắng hay là mình đang cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối tiếc, trong khi cố chấp sẽ khiến bạn mãi mãi tiếc nuối không ngớt.

5. Tình yêu đẹp không chỉ là gặp được người đúng lúc đúng nơi, mà là cả hai cùng nuôi dưỡng tình yêu ấy thật chắc chắn. Dù yêu lâu vẫn say mê như ngày mới quen.

6. Chỉ khi cho đi yêu thương thì yêu thương mới có thể tồn tại mãi mãi.

7. Nếu yêu mà chỉ có mình bạn cố gắng giữ lấy, còn người kia thì lạnh lùng bỏ mặc thì tình yêu đó không thể bền vững. Yêu là phải có sự đồng lòng của hai người, và nếu muốn hạnh phúc bên nhau thì cả hai phải chung sức nuô