Những câu suy ngẫm về cuộc sống được nhiều người yêu thích

Table of Contents

34 câu suy ngẫm về cuộc sống mà những người đã sống qua chia sẻ giúp chúng ta thể hiện cảm xúc một cách tốt hơn. Đôi khi tâm trạng của bạn và những câu suy ngẫm này có thể được chia sẻ trên Facebook, có thể có người đồng cảm và lắng nghe những tâm sự của bạn.

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống

1. Đời sẽ thêm ý nghĩa hơn khi ta đặt mình vào vị trí của người khác.

2. Đừng chỉ nhìn bề ngoài mà quyết định mọi thứ đã ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa dẫm, để khóc cùng. Hãy chọn người mà bạn có thể thoải mái chia sẻ, vì khi bạn già đi, bạn sẽ nhận ra rằng khả năng giao tiếp là một ưu điểm lớn.

3. Bạn bè không cần bạn phải giải thích, còn kẻ thù thì dẫu bạn giải thích bao nhiêu đi nữa, họ cũng không tin. Hãy làm những điều đúng và đúng với tâm hồn bạn.

4. Người thông minh là người có khả năng giấu đi sự thông minh của mình.

5. Những thứ chúng ta mong muốn thật đắt đỏ. Nhưng sự thật là, những thứ thực sự làm cho chúng ta hạnh phúc lại hoàn toàn miễn phí. Đó là tình yêu, tiếng cười và những khoảnh khắc theo đuổi đam mê của mình.

6. Đừng đánh giá quá mức bề ngoài, vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng đánh giá quá mức tài sản, vì nó có thể biến mất. Hãy lựa chọn bạn bè dựa trên khả năng làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

7. Trên thế gian này, chỉ có bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân, không phải thầy bói… mà chính là bạn. Vì vậy, hãy đối mặt với khó khăn một cách tỉnh táo và đối xử nhẹ nhàng với niềm vui. Niềm vui hay khổ đau chỉ tồn tại trong tâm hồn chính mình.

8. Một lời nói thiếu suy nghĩ có thể gây xích mích. Một lời nói độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời nói đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể mang lại hạnh phúc.

9. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu bạn cảm thấy đau khi ở vị trí đó, có lẽ người khác cũng cảm nhận như vậy.

10. Đừng tự đánh giá thấp bản thân mình bằng cách so sánh với người khác. Bởi mỗi chúng ta là những cá nhân độc lập, có những tài năng riêng biệt.

12. Đừng để cuộc sống trôi qua ngón tay vì mãi chìm đắm trong quá khứ hoặc mơ ước về tương lai. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trọn vẹn hơn mỗi ngày.

13. Đừng quá vội vàng qua cuộc sống, quên đi nơi mình đến và điểm dừng của mình.

14. Quá khứ đã trôi qua. Tương lai là một điều bí ẩn. Còn hiện tại là món quà của cuộc sống, mà chúng ta gọi là một món quà quý giá.

15. Giữa thành công và thất bại, có một con sông khó khăn… và trên con sông đó có một cây cầu tên là nỗ lực.

Hãy đọc những câu suy ngẫm về cuộc sống, để suy nghĩ một cách đa chiều hơn

16. Đi ngược lại với đám đông đồng nghĩa với việc bạn rất thông minh hoặc rất ngốc.

17. Khi mọi thứ khác đã mất đi, tương lai vẫn còn.

18. Hãy vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã, vì khi đó bạn sẽ không bao giờ ngã.

19. Con người không sinh ra để biến mất như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để để lại dấu ấn trên mặt đất, trong trái tim người khác.

20. Tôi không tin rằng ai cũng không biết buồn, tôi cũng không tin ai luôn luôn hạnh phúc.

21. Thiên Chúa cho mọi người 24 giờ, nhưng giá trị của 24 giờ đó phụ thuộc vào mỗi người.

22. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sự lựa chọn.

23. Hãy tự tin nhưng đừng tự phụ. Hãy khiêm tốn nhưng đừng mất đi lòng tự tin của mình.

24. Dù cuộc sống có đủ lý do để làm bạn khóc, hãy tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

25. Bạn không thể kiểm soát hướng gió, nhưng bạn có thể chỉnh cánh buồm. Bạn không cần phải nhìn thấy tất cả bậc thang, chỉ cần bắt đầu bằng một niềm tin.

26. Dường như càng lớn, chúng ta phải đối mặt với nhiều lựa chọn hơn, không chỉ đơn giản là chọn thích hay không. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn và luôn tồn tại sự do dự. Dù chọn con đường nào, chúng ta cũng sẽ chịu tổn thương.

27. Trên thế giới này, có rất nhiều thứ kéo dài mãi mãi, nhưng tình yêu không phải là một trong số đó.

28. Bên trong mỗi người, có nhiều cánh cửa, đau khổ và suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người nhìn thấy.

29. Mọi người đều có những khó khăn của riêng mình, những cảm giác bất lực, những khúc mắc và nỗi sợ hãi. Thay vì đưa ra những lời khuyên trống rỗng, chúng ta nên tìm một người mà ta có thể tin tưởng và yên tâm để khóc. Ai đó đã trải qua những lúc yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ giả vờ mạnh mẽ. Cuối cùng, chúng ta sẽ không nhìn thấy bản thân mình qua năm tháng.

30. Tôi nghĩ rằng, cuối cùng, cuộc sống chỉ là sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất là không kịp nói lời tạm biệt.

31. Sống trong cuộc sống, không ai muốn trở thành người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống tự hào trước người khác, không quằn quại trong lòng. Nhưng trong thực tế, cuộc sống không luôn theo ý muốn, đôi khi mọi người phải sống hai mặt để đổi lấy hai từ “yên bình”.

32. Nỗi đau khi được chia sẻ sẽ nhẹ đi, và nỗi đau khi bị chôn sâu sẽ trở nên gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với ai đó, ít nhất bạn cũng sẽ tìm thấy ít bình yên trong tâm hồn.

33. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc sống là sống một cách có ích, sống trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Hơn tất cả, điều thực sự có ý nghĩa là sống cho ai đó, vì điều gì đó và để lại dấu ấn riêng của bạn trên thế giới này.

34. Đôi khi bạn cần đi xa không phải để làm cho ai đó nhìn thấy vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính mình.

Hi vọng rằng những câu suy ngẫm về cuộc sống trên sẽ giúp bạn nhận ra những bài học quý giá của cuộc sống.

Nguồn: ST