82+ Status Tạm Biệt Năm Cũ & Chào Đón Năm Mới 2023 Ấm Áp

Status Tạm Biệt Năm Cũ, Chào Đón Năm Mới 2023!

Status tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đó là những cảm xúc được gói gọn trong một câu nói giúp bạn khép lại một năm cũ, và chào đón năm mới với nhiều hứa hẹn, mong muốn ở phía trước.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua một năm với nhiều biến động, thăng trầm cuộc sống, một năm đáng để lưu vào trong những trang giấy…. Giờ đây, chỉ còn vài tiếng nữa thôi, cái giờ phút thiêng liêng nhất của đất trời, sự giao thoa giữa năm cũ và năm mới sẽ bắt đầu. Bạn sẽ làm gì ở cái thời khắc quan trọng này, có phải bạn đang tìm một câu nói để kết thúc năm cũ, đồng thời mở đầu cho một năm mới nhiều thành công, nhiều tốt đẹp đến cho mọi người.

Cư Dân Mạng Rộ Status Tạm Biệt Năm Cũ, Chào Đón Năm Mới 2022

Status Tạm Biệt Nam Cũ, Chào Đón Năm Mới

1. Tạm biệt những điều đã cũ. Từ ngày mai, tôi sẽ bước nhẹ về phía không anh, đón chào ánh bình minh của mùa xuân hy vọng.

2. Một năm đã qua như thế nào, ta cũng không nhớ nổi nữa, chỉ biết tất cả những cảm xúc yêu, thương, giận, hờn, những âu lo, những nước mắt, nụ cười đã chạy qua chạy lại như một cuốn phim với đủ đầy màu sắc.

3. Dù rất chào đón năm mới nhưng vẫn một chút hụt hẫng cho một năm cũ sắp qua đi.

4. Năm cũ sắp qua đi, hãy để những điều không vui chỉ còn là quá khứ, dẫu vẫn biết là nước mắt và nụ cười là bạn của nhau nhưng hãy để Ta rơi nước mắt vì hạnh phúc nhé.

5. Tết là khi cả nhà cùng làm mâm cơm Tất niên thắp hương gia tiên để tạm biệt năm cũ đã qua trong không khí ấm cúng, sum vầy. Tết khi trước khi đi ngủ tôi dặn bố nhớ gọi dậy xem pháo hoa đêm giao thừa nhưng tôi sẽ lại ngủ say đến sáng, và như thế bố sẽ chẳng nỡ đánh thức thêm.

6. Người ta dùng ngày cuối năm như một nốt lặng trầm ngâm giữa giao thừa năm cũ và năm mới, và cũng là thời điểm dành cho một cái ngoái nhìn về những ngày vừa trôi qua.

7. Ngày cuối năm, mọi thứ càng trở nên nhộn nhịp theo guồng quay của cuộc sống. Ngày cuối năm theo đuổi những khát vọng còn dở dang, đau đáu tìm lại những gì đã qua của năm để chỉ mai thôi nó đã thuộc về những gì của năm cũ.

8. Ngày cuối năm, sẽ không còn đau khi nghĩ về chuyện cũ, người cũ, và trái tim sẽ an yên hơn khi tất thảy buồn đau đã nằm lại cùng tờ lịch cuối cùng của năm cũ. Và cảm xúc ấy có chăng là món quà cuối cùng dù không trọn vẹn của một năm nhiều niềm vui cũng lắm nỗi buồn.

9. Còn ít tiếng nữa là đến Giao thừa rồi, sao trong lòng mình rạo rực nhiều cảm xúc như thế này nhỉ? Chẳng biết tại sao nữa.

10. Nếu cuộc sống trong năm cũ toàn là màu đen thì trong năm mới hãy lấy bút dạ quang điểm lên những vì sao lấp lánh.

11. Thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới thật kỳ diệu. Nó làm cho bản thân ta trở nên thấu đáo, đa sầu đa cảm tựa như tấm gương. Phản chiếu đúng đấy nhưng chỉ cần tác động mạnh sẽ vỡ nhỏ ra, những mảnh vỡ vẫn sẽ lại phản chiếu nhưng không chỉ một mà là nhiều.

12. Năm cũ sắp qua rồi, bạn có thể kiên cường bỏ đi những ý tưởng điên rồ để nghiêm túc cho tương lai chưa?

13. Thì ra mở lòng với cái mới đồng nghĩa với việc chôn chặt cái cũ. Năm cũ thật tàn nhẫn, mọi người đều có được vui sướng ngoại trừ tôi.

14. Em sẽ là hoa mai để thách thức năm cũ, em sẽ là bánh chưng để mọi người không buồn nhìn về sau. Em sẽ là mưa xuân tắm trôi cho tất cả, em sẽ là bản ngã để niềm vui lọt qua. Chào tạm biệt năm cũ.

15. Tạm biệt những giọt nước mắt những tổn thương đã phải chịu trong năm qua mong một năm mới hạnh phúc và thành công hơn trên con đường mình chọn.

16. Tạm biệt năm cũ, năm cũ chả có gì gọi là lưu luyến gì, toàn chịu buồn thôi dù sao năm cũ cũng là bước ngoặc mới của cuộc đời. Mong sang năm mới có nhiều may mắn làm ăn thuận lợi học hành tốt gia đình đầm ấm.

17. Tạm biệt một năm đầy cảm xúc trăng trầm, nhưng cũng không kém phần thú vị, một năm một bức ngoặc đột phá táo bạo, dám nghĩ dám làm dám đương đầu với thử thách vượt lên chính mình, băng qua sợ hãi để bước đến thành công dù chưa được miễn mãn.

18. Tạm biệt năm cũ, mong rằng mọi chuyện buồn phiền, những chuyện chưa thực hiện được của năm cũ gác lại. Đón chào năm mới may mắn, hạnh phúc và bình an đến với bản thân, gia đình và những người tôi thương.

19. Tạm biệt nhé một năm với những buồn phiền với xui xẻo, tạm biệt nhé một năm với nhiều khó khăn và sóng gió, tạm biệt nhé một năm không có nhiều may mắn và hạnh phúc với em. Hôm nay là ngày cuối cùng của năm cũ năm, mong năm mới với những gì mới mẻ và những may mắn, hạnh phúc sẽ đến với em cô gái của tôi ạ, hãy thật cố gắng hơn nữa trong năm mới trong tương lai của em cô gái nhé.

20. Tạm biệt năm cũ tạm biệt những vui buồn những kỉ niệm trong năm cũ hi vọng năm mới sẽ nhiều măn mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

21. Tạm biệt năm cũ. Một năm đầy biến động đối với bản thân tôi về cả tình bạn, tình yêu… mong sang một năm mới mọi thứ sẽ khác. Tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp và trước mắt tôi chỉ mong thi qua môn cái đã.

22. Tạm biệt một năm vui có mà buồn cũng vô số, một năm tuy còn nhiều ngổn ngang nhưng là một năm có lẽ nhiều thay đổi nhất. Chúc một năm mới thuận buồm xuôi gió đến với tôi, chúc cho gia đình, bạn bè những người thân yêu một năm bình an, sức khỏe, an khang.

23. Tạm biệt năm cũ những muộn phiền và lo lắng. Năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc đến gia đình và người tôi thương chỉ vậy thôi.

24. Tạm biệt một năm nhiều thăng trầm. Có những điều dù mong ước cũng không chạm tới, có những điều không đợi lại đến. Nhưng rồi chợt nhận ra thời gian thật vĩ đại, dù vui hay buồn chỉ cần thời gian sẽ xóa nhòa tất cả. Những gì đã từng lắng đọng trong tâm sẽ trở thành kỉ niệm, những gì không đáng để lưu giữ sẽ xóa khỏi bộ nhớ. Ngày cuối năm cảm thấy tâm thật sự thư thái, đã sẵn sàng chào đón một năm mới với tất cả sự lạc quan và an yên.

25. Một năm ý nghĩa, với những thành quả đạt được, nhờ những cố gắng trong suốt cả năm qua, một năm với nhiều chuyến vừa vui vừa ý nghĩa đi cùng những người bạn, một năm với những công việc mới nữa.

26. Ngày cuối cùng của năm, không ngờ có lúc mình và em dũng cảm vậy. Tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới đầy thách thức.

27. Ngày cuối năm, bỏ qua mọi buồn phiền để đón năm mới. Sẽ cố gắng cho một năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, nhiều thành công mới thắng lợi mới.

28. Còn vài tiếng nữa thôi là đến giao thừa rồi nè, chỉ là Tết Tây thôi mà sao lòng cứ nôn nao bồi hồi không rứt vậy nè. Tạm biệt năm cũ chào đón một năm mới đầy biến động nha mọi người!

29. Năm cũ sắp qua, mang theo những bộn bề khó khăn và lo toan. Năm mới sắp sang, chúc các bạn vượt qua mọi khó khăn bộn bề của công việc nhé.

30. Sắp sang năm mới rồi. Năm vừa qua mình đã làm được rất nhiều việc, gặp được rất nhiều người. Và cảm ơn tất cả những ai đã và đang ủng hộ mình.

31. Kết thúc một năm đầy biến động bằng khoảnh khắc thật yên mình! Năm qua cả học hành, tình cảm, công việc đều có những chuyển biến rõ nét. Có những bất ngờ khó đoán. Bỏ qua tất cả những diễn biến phức tạp trên, giờ đây chỉ muốn nói lời cám ơn tới những người đã ở bên cạnh tôi suốt năm qua! Chúc mọi người năm mới nhiều hạnh phúc.

32. Những buồn phiền bỏ lại năm cũ nhé. Năm mới sang những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mình và người thân mình.

33. Ta đón chào một năm mới với những khao và hoài bão của riêng ta. Ta đã lớn thật rồi, tuổi mới đã đến nghĩa là ta đang dần bước đến đường chân trời. Bố mẹ, anh chị và cả ta nữa sẽ già đi nhưng đâu đó tiếng khóc của những đứa trẻ sẽ cất cao lên niềm hy vọng cho thế hệ mai sau.

34. Chúc mọi người một năm thành công và nhiều hạnh phúc. Hãy nhìn về tương lại phía trước và bỏ lại những phiền muộn của năm cũ đi nhé.

35. Năm cũ sắp qua rồi, mọi điều ko vui hãy đi thật xa nhé. Chào đón năm mới với ngập tràn những điều bình an và sung túc.

36. Kết thúc năm cũ bước sang năm mới, chúc mọi người qua năm. Mới sẽ gặt hái được nhìu thành công, gặp nhiều may mắn và tràn ngập niềm vui nha.

37. Năm cũ bước qua, năm mới tiếp đến, chúc tất cả các bác, các cô, các chú và tất cả anh em một năm mới sức khỏe, làm ăn phát tài và hạnh phúc bên gia đình.

38. Cho những lo lắng và ưu phiền trôi qua theo năm cũ để đón những tia nắng ấm ngày đầu năm mới.

39. Viết cho năm cũ! Một năm với những người bạn mới, những mối quan hệ mới, những trải nghiệm mới, đặt chân đến những vùng đất mới… làm những điều mình chưa bao giờ làm. Vui có buồn có. Có những cảm xúc tìm kiếm mãi mà không thấy được, có những mối quan hệ vừa mới bắt đầu rồi cũng kết thúc. Một năm với những cuộc vui và những dự định chưa kịp thực hiện. Sau tất cả thì chỉ có gia đình mình là mãi mãi, chưa bao giờ lại sợ tết đến vậy. Thêm một tuổi mới, một bước ngoặt mới cảm thấy mông lung, sắp hết năm rồi mong cho nỗi buồn qua đi và chào đón những điều tốt đẹp đến.

40. Ngày cuối cùng năm cũ. Chúc mọi người có những phút giây thật vui vẻ, ấm áp bên người thân và bạn bè. Kết thúc một ngày bằng một giấc ngủ ngon, và khởi đầu năm mới thật vui vẻ, thành công nhé.

41. Tạm biệt ngày cuối cùng của năm cũ. Hy vọng năm mới sẽ bình an hạnh phúc hơn đến với tất cả chúng ta.

42. Tạm biệt năm cũ, năm của những hoài niện chào năm mới, tuần mới năm của thành công của những hạnh phúc vẹn tròn.

43. Một năm trôi qua, cứ ví nó như một cuộn phim. Những nỗi buồn sẽ là phần phim mà không muốn quay lại, niềm vui là điều mà con người ta có thể tua lại không biết bao nhiêu lần. Quá khứ rồi cũng sẽ qua đi, sẽ làm nền cho những gì đang có ở hiện tại để rồi phấn đấu trong trong tương lai.

44. Ngày cuối năm, thêm một chút ngẫm đợi nhưng dẫu có ưu tư đến mấy thì cũng đã có những tia nắng trái mùa bừng sáng những cũ kỹ trong từng siêu ký ức như đốm lửa âm ỉ trong đống tro tàn được ngọn gió thổi bùng lên.

45. Nhìn lại một năm, thấy mình được nhiều và cũng mất nhiều nhưng mình không muốn nhìn vào những mất mát và tổn thương để phán xét cuộc đời này vì suy cho cùng, trong cái rủi cũng đều có cái may. Có những thất bại, nỗi đau mà chắc chắn ở một thời điểm khác trong đời, mình sẽ biết ơn nó vì cũng nhờ có nó mà mình đã tìm thấy lại chính cuộc đời mình.

46. Tạm biệt tháng 12, tạm biệt ngày cuối năm, tạm biệt những niềm vui đã bỏ quên tôi.

47. Lòng cứ háo hức, bồn chồn khó tả, tiếng pháo bông vang lên làm cho tâm trạng hứng khởi mong chờ. Năm cũ sẽ là năm quyết định cho sự trưởng thành, khôn ngoan hơn chuẩn bị cho thử thách năm mới.

48. Ngày cuối cùng của tháng 12, có vẻ như tâm trạng của người ta được hồi phục sau 364 ngày đau khổ ấy. Những dòng tâm trạng đưa vào từng con chữ khiến người ta trưởng thành hơn rất nhiều.

49. Lại một năm nữa trôi qua, bản thân thêm tuổi mới, ba mẹ lại bớt đi một cơ hội sống trong cuộc đời. Thời gian hãy trôi chậm lại một chút để những bữa cơm mẹ nấu, mùi trà ba pha còn hiện diện xung quanh bản thân con, không lạc lõng, không buồn phiền.

50. Cô gái à, hãy để nỗi buồn trôi qua theo khoảnh khắc kết thúc năm cũ. Em phải tự đứng dậy trên đôi chân của mình, hát thật to, cười thật vui và phải thật xinh đẹp.

51. Ngày cuối năm, ủ đầy trong lòng bàn tay mùa đông thật ấm, hít căng lồng ngực mùi vị tinh khôi của sáng sớm chòng chành nắng đợi gió bên song. Lắng nghe giọt café rơi tí tách chạm xuống đáy cốc, vỡ tan, như giây phút viên gạch nối giữa năm cũ và năm mới không còn giới hạn.

52. Cuối năm, mùi xuân mới đang khẽ chạm vào không khí. Cánh mũi cứ rộng ra đón nhận hương vị mới lạ sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, những cơn mưa xuân gột rửa bản thân, đầu óc sạch sẽ để có thể vô tư đón nhận điều kỳ diệu sắp xảy ra.

53. Đã rất nhiều năm được làm mẹ của các con, kết hôn vào cuối năm, cho ra đời thiên thần cũng vào cuối năm. Cứ thế mà thời gian đó như cột mốc đánh dấu sự kiện trong đời. Cuộc đời như một cuốn tiểu thuyết dày và cộm, cứ lật ra trang mới sẽ thấy được mọi chuyện bất ngờ. Nhưng không sao, trời sinh con người ra vốn dĩ đã mạnh mẽ, đây là lúc thể hiện sự kiên cường với cuộc đời này rồi đấy.

54. Cuốn lịch để bàn do chính tay mình lật đến trang cuối cùng. Nằm trên giường lật lại các tháng đầu năm, vô số ghi chú chằng chịt vào ô nhỏ của ngày, mỉm cười nhẹ nhàng không ngờ bản thân lại kỹ tính đến thế. Những biểu tượng tâm trạng được đánh dấu đại diện cho niềm vui hay nỗi buồn mà trên cuốn lịch thể hiện chính xác ngày tháng năm. Đó xem như là một cuốn nhật ký kiệm chữ, chỉ có ký ức được xây nên mà thôi.

55. Ngồi chờ xem pháo hoa, bỗng dưng thấy trong lòng có cảm giác là lạ. À thì ra là…. tiền bỗng trở nên rất quan trọng, là điều mà trước đây chưa từng nghĩ đến.

56. Ngày cuối cùng của tháng 12, xoay đầu nhìn lại vẫn còn nhiều việc chưa thực hiện. Không phải vì lười biếng mà là bận rộn đến mức quên bẵng đi. Lời hứa cùng đi dã ngoại với con gái, lời hứa cùng người phụ nữ mình yêu xem bộ phim mới. Tất cả đều cất vào chiếc hộp do bản thân tạo ra, người vẫn còn đây và lời hứa còn đó, trong năm mới sẽ cố gắng bù đắp lại cho hai mẹ con.

57. Đi ngoài đường những ngày cuối năm rất khác. Có người thì hối hả sợ như không đủ thời gian, nhưng có những người lại vô cùng chậm rãi, như sợ một điều gì đó trôi qua đi, như một kẻ vấn vương hoài tình cũ, nửa muốn năm cũ trôi qua, nửa muốn níu lại.

58. Tháng 12 sẽ là năm tất bật giải quyết những điều thiếu xót cho hoàn chỉnh, vật dụng chứa nhiều kỷ niệm mỗi ngày cũng âm thầm loại đi thế chỗ cho những vật dụng khác. Chúng ta có thể bỏ đi những đồ vật cũ nhưng tuổi tác của cha mẹ thì nên giữ lại thật chặt thật lâu.

59. Ngày cuối năm, đau khổ cứ ập đến không ngừng nhưng tôi luôn tin rằng khi Thượng đế đưa cho tôi một con dao là để tôi hiểu được sau lưng Người có giấu một ổ bánh kem cực to.

60. Quá khứ đã qua là không thể thay đổi được, tương lai mịt mờ là thứ không thể nắm chắc hoàn toàn trong tay. Vậy nên hãy sống cho hiện tại, hãy nghĩ cho bây giờ, hãy sáng suốt, hãy lí trí, hãy học cách buông bỏ, học cách ngừng lại khi thấy không thích hợp, học cách lựa chọn khi phải tìm đường tốt để đi .

61. Còn một ngày cuối cùng của năm cũ. Tôi viết cho chính tôi, kẻ đang lang thang đó đưa, chưa làm được việc gì nên hồn trong năm cũ. Cũng chẳng mong một năm mới sẽ đến nhanh như vậy, còn nhiều những dự định còn chưa làm được lắm.

62. Năm cũ chỉ còn hiện diện sau vài giờ nữa thôi, tất cả sẽ xếp vào hai chữ quá khứ. Biết bao nhiêu vui buồn, tiếc nuối xảy ra. Đó là thử thách, là sự cay nghiệt để chuẩn bị cho một thành công trong tương lai.

63. Tháng 12 là tháng tôi cất tiếng khóc chào đời cũng là tháng khép lại những cái đã cũ. Mẹ nói tôi là thiên thần mà Thượng đế ban tặng để kết thúc khổ nhọc vừa qua, chào đón một năm mới vui vẻ hơn rất nhiều.

64. Khép lại một năm xưa cũ, đón nhận một nửa yêu thương đang lạc đường đâu đấy.

65. Năm cũ sắp qua rồi, bạn có thể kiên cường bỏ đi những ý tưởng điên rồ để nghiêm túc cho tương lai chưa?

66. Bến xe đông người, tiếng trẻ em đùa giỡn. Mùi nhang trầm cứ xồng xộc bốc ra. À thì ra là cuối năm, tạm biệt nhé tháng 12 của tôi.

67. Ngày cuối năm, vật mà bản thân yêu thích cũng không đạt được thì sang năm mới có lẽ định sẵn mình sẽ là người thất bại. Kịp nhận ra thì cũng đã muộn nhưng không sao, đời còn dài, một ngày nhiều giờ, phấn đấu sẽ đạt được thôi.

68. Một năm lại sắp xa, một năm lại sắp qua… Một năm qua với bao niềm vui, bao hạnh phúc, bao nỗi buồn và niềm đau còn lẩn khuất, còn hiện hữu trong tâm trí ta, một năm xa với bao dự định, bao kế hoạch còn dở dang, chợt thấy vội vàng…

69. Một năm nữa sắp trôi qua, gác lại những bộn bề toan lo của cuộc sống,… ta lắng lòng mình lại mà nghe thời gian đang trôi nức nở, nghe lòng mình còn nhiều bỡ ngỡ… Lại một năm nữa sắp khép lại, một năm khác chào đón như một cánh cửa đóng lại rồi hé ra cho ta từng ngày hy vọng. Cuối năm phố phường tất bật, con người ta nhiều khi không còn để ý những điều hiện hữu bên cạnh mà mải mê những thứ xa vời. Con người ta nhiều khi quên hết những thứ xung quanh mà sống với những ham mê hời hợt. Con người ta nhiều khi chạy theo những thứ vô hình mơ hão để sống với những ngày lòng hanh hao.

70. Một năm lại qua cho ta viết thêm từng ngày trong nhật ký cuộc đời nhỏ bé, một năm lại qua cho ta biết ta đang lớn, cho ta biết yêu thêm những gì đang có, cho ta những ngày khốn khó, những phút giây nông nổi, để rồi mới quý những giây phút bình yên.

71. Một năm qua, con đường chông chênh ta đang bước đi từng ngày vẫn gặp nhiều khúc khuỷu, con đường còn nhiều trở ngại, nhưng không vì sợ hãi mà ta đứng lại, ta vẫn miệt mài bước đi…

72. Ai cũng phải bước qua những khó khăn chồng chất, những vất vả nhọc nhằn để có được những gì mình mong ước. Ai cũng phải bước qua những gian nan thử thách, mới vượt qua được những vách rào lớn lao…

73. Tổng kết lại một năm, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống! Thấy mình lớn lên được một chút, biết nhìn người rõ hơn để không dại khờ trao gởi niềm tin nơi mà mình biết sẽ bị đánh cắp.

74. Lớn lên, đó là điều tất yếu của cuộc đời mỗi người. Nhưng lớn lên bằng cách nào, điều đó lại tùy thuộc ở những gì ta chọn lựa. Chẳng cuộc sống nào bằng phẳng cả. Mà nếu có thì mình cũng chẳng thích cuộc sống ấy, vì nó chẳng dạy mình được điều gì.

75. Thầm cảm ơn năm cũ vì những khó khăn, và cả những va vấp, để bây giờ ta thấy mình cần điều chỉnh lại mọi thứ cho phù hợp hơn. Nên biết điều gì là cần thiết cho cuộc sống mình để không phí phạm thời gian và sự tin cậy vào những điều vô bổ, thậm chí có khi còn mất mát thêm thôi.

76. Mong sao những thời khắc trong năm mới sẽ thật đẹp, đẹp từng giây từng phút bằng những an yên trong hồn, bằng sự cố gắng dung hòa mọi thứ trong cuộc sống sao cho nhẹ nhàng, thanh thản.

77. Dòng nước vẫn trôi, bốn mùa vẫn thay đổi, lòng người có như thế nào thì nắng vẫn lên, bầu trời vẫn xanh trong và tiếng chim vẫn tiếp tục ca hát để đón chào ngày mới. Năm mới! Mọi thứ phải mới, phải lớn lên, phải bình yên và thanh thản bước trên mọi thứ.

78. Mọi người cứ vội vàng đua nhau mua hoa, mua quả cho kịp thời gian, đâu đó còn thấy những người bước đi chậm rãi như cố tình làm thời gian chậm dần đi.

79. Có những khoảnh khắc sẽ trôi qua rất nhanh chẳng bao giờ tìm lại được, đó thường là khoảnh khắc hạnh phúc. Còn những giây phút trôi qua chậm chạp thường đi kèm với nỗi đau. Tất cả chợt ùa về vào những ngày cuối năm.

80. Ngày cuối năm, thèm được trở về nơi ấy, một nơi dù có đi hết cuộc đời vẫn khao khát được tìm lại. Đó là nhà. Để được hít lấy vội vàng vị đất sỏi mằn mặn, nồng nồng in hằn những bước chân cha và giọt mồ hôi của mẹ. Để biết rằng thời gian chẳng chờ đợi một ai khi không biết trân trọng. Mái tóc cha đã phủ đầy sương gió, đôi mắt mẹ ủ đầy nỗi lo toan. Dù thương, dù nhớ cũng chỉ nguyện cầu sự bình yên suốt quãng đời còn lại.

81. Ngày cuối cùng của năm, em dồn hết những kỉ niệm, những tình cảm của mình vào vội trong cuốn nhật ký dày tắp của mình. Em muốn đón một năm mới thật bình an, thật hạnh phúc mà có người sẽ mang đến hạnh phúc cho em.

82. Có những người quen nhanh chóng lướt qua ta như hạt mưa trôi tuột khỏi lòng bàn tay, muốn níu kéo cũng khó khăn. Đó là quy luật rồi, sẽ có những thứ sinh ra nhanh chóng bốc hơi đi mất khi một lần chạm vào nhau.

Năm Cũ Sắp Qua Đi, Hãy Để Những Điều Không Vui Chỉ Còn Là Quá Khứ – Tác Giả: Đặng Hải

Dù rất chào đón năm mới nhưng vẫn một chút hụt hẫng cho một năm cũ sắp qua đi.

Một năm với nước mắt và nụ cười, hai thứ luôn đi song song với nhau trong cuộc sống này. Một năm với những dự định, những kế hoạch, những cố gắng nhưng mong mỏi mà cuối cùng là sự bằng lòng. Bằng lòng không có nghĩa là ta buông xuôi mà đôi khi là trân trọng những j mình đang có. Ta có một gia đình yên ấm, có bố tuy ít nói nhưng vẫn luôn quan tâm lo lắng cho 3 mẹ con. Có mẹ lúc nào cũng chăm sóc ta từng bữa ăn, nhắc nhở ta mặc áo ấm mỗi khi Đông về. Có một chị gái tuy đã lấy chồng những không làm cho bố mẹ có cảm giác “ con gái là con người ta, con rể là khách”. Và ta có một cháu gái thật xinh xắn, đáng yêu, đôi khi chỉ nhìn thấy nụ cười trẻ thơ ấy đã xua tan đi bao nhiêu mệt mỏi và làm ấm không khí trong gia đình. Ta vui và thấy bình yên khi ở bên cạnh gia đình mình, chỉ vậy thôi cũng đủ sưởi ấm qua một mùa Đông lạnh giá.

Một năm với 4 công ty, bạn bè bảo ta sinh vào giờ Ngựa hay sao mà nhảy nhiều thế? Thật ra ta cũng mỏi chân, chùn gối, nhiều khi mệt mỏi, bị bắt nạt, bị oan ức muốn buông xuôi tất cả nhưng lại tự nhủ lòng “ Cố gắng đi, mọi chuyện sẽ tốt hơn thôi mà”. Dù đấy chỉ là tự động viên mình vậy nhưng biết sao được, cuộc sống mà. Và ta học cách nhẫn nhịn, nhẫn nhịn, nhẫn nhịn, dù có thể nó sẽ bị bùng nổ khi mà sức chịu đựng của ta có giới hạn.Một năm qua đi với chuyện tình cảm đầy rắc rối, vui có, buồn có. Ta thấy ta trưởng thành hơn, không còn những hành động nông nổi bồng bột nữa. Ta yêu và bị từ chối, điều đấy chả có gì làm hãnh diện mà khoe ra ở đây cả, nhưng ta biết chấp nhận sự thật và buông tay đúng lúc. Vì với ta, khi đã cố gắng nói cho ai đó biết tình cảm của mình, mà người ấy vẫn bước đi thì tốt nhất là nên buông tay để cả 2 đều không bị tổn thương. Ta cám ơn những người đã đến và đã đi, cám ơn những lời nói của ai đó có thể mang đến cho ta nụ cười, mang đến cho ta hạnh phúc. Cám ơn những lời lẽ đủ làm ta đau để buông tay, đã lấy mất của ta một ít nước mắt, một ít thôi nhé, đủ để ta nhận thấy rằng mình Nhói ở 1 nơi lâu nay mất cảm giác. Và giờ nơi ấy lại trở lại như xưa, chai lì, gai góc với những tình cảm của những người đã dành cho ta. Gạt nước mắt đứng lên, bất giác ta nhận ra rằng nhanh đến rồi sẽ nhanh đi, vì ta quá ngốc nghếch chứ không phải do ai kia vô tình.

Cư Dân Mạng Rộ Status Tạm Biệt Năm Cũ, Chào Đón Năm Mới 2022

Ta thấy mình như một diễn viên trên sàn diễn, đôi khi rất đau nhưng vẫn nở nụ cười, và Ta trở thành Nghệ sỹ – một Nghệ sỹ bất đắc dĩ. Ta vẫn mỉm cười nhìn cuộc sống xung quanh, màu hồng có, màu đen có, cái màu pha lẫn trắng đen cũng có, nhưng trước những cám dỗ Ta vẫn là Ta vẫn đứng vững và bước đi bằng chính đôi chân của mình, đôi khi là vất vả khó khăn nhưng ta tự hào vì điều ấy. Ta vẫn cười nhìn cuộc sống này trôi qua. Ừ thì đôi khi không thể khóc thì cười thế thôi.

Và ta thấy cô đơn, đúng thế thật, ở cái tuổi này, bạn bè lập gia đình, có con cái cũng đã nhiều. Ta thì vẫn với Ta, nhưng bên cạnh ấy ta có những người bạn luôn ở bên chia sẻ với ta mọi chuyện. Và một số người tuy không nói ra nhưng vẫn lặng lẽ dõi theo ta trên từng bước đi. Ta yêu các bạn của ta, dù chẳng bao giờ ta nói với bọn nó như thế. Ta trưởng thành sau bao nhiêu lần vấp ngã, đã không ít lần ta tự hỏi: Tại Sao??? Lỗi do đâu??? Nhưng để làm gì khi mọi chuyện đã xẩy ra, ta chỉ nên biết cố gắng cho những gì sắp tới. Như lời khuyên của nhà văn người Anh, Charles Dickens đã nói: “Hãy suy nghĩ về những cơ hội may mắn trong hiện tại – điều mà mọi người đều có thể đón nhận, chứ không phải về quá khứ – điều mà người ta chỉ có Hối tiếc”

Năm cũ sắp qua đi, hãy để những điều không vui chỉ còn là quá khứ, dẫu vẫn biết là nước mắt và nụ cười là bạn của nhau nhưng hãy để Ta rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Những Ngày Tết Năm Cũ – Tác Giả: Aki

Những ngày cuối của năm, trong lòng chợt háo hức mong cho nhanh đến Tết để được về nhà. Những ngày này, chẳng còn khái niệm ngày tháng nữa, chỉ thấy ngày nào đi làm cũng nôn nao như ngày mai là Tết vậy.

Cái rét ngọt theo cơn gió len lỏi qua từng ngõ phố, len cả vào lòng người một nỗi nhớ thương, xuyến xao. Bởi vì đó là ngày Tết, là ngày sum vầy, quây quần đầm ấm.

Tết trong tôi là từ những ngày Rằm tháng Mười Hai, mọi người đã rục rịch chuẩn bị gạo nếp, chẻ lạt gói bánh, hỏi han nhau đã chuẩn bị gì chưa, Tết này ăn có to không…?

Tết trong tôi là những ngày cuối năm được lẽo đẽo đi chợ Tết theo mẹ. Mẹ sẽ mua cho tôi một quả bóng bay, một ít bánh chưng hay bánh rán và tìm cho tôi một mái hiên của nhà nào đó để ngồi chờ khi mẹ đi mua đồ Tết. Năm nào cũng thế, trước tiên mẹ sẽ mua một đôi chiếu mới, sau đó mẹ sẽ mua nào là thịt, đỗ, miến, hạt tiêu, thảo quả,… Có lẽ rất nhiều năm theo mẹ đi chợ và trông đồ như thế nên đến sau này khi đi học trên thành phố, mỗi lần ngang qua khu chợ trung tâm, thấy mùi chiếu mới tôi lại thấy mùi Tết, lại nhớ mẹ, nhớ nhà đến quay quắt…

Tết trong tôi là những ngày cuối năm, khi bố chuẩn bị dọn nhà thì chị gái sẽ chia phần để tôi dọn dẹp cùng. Là buổi sáng mùa đông lạnh cóng mẹ dậy thật sớm để nấu đỗ gói bánh, là ngày trời mưa phùn ẩm ướt con theo bố đi chặt lá dừa, lau lá chuối, ngồi bẻ khuôn,… để làm bánh cùng bố. Tôi và chị gái sẽ nhận phần thức khuya trông bánh, đó chính là cơ hội để chúng tôi có thể nhấm nháp gói ngô cay mới giấu mẹ mua lúc chiều.

Cư Dân Mạng Rộ Status Tạm Biệt Năm Cũ, Chào Đón Năm Mới 2022

Tết là khi cả nhà cùng làm mâm cơm Tất niên thắp hương gia tiên để tạm biệt năm cũ đã qua trong không khí ấm cúng, sum vầy. Tết khi trước khi đi ngủ tôi dặn bố nhớ gọi dậy xem pháo hoa đêm giao thừa nhưng tôi sẽ lại ngủ say đến sáng, và như thế bố sẽ chẳng nỡ đánh thức thêm.

Tết là khi tôi háo hức mong chờ mình có thêm một tuổi mới, mong cho mình sẽ lớn thật nhanh mà đâu biết rằng khi tôi lớn thêm một tuổi cũng là lúc tóc cha thêm bạc, mắt mẹ lại hằn thêm những nếp nhăn.

Tết là sáng mùng 1 tôi dậy thật sớm và mặc bộ quần áo mới mẹ mua rồi chờ đợi mẹ để được đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Ông bao giờ cũng vậy, vẫn là người cho tôi nhiều tiền mừng tuổi nhất mấy ngày Tết dù bình thường ông vẫn hay mắng cái tội con gái gì mà leo trèo, nghịch ngợm…Tết là những ngày tôi và bọn trẻ con trong xóm sẽ so xem đứa nào có nhiều tiền mừng tuổi nhất trong sự ngưỡng mộ của những đứa còn lại.

Tết là ước mơ, là niềm đợi mong của con trẻ, và có một vài lần tôi ghét mẹ vì mẹ bảo rằng mẹ chẳng mong đến Tết . Thế nhưng đến sau này tôi mới biết, khi tôi háo hức mong chờ đến Tết thì bố mẹ lại phải lo nhiều đến thế bởi để có một cái Tết đủ đầy cho chị em tôi, bố mẹ đã vất vả đến thế nào.

Tết ngày xưa ấy, ông bảo là mong sau này được thấy chúng tôi trưởng thành, vậy mà đến khi chúng tôi trưởng thành thì ông lại chẳng còn nữa, để những ngày như hôm nay dù là có mạnh mẽ đến đâu tôi vẫn khóc như một đứa trẻ khi nhớ về ông.

Và thời gian vẫn cứ trôi đi trong dòng chảy cuộc sống, nên dù là Tết này hay Tết xưa thì mỗi chúng ta hãy sống thật trọn vẹn và trân trọng từng khoảnh khắc nhé!

Bỏ Qua Những Muộn Phiền Năm Cũ – Tác Giả: Phan Thị Lệ Thu

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt – Đó chính là ngày mai.

Thấm thoát, thời gian lại vụt một cái như một cơn mơ. Lại một năm nữa trôi qua với nhiều dự định dang dở. Tuổi hai mươi, cái tuổi đẹp biết mấy với những hoài bảo, những khát khao rạo rực và một con tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Thế đấy, một năm với những niềm vui hòa với những giọt nước mắt, lúc nhẹ nhàng thẳng lối, lúc dập dờn quanh co. Tôi nhận ra cuộc sống là một hành trình dài và ta phải nổ lực chạy trên con đường của mình để chạm đích trưởng thành.

Một năm đã qua, ngoảnh đầu lại tôi thấy mình đã có những ngày dài triền miên trong ủ ê, chán chường khi mọi việc bản thân không thể nào gồng gánh nổi. Tôi ngập mình trong đống dealine, mệt mỏi với những bộn bề của học tập, công việc. Tôi bất giác nhận ra đường đến thành công chưa bao giờ bằng phẳng và tôi phải kiên trì, nổ lực nhiều hơn nữa.

Đã có những ngày tôi cứ ru rú trong nhà chẳng buồn nghĩ tới chuyện gì, ngủ một giấc thật dài để trốn tránh những muộn phiền trong lòng. Hay có khi tôi muốn đi đến một nơi nào đó thật xa, thật xa, tuyệt giao mọi thứ, bỏ qua mọi ước mơ mà bản thân hằng ấp ủ. Và rồi tôi sau những khoảng lặng tôi lại nhận ra, thì ra bản thân mình cũng may mắn đó nhỉ, chí ít mình vẫn có ước mơ, vẫn còn cái để cố gắng vậy cớ sao lại buông bỏ. Tôi không thể cho phép bản thân lùi bước khi vẫn còn sức lực để cố gắng.

82+ Status Tạm Biệt Năm Cũ & Chào Đón Năm Mới 2023 Ấm Áp

Đã có những ngày tôi ngu ngốc bỏ qua mọi sự quan tâm, tôi lạnh nhạt với những mối quan hệ vun đấp từ rất lâu. Tôi thấy bản thân mình tệ bạc biết mấy khi thưa dần đi những cuộc gọi cho bố mẹ, quên đi những tin nhắn hỏi thăm cho những đứa bạn thân thương. Tôi lại nhận ra rằng không gì quan trọng bằng gia đình. Chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay chào đón , chữa lành những thương tích ngoài kia. Chẳng gì sướng bằng khi vẫn có những người bạn dù thưa dần những lời hỏi thăm, tin nhắn chuyện trò cũng ít đi nhưng vẫn luôn nhớ về nhau.

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt – Đó chính là ngày mai. Tôi thấy mình may mắn đến nhường nào. Tôi phải sống thật tốt, phải thật hạnh phúc hơn nữa. Một năm trôi qua không có thành công nào dữ dội, cũng không có nhiều tiền nhưng ít ra mình vẫn khỏe mạnh, vẫn còn có ước mơ nồng cháy thì hà cớ gì mình lại không tiếp tục cố gắng.

Một năm trôi qua khóc có, cười có, vui có, buồn có, những hương vị của cuộc sống đã trải qua tôi thấy mình ngày càng mạnh mẽ, tôi có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ từ mọi thứ xung quanh. Tôi có những bạn bè yêu thương, có một nơi cho mình tìm về sau những vấp ngã đó là gia đình. Hơn thế, luôn có một người đặc biệt luôn cùng tôi chia sẽ mọi thứ, chịu đựng tôi, bầu bạn, tâm sự và dạy tôi cách trưởng thành.

Mong rằng bản thân sẽ an yên, bỏ qua những muộn phiền năm cũ, tiến tới một năm mới với một nguồn năng lượng mới tràn trề. Chiến thắng chính bản thân mình và hãy yêu cuộc sống này hơn. Một năm mới chính là một khởi đầu mới. Cầu chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình. Điều cuối cùng khi bạn thất vọng nhất thì hãy nhớ rằng cuộc sống chưa bao giờ lấy đi của bạn mọi thứ bởi vì vẫn có một thứ gọi là ngày mai.

  • Status tết hay và ý nghĩa
  • Status năm mới hay và ý nghĩa
  • Status mùa xuân ý nghĩa
  • Thơ tết hay và ý nghĩa
  • Thơ tết hài hước vui nhộn
  • Ảnh chế Tết vui và hài hước
  • Ảnh nhớ nhà khi tết đến xuân về

Tạm biệt năm cũ với nhiều biến động trong tình yêu, cuộc sống… một năm với nhiều những điều chưa thực hiện và còn dang dở. Năm cũ của bạn thế nào, bạn có luyến tiếc khi thời gian một năm trôi qua nhanh đến vậy không? Đúng vậy, một năm trôi qua chúng ta cũng nhận được giá trị của nó, phải biết trân trọng thời gian, biết trân trọng những gì mình đang có, và những người bên cạnh mình.

Vừa rồi là những status tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới với nhiều khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ. Ngoài ra, chúng tôi có những tản văn về năm cũ rất hay và ý nghĩa được sưu tầm từ nhiều tác giả, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những phút giây cảm xúc, hồi hộp trong lúc chờ đợi thời khắc thiêng liêng của đất trời.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết 82+ Status Tạm Biệt Năm Cũ & Chào Đón Năm Mới 2023 Ấm Áp Tại Danh Mục Status Và Lời Chúc Ý Nghĩa của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!