30+ Stt tháng 7 cô hồn, câu nói hay về tháng cô hồn

Tháng 7 là tháng cô hồn, tháng mà theo quan niệm dân gian sẽ mang đến những điều không may mắn, xui xẻo. Hãy cùng chúng tôi hòa mình vào những dòng stt tháng 7 cô hồn, câu nói hay về tháng cô hồn dưới đây để có những phút giây lắng đọng bạn nhé.

Những stt tháng 7 cô hồn hay nhất

Tháng 7 về khiến cho tâm trạng không ít người vui buồn lẫn lộn. Đây là tháng cô hồn, tháng tâm linh, tháng mà tất cả đều phải chú ý để không gặp những điều đen đủi. Dưới đây là những stt tháng 7 cô hồn hay để bạn tham khảo:

1. Tháng 7 về nhưng mọi người cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy để tháng 7 đến và đi một cách nhẹ nhàng nhất. Hãy coi đây là tháng của ân tình của những tình cảm thiêng liêng, cao quý, tháng để chúng ta thêm quan tâm đến cha mẹ và những người thương yêu.

2. Tháng 7 này, cô hồn lại gặp cô Vy (COVID-19) rồi không biết chúng ta sẽ thành cô gì nữa đây. Mong sao dịch bệnh sớm qua mau và tháng 7 cũng trôi đi nhẹ nhàng nhé.

3. Xin chào tháng 7 cô hồn! Ta không sợ mi đâu nha bởi bên cạnh ta còn rất nhiều điều tuyệt vời, ta có gia đình, có bạn bè quan tâm nên sẽ không sợ ngươi đâu.

4. Ôi tháng 7 về rồi! Mọi người hãy đừng chỉ nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn mà sợ hãi, tránh né nha. Tháng 7 còn có nhiều điều tuyệt vời lắm đó. Hãy biến tháng 7 thành tháng của sự thương yêu, hiếu đạo nha mọi người ơi.

5. Tháng 7 cô hồn những không đáng sợ bởi bình thường còn có những thứ đáng sợ hơn cả cô hồn…

>> Xem thêm: Lời chúc tháng 7 cô hồn may mắn hay, ý nghĩa

Stt tháng 7 cô hồn

Những câu nói hay về tháng 7 cô hồn

1. Tháng 7, tháng của cô hồn, tháng của Ngưu Lang và Chức Nữ. Có lẽ chính bởi vậy mà tháng 7 luôn mang đến cho mình những điều thật nặng trĩu trong lòng, những thứ cảm xúc mà không thể nào nói nên lời…

2. Người ta cứ sợ tháng 7, sợ những thứ cô hồn ma quỷ vô hình chẳng thể nhìn thấy… Thế nhưng người ta lại quên đi rằng có những điều, những thứ hữu hình tồn tại ngay trước mắt còn đáng sợ gấp nhiều lần hơn thế…

3. Xin chào tháng 7! Mong sao tháng 7 sẽ mang bình yên, may mắn đến với mọi người.

4. Tháng 7 đến làm mọi thứ bỗng trở nên nhạt nhòa… Nỗi buồn cũng như dòng nước mưa cứ thế tuôn rơi, lan rộng mà không biết tới khi nào ngừng lại…

5. Nhiều người sợ và chẳng mong chờ tháng 7 nhưng với tôi, tháng 7 luôn đặc biệt, luôn được đón chào nồng nhiệt. Tháng 7 có những cơn mưa buồn man mác, có những khoảng không rộng lớn để tôi giấu thật nhiều nỗi niềm vào trong đó…

6. Tháng 7 luôn đáng sợ bởi gắn liền với tháng cô hồn? Không đâu! Tháng 7 với tôi vẫn đẹp, vẫn xinh tươi và ngập tràn niềm tin đấy chứ. Mong rằng mọi người sẽ có một tháng 7 thật may mắn nha.

7. Thật ra, cô hồn không đáng sợ và tháng 7 cũng chẳng đáng để mọi người cảm thấy sợ hãi như vậy… Tháng 7 mang đến cho chúng ta bầu không khí thật mát mẻ, những cơn mưa chợt đến, chợt đi cũng thật nhẹ nhàng đấy chứ…

8. Tháng 7 về, ta kiếm tìm cho mình một bến đỗ bình yên nhưng rồi tất cả vẫn là những bước chân thật vô định, lang thang khắp chốn…

9. Tháng 7 về nhẹ nhàng và bất chợt… Chào tháng 7 của sự yêu thương, trìu mến!

10. Ai bảo cô hồn là đáng sợ. Thật ra cô hồn vô hình mà những thứ vô hình thì hãy cứ coi nó nhẹ nhàng thoáng qua đi. Đừng lấy lý do ấy để “ngược đãi” tháng 7 nhé. Tháng 7 vẫn đẹp, vẫn bình yên lắm đấy.

Tổng hợp những stt về rằm tháng 7 hay, stt tháng cô hồn hài hước

Sau đây là một số stt ngày rằm tháng 7 hay và hài hước mà chúng tôi sưu tầm được gửi đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn được một dòng cap hay nhất.

Stt về tháng cô hồn hay, hài hước

1. Nắng tháng 7 vội buông mình xuống ô cửa sổ, nhìn cặp đôi nắm tay nhau mà lòng hứng khởi. Có vẻ như bản thân thích hợp với việc nhìn người ta yêu nhau hay là nói về chuyện tình yêu của người ta chứ không thích hợp trong việc tìm người yêu cho bản thân mình.

2. Tháng bảy xa mà em vẫn mãi đợi – đợi chút nắng nồng nàn ban đầu hay đợi anh cùng ngắm vầng trăng non. Tháng bảy xa mây chẳng trong màu mắt, chẳng có bước chân bẽn lẽn bên góc phố dỗi hờn, mưa trải dọc lối về.

3. Tình yêu trên đời có trăm ngàn cách ấy vậy mà người phương Đông chọn tháng bảy để thể hiện tình yêu vượt ngàn cách trở, tạo thành lễ Thất Tịch.

4. Đau đến nỗi đá cũng tan thành nước, đến độ Thiên đình cũng cảm động mà rơi nước mắt xuống trần gian cả tuần không ngưng, thần tiên cũng bồi hồi xao xuyến mà sai khiến những thiên thần áo đen bắc cầu.

5. Cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, cho hồng trần chứng kiến khoảnh khắc trăm năm hạnh phúc dồn lại một ngày.

6. Tháng 7, tháng của cô hồn, tháng của Ngưu Lang và Chức Nữ. Có lẽ chính bởi vậy mà tháng 7 luôn mang đến cho mình những điều thật nặng trĩu trong lòng, những thứ cảm xúc mà không thể nào nói nên lời…

7. Nhiều người sợ và chẳng mong chờ tháng 7 nhưng với tôi, tháng 7 luôn đặc biệt, luôn được đón chào nồng nhiệt. Tháng 7 có những cơn mưa buồn man mác, có những khoảng không rộng lớn để tôi giấu thật nhiều nỗi niềm vào trong đó…

8. Tháng 7 về, ta kiếm tìm cho mình một bến đỗ bình yên nhưng rồi tất cả vẫn là những bước chân thật vô định, lang thang khắp chốn…

9. Ai bảo cô hồn là đáng sợ. Thật ra cô hồn vô hình mà những thứ vô hình thì hãy cứ coi nó nhẹ nhàng thoáng qua đi. Đừng lấy lý do ấy để “ngược đãi” tháng 7 nhé. Tháng 7 vẫn đẹp, vẫn bình yên lắm đấy.

Những câu nói hay về rằm tháng 7

1. Tháng 7 Âm lịch, xin đừng chỉ thấy là tháng tâm linh, hãy nhớ đến nó như tháng của ân tình, tháng của tình yêu đôi lứa, của tình cảm gia đình và tình thương con người. Một tháng ba lễ khác nhau nhưng lễ nào cũng đong đầy giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc.

2. Trần gian cũng lạ, tháng 7 lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man trong chữ “tình”.

3. Tháng 7, một câu chuyện mang tính triết lý về chữ Hiếu của phương Đông rất phàm trần mà có sức mạnh vô biên cảm hóa thu phục trái tim cả ba cõi.

4. Tháng 7 âm lịch còn là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa của những đứa con hướng về cha mẹ. Cũng là một dịp lễ tâm linh bắt nguồn từ tích Phật Giáo, Vu Lan đề cao tinh thần hiếu đạo và tình cảm gia đình.

Những câu nói hay về rằm tháng 7

5. Tháng bảy về, nhẹ nhàng, bất chợt, tháng bảy về nhẹ dịu mà nhạt nhòa như những nét mực nghiêng đã phôi phai dần sắc tím – Chào tháng 7 tháng Vu Lan báo hiếu!

6. Mưa tháng 7, có gì đó như để nhớ mong, có gì như để ngóng trông. Mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng. Chào cô gái tháng 7 đáng yêu của anh.

7. Tháng Bảy mưa ngâu, tháng bảy gợi sầu, tháng Bảy khiến tâm hồn người ta sáo rỗng, nhạt nhòa, người ta không khát khao chút nắng như tháng mười hai, cũng chẳng thèm một đợt mưa như những ngày tháng Sáu.

Thơ tháng 7 cô hồn hay nhất

Bài thơ 1: Tháng Bảy

Tháng bảy lại về trên ngọn gió rưng rưngCó phải ngày xưa đã hẹn điều như thếTháng bảy nhớ gì mà khoảng trời kể lểƯớt sũng suốt mùa nên tháng bảy lại nghe đauTa níu gì trong khoảnh khắc nhớ nhauSao bóng lá chỉ thầm thì vồi vộiChỉ nhíu mày khi trái tim bối rốiGọi tên người quên nhớ một lần xaTháng bảy đến rồi ta lại thấy phôi phaKý ức cũ – góc phố chiều đã cũChiếc lá chưa vàng mà nỗi đau phủ dụChênh chao gì ngọn gió cũng lênh loangTháng bảy về trên nỗi nhớ… lại lang thang.

Tác giả: Nga Vũ

Bài thơ 2: Rằm tháng Bảy

Gió hiu hắt gieo vàng muôn cánh lá,Trời âm u mây xám bóng sương chiều.Làng xóm ngập nhà nhà trong khói tỏaVẳng đưa lời khóc mã lạnh hiu hiu.Trong chùa, điện hương đèn nghi ngút sángTiếng mõ, chuông hòa nhịp trống bên đình.Lời cầu cúng truyền theo làn khói thoảngQuyến cô hồn nương gió lại nghe kinh.Ngoài đê rộng bồ đài nghiêng đổ cháoLễ chúng sinh từng bọn một ăn mày.Cùng lẳng lặng như bóng ma buồn nãoDắt nhau tìm nơi cúng để xin may.

Tác giả: Anh Thơ

Bài thơ 3: Mưa Ngâu Tháng Bảy

Nụ hoa nằm ngửa đợi chờCành cây ngái ngủ cũng vừa lao xaoGiọt gì rớt giống giọt ngâuHình như tháng bảy trên đầu thả mưaTóc tai em ướt lòa xòaMở hồn anh rộng mái che cho ngườiTiện tay cài nút áo thôiĐâu ngờ cột phải góc trời vào nhauTháng năm tuột dốc xuống đồiChiến trường anh bỏ lại lời chia taySa cơ vào chốn tù đàyPhía sau gió cát bụi bay nhạt màuHoa xưa mưa ngậm nát nhàuNhánh cây sưa lã đọt sầu ngủ quênMỗi năm tháng bảy phía trênAnh đi phía dưới cạnh bên nỗi lòng.

Tác giả: Quang Dương

Bài thơ 4: Cảm xúc tháng 7

Tháng 7 về lẩy bẩy những cơn giôngNắng chói chang và mây mưa sầm sậpThay phiên nhau canh giữ bầu trờiCánh đồng quê-cong lưng -vụ cấyDàn đồng ca ve sầu xong xuất diễnHẹn hò nhau chờ đến mùa sauNàng phượng vĩ như tần ngần lưu luyếnMây mẩy quả non vẫn cố hé nụ hồngHoà trong gió mùi nhãn nồng sắp háiNgai ngái thoảng hương hoa cỏ triền đêMải mê mê mải với những rộn ràngTháng 7 về ngỡ ngàng mùa cuối hạLưu luyến xốn xang nhớ ngày qua hối hảNghiêng ngả men say không khí lúc hạ về.

Tác giả: Dinh Minh

Bài thơ 5: Chiều mưa tháng Bảy

Tháng bảy năm nay, tháng bảy xưaVẫn là tháng bảy nhớ sao vừaMột chiều tháng bảy, ngày xưa đóÁnh nắng nhạt dần trời đổ mưaTừng giọt nhẹ rơi, rơi xuống phốBao nhiêu giọt nhẹ gió thoảng đưaNgoài đường em nhỏ đùa nhau giỡnNước văng tung tóe một chiều mưa.

Tác giả: Huỳnh Thanh Phiên

Trên đây là 30+ stt tháng 7 cô hồn, câu nói hay về tháng cô hồn để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chuyên mục Kinh nghiệm hay trên META.vn với nhiều bài viết thú vị luôn chào đón bạn ghé thăm!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!