100+ Stt cảm thấy thất vọng về bản thân mình: Lời khuyên ý nghĩa để vượt qua khó khăn

Stt thất vọng về bản thân mình

100+ Stt cảm thấy thất vọng về bản thân mình sẽ giúp bạn suy ngẫm và cảm nhận mình đã và đang thiếu sót ở điểm nào để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Cuộc sống luôn trải qua những thăng trầm, có thời gian không như mong muốn, có hạnh phúc và khắc nghiệt, bình yên và giông bão. Khi bạn buồn về tình yêu, hay chán nản vì chưa làm gì đáng tự hào cho ba mẹ và gia đình, bạn cảm thấy bất lực và không biết phải sống như thế nào. Những lúc như vậy, bạn cần chia sẻ, nói ra tâm trạng để có ít nhiều người hiểu bạn. Những dòng stt hay tâm trạng về buồn bản thân giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút. Hãy cùng Copy Paste Tool tham khảo những stt thất vọng về bản thân mình dưới đây nhé!

Cảm nhận về bản thân

Top những stt cảm thấy thất vọng về bản thân mà Copy Paste Tool liệt kê dưới đây hy vọng có thể giúp bạn tìm được một chút đồng cảm. Hãy lạc quan, yêu đời và mạnh mẽ để vượt qua những nỗi buồn và hoài nghi về bản thân mình!

 1. Có cơ hội nhưng không biết nắm bắt chỉ vì thiếu năng lực. Lười biếng trong quá trình đạt được kết quả thật tệ.
 2. Bất lực là khi… điều mình muốn, cho dù có tìm trăm phương ngàn kế cũng không thể thực hiện được. Hoặc có thể từ đầu đã không có cách nào hết, tìm kiếm trong vô vọng, tự lừa gạt bản thân chỉ cần cố gắng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Kết quả không như mong đợi.
 3. Cuộc đời mình đôi khi cũng như nồi ấy. Không biết năm này là năm gì mà đen như chó.
 4. Mình thích hai màu. Màu xanh của bầu trời và màu đen cũng của bầu trời. Vì mình cũng sáng xanh tối đen như vậy đó. Riêng mấy tháng nay thì chỉ còn lại màu đen và tới hôm nay mình mới tìm ra được một nửa nguyên nhân mà thôi. Còn hơn nửa còn lại là trống rỗng.
 5. Đời vốn không buồn. Chỉ là do con người vốn đã buồn thì ở đâu cũng buồn mà thôi.
 6. Sau tất cả, vui buồn giận, xuống tinh thần rồi tự vực dậy… Tôi vẫn chỉ muốn chết. Thực sự buông xuôi thì sẽ đỡ mệt mỏi hơn không? Trong cuộc chiến này tôi chỉ có một mình. Tôi sợ hãi và hèn nhát. Một chút kiên trì cũng không có. Chẳng phải sẽ thất bại hay sao? Chẳng phải tôi chết thì sẽ tốt hơn cho tất cả hay sao. Dũng cảm chút thì có lẽ đã khác.
 7. Đang cảm thấy sắp gục ngã… mình chán công việc, chán những người phải gặp hàng ngày.
 8. Có lúc bản thân ngồi đó mà ai nói gì chỉ nghe mà không thể lọt vào tai. Bản thân cứ trơ trơ ra, chưng hửng rồi dừng ở đó. Mắc kẹt giữa mớ cảm xúc hỗn độn của bản thân. Muốn vùng vẫy ngoi lên giữa những áp lực vô hình. Nhưng chẳng tìm thấy một nhánh cây nào chìa ra cho mình nắm lấy.
 9. Thật sự xin lỗi bản thân vì trong suốt những năm đó, tháng đó, đoạn đường đó, tôi đã không sống tốt cuộc sống này vì bản thân mình.

Cảm giác vô dụng

Nếu bạn cảm thấy chán ghét bản thân, những stt về cảm giác vô dụng và stt buồn về bản thân dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa một phần ưu tư đang chất chứa. Hành trình trưởng thành không lúc nào chỉ có hoa hồng và mật ngọt, vì vậy đừng bao giờ từ bỏ nhé.

 1. Tôi ghét những kẻ yếu kém, không biết nhìn nhận vấn đề, không có suy nghĩ cho bản thân, chỉ biết chìa tay xin xỏ người khác. Sống là phải có tự trọng, biết nhìn nhận vấn đề, biết đúng sai, phải biết giá trị của những thứ do mình làm ra. Sự thật là tuổi trẻ cần có chút nổi loạn, nhưng nổi loạn mà không lường hậu quả chỉ là việc đánh mất… Tôi đã biết có người như vậy đấy.
 2. Tôi thấy thất vọng đến mức không muốn sống nữa. Cảm giác bất an như những con sóng đau khổ dồn dập vào lồng ngực tôi, như những cụm mây trắng đuổi bắt nhau trên bầu trời buổi chiều.
 3. Ước gì mình có thể mãi sống vô tư như một đứa trẻ, không phải suy nghĩ nhiều, để rồi lạc lối, cô đơn, trong lòng đổ mưa. Mình mệt rồi, thật sự rất mệt. Mình không có bạn, chưa bao giờ có bạn.
 4. Tôi cảm giác như tất cả những gì mình làm, đã cố gắng hết sức trong khả năng mình cho phép và đôi khi còn vượt quá giới hạn tưởng tượng của mình, tất cả đều không có ý nghĩa gì cả, không có ý nghĩa lý gì hết.
 5. Điều đáng sợ nhất ở tuổi trẻ không phải là thất tình hay thất nghiệp, mà đáng sợ nhất là uể oải trong một vòng luẩn quẩn bùn tẻ, và rồi ngày ngày cảm thấy thất vọng về bản thân. Bởi vậy, đôi lúc trong đời, bạn tỉnh dậy, nhìn qua cửa sổ rồi đột nhiên muốn biến thành một con chim tự do bay đến những chân trời mới ước rằng bạn đang ở một nơi xa vời những điều chưa bao giờ chạm tới.
 6. Ngày dài, mệt mỏi, biết rằng chưa bao giờ ổn, chìm sâu vào giấc ngủ. Muốn quên, quên hết tất cả mọi thứ. Ước gì chưa từng biết, chưa từng thấy, chưa từng yêu và cũng chưa từng nhớ. Ước rằng chưa từng tồn tại để đừng đốt điếu thuốc, rót ly rượu, một cây bút, một tờ giấy và đừng lại đến đêm.
 7. Có đôi khi, thất vọng đến một mức độ nhất định, thì sẽ nở ra một đóa hoa. Đóa hoa đó có tên gọi là “Không Sao Cả”.
 8. Tôi ước mình được chết trong bóng tối, muốn chết đi trong giấc ngủ sâu, để tôi được mơ về cuộc sống mà tôi mong muốn, tôi ước một sự giải thoát.

Cảm xúc trong công việc

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại, nhàm chán với mớ deadline còn dang dở, hãy đọc những stt thất vọng về bản thân mình trong công việc và stt buồn về bản thân để có thêm động lực cố gắng hơn.

 1. Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều từ nó, nhưng sau khi đối diện với một số thất bại, tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai con đường.
 2. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.
 3. Dần dần nghĩ mình trở thành cỗ máy sau khi bắt đầu đi làm. Ngày nào cũng công việc đó nhàm chán và vô vị.
 4. Tôi đã mong muốn mình được học nhiều điều từ công việc và rồi khi bắt đầu làm tôi cảm thấy mình đã mất đi những khát vọng và đam mê của tuổi trẻ.
 5. Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc, nhưng sau một thời gian, bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.
 6. Dù có yêu thích công việc đến đâu, cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc như thế này, nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí sẽ tốt hơn.
 7. Nếu mất đi niềm vui, sự hứng thú, tò mò đối với những gì bạn từng yêu thích. Dù làm mọi cách, thử đổi mới cách thức thực hiện, nhưng bạn vẫn cảm thấy không thể toàn tâm toàn lực hay đặt cả tâm huyết để tiếp tục làm công việc đó. Vậy liệu có nên thay đổi công việc?