Stt trưởng thành ngắn gọn, những câu nói hay về sự trưởng thành

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những thời khắc khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản và chỉ muốn gục ngã. Nhưng đừng vội bỏ cuộc! Để giúp bạn bình tâm và nhìn lại mục đích sống của chúng ta, hãy tham khảo những stt trưởng thành ngắn gọn và ý nghĩa sau đây. Những câu nói này không chỉ làm lay động lòng người mà còn mang lại những bài học quý giá về cuộc sống.

Stt trưởng thành ngắn gọn hay nhất

 1. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, nhưng khi trưởng thành rồi bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.
 2. Trưởng thành không phải là khi ta nói về những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
 3. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu.
 4. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành. Vết thương càng nhiều bạn càng trưởng thành hơn trong cuộc sống.
 5. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.
 6. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 7. Trưởng thành là khi bạn đã đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa cho một ai đó kể cả đó là chính bản thân mình.
 8. Tuổi trẻ chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
 9. Cùng với sự trưởng thành bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả, bạn chỉ học được rằng: Ai mới là bạn thật sự.
 10. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.

Những câu nói hay về sự trưởng thành

Những câu nói hay về sự trưởng thành

Sự trưởng thành là một giai đoạn mà chúng ta sẽ đối mặt trong cuộc đời. Đôi khi, nó mang đến sự chênh vênh, sự thất bại và những đau khổ mà chúng ta phải trải qua. Tuy nhiên, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn để vượt qua những khó khăn đó. Dưới đây là những câu danh ngôn về sự trưởng thành, mang đến cho chúng ta suy nghĩ và cảm nhận tốt nhất về sự trưởng thành.

 1. Trưởng thành là lúc bạn chấp nhận làm cả những thứ mình không thích. Luôn suy nghĩ và hành động thống nhất.
 2. Người trưởng thành, nhất định sẽ có lý trí. Họ biết duy trì tình yêu với cuộc sống. Sự kết hợp giữa lý trí và nhiệt tình sẽ giúp người ta thực sự trưởng thành qua năm tháng.
 3. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 4. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.
 5. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.
 6. Trưởng thành khi bạn không còn check in Facebook thường xuyên, khi bạn không nắng mưa bất thường, dám buông bỏ những thứ không thuộc về mình.
 7. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
 8. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 9. Thắng được cái tôi của bản thân chính là cơ sở giúp bạn trưởng thành trong cuộc sống. Bỏ qua tức giận là cơ hội để bạn chạm đến thành công.
 10. Trưởng thành không phải là vào buổi đêm khi bạn tròn 18 tuổi mà là vào buổi đêm khi bạn học được cách nhẫn nhịn.

Những câu nói trưởng thành trong tình yêu

Những câu nói trưởng thành trong tình yêu

Trong tình yêu, khi bạn trải qua nhiều đau thương, bạn sẽ trưởng thành hơn. Dưới đây là những stt về sự trưởng thành trong tình yêu để giúp xoa dịu con tim của bạn.

 1. Người trưởng thành trong tình yêu là người phải trải qua ít nhất vài mối tình.
 2. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
 3. Con gái vì yêu mà trưởng thành. Con trai trưởng thành là khi mất đi một người.
 4. Sự trưởng thành của người phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng, nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.
 5. Khi người ta đi qua hết những xót xa, cạn cùng và đổ vỡ, trái tim sẽ trưởng thành, lòng sẽ tự bình yên.
 6. Dựa dẫm vừa đủ nhưng chủ động thật nhiều. Vì yêu một người trưởng thành cũng đã phải là người trưởng thành thật sự.
 7. Đàn ông trưởng thành sẽ kiên nhẫn ở bên và yêu thương em. Bởi sâu trong lòng họ hiểu những điều thiệt thòi em phải chịu đựng.
 8. Khi trưởng thành ta mới phát hiện là có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.
 9. Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá nhiều lý trí, nhưng để tình cảm có được tương lai bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.
 10. Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra là có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời.

Những câu nói hay về phụ nữ, đàn ông trưởng thành

Những câu nói hay về phụ nữ, đàn ông trưởng thành

Mỗi khi gặp thất bại hay trở ngại, chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong mọi mặt. Hãy tham khảo những stt về phụ nữ trưởng thành và đàn ông trưởng thành dưới đây để vượt qua khó khăn và đạt được thành công, ước mơ trong cuộc sống.

 1. Em trưởng thành là khi em đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa, dù là điểm tựa của bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình.
 2. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi! Bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
 3. Vấp ngã và tổn thương chính là cái giá của sự trưởng thành. Người càng vấp ngã sẽ càng trưởng thành.
 4. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa rồi. Bởi người trưởng thành rất khó đi sâu vào một giấc ngủ ngon.
 5. Khi trưởng thành, tôi chẳng quan tâm đến những gì người khác nói. Thay vào đó tôi chỉ xem hành động của họ làm được những gì.
 6. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.
 7. Khi trưởng thành rồi bạn mới biết tuổi thơ là khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.
 8. Các mối quan hệ trong giao tiếp chính là dấu xác nhận cho người trưởng thành. Quan hệ càng rộng chứng tỏ bạn càng trưởng thành và thành công trong cuộc sống.
 9. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
 10. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

Đó là những stt trưởng thành ngắn gọn và câu nói hay về sự trưởng thành mà Copy Paste Tool muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé thăm Copy Paste Tool thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Xem thêm: