100 STT gia đình, những câu nói tuyệt vời về gia đình hạnh phúc

Chúng ta thường nói “gia đình là tế bào của xã hội”, bởi khi gia đình hạnh phúc, xã hội mới phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một gia đình hạnh phúc. Có những người thiếu tình thương gia đình hoặc gia đình tan vỡ vì nhiều lý do khác nhau. STT gia đình là những câu chuyện buồn vui mà chúng ta có thể đã trải qua hoặc chưa từng trải qua.

STT gia đình nhỏ hạnh phúc to

Ai cũng có một gia đình, và nếu bạn có một gia đình hạnh phúc, bạn rất may mắn. STT về gia đình nhỏ hạnh phúc to là những chia sẻ về hạnh phúc gia đình. Bạn có thể tự hào vì có một nơi tràn đầy yêu thương và quan tâm từ các thành viên gia đình.

 1. Gia đình là một trường học miễn phí và đầu tiên, nơi chúng ta được dạy biết yêu thương và tha thứ cho người khác khi họ mắc phải sai lầm.

 2. Gia đình là nơi duy nhất mà chúng ta không thể lựa chọn. Dù chúng ta đi đến đâu, chúng ta luôn có một nơi để trở về, đó là nhà.

 3. Bố mẹ là tấm gương dạy con cái học những điều tốt đẹp và cả những thói quen xấu.

 4. Chúng ta thường đối xử tốt với người ngoài, nhưng thường trở nên lạnh nhạt với những người thân trong gia đình.

 5. Gia đình là nơi chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ, nơi chúng ta nhớ và hoài niệm về. Dù có đi khắp nơi, chúng ta vẫn chỉ có một nơi để trở về, đó là gia đình.

STT gia đình hạnh phúc
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Khi bên ngoài đầy sóng gió và khó khăn, hãy trở về nhà, nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi người.

 2. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng gia đình không chỉ là một trong những thứ quan trọng, mà là tất cả mọi thứ quan trọng nhất.

 3. Không có nơi nào miễn phí và yên bình như nhà. Đó là nơi mà những người thân chào đón chúng ta về.

 4. Gia đình là sự nghiệp quan trọng nhất. Tất cả sự nghiệp khác đều phải tập trung vào gia đình.

 5. Một gia đình có cãi vã và tranh luận còn hơn là không có gia đình. Chúng ta coi đó là một phần niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

 6. Hãy dành thời gian cho gia đình nhiều nhất có thể, bởi chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống này.

 7. Trong một gia đình, trách nhiệm của mỗi thành viên đều quan trọng như nhau. Chúng ta không thể hạnh phúc nếu thiếu mất một người nào đó.

 8. Bạn có thể gặp nhiều người, họ có thể đến và đi, nhưng gia đình là duy nhất và không thể thay thế.

 9. Nếu bạn đang sống trong một gia đình hạnh phúc, tôi nghĩ rằng bạn may mắn hơn hàng ngàn đứa trẻ khác trên đất nước này.

 10. Khi cuộc sống mệt mỏi, chúng ta thường than thân trách phận, đổ lỗi cho gia đình. Nhưng bạn không biết rằng chỉ có gia đình mới yêu thương chúng ta một cách vô điều kiện.

Có một nơi hạnh phúc đó là nhà.
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Mỗi giây mỗi phút được sống thật lòng là quý giá, và càng tuyệt vời hơn khi ta sống bên những người thân yêu, vì dù ta đi đến đâu, họ vẫn mãi trong tim ta.

 2. Gia đình không chỉ là một cái tên, một từ ngữ, mà đó là một trạm dừng chân vững chắc cho những ai mệt mỏi và cần nơi yên bình.

 3. Gia đình giống như một bản nhạc, có nốt thăng, nốt trầm, nhưng mãi là một bài hát tuyệt vời.

 4. Nếu bạn có một nơi dừng chân, một người luôn âm thầm chia sẻ mọi khó khăn, thì bạn thực sự may mắn.

 5. Một gia đình hạnh phúc không phải lúc nào cũng yên bình. Điều quan trọng là trong những lúc khó khăn, các thành viên vẫn luôn đồng hành bên nhau.

 6. Tài sản lớn nhất mà mỗi người sở hữu là một ngôi nhà và những thành viên trong một gia đình.

 7. Nhà không chỉ là nơi để trú chân, mà bên trong đó, chúng ta được học những bài học tuyệt vời và có ý nghĩa trong giai đoạn đầu đời.

 8. Mọi gia đình hạnh phúc có những điểm chung như nhau, nhưng những nỗi khổ thì không ai giống ai. Mỗi người đều có nỗi niềm riêng của mình.

 9. Một gia đình buồn vui đều là những kỷ niệm không thể quên trong cuộc sống của mỗi con người.

 10. Mọi thứ trên thế giới đều là phép thử, ngoại trừ gia đình thân yêu.

STT gia đình buồn không hạnh phúc

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, và chuyện gia đình luôn gây ra những tổn thương không đáng có. Các STT buồn chuyện gia đình dưới đây là những chia sẻ riêng được sưu tầm hi vọng sẽ phù hợp với tâm trạng của bạn. Mỗi người hãy cố gắng vượt qua và giữ gìn tình cảm quý giá này.

 1. Có lẽ bản thân tôi quá vô dụng hoặc tôi đã quá nhàm chán khiến gia đình hạnh phúc tan vỡ.

 2. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi người đều có hoàn cảnh và những khó khăn riêng, không nên so sánh hoặc đánh đồng mọi thứ.

 3. Một gia đình hạnh phúc là mong muốn của tất cả mọi người, nhưng không may tôi sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, và những bữa cơm gia đình là điều xa xỉ.

 4. Trong cuộc sống, ai cũng muốn có một điểm tựa cho bản thân, nơi có thể tìm đến khi mệt mỏi và khó khăn.

 5. Gia đình là nơi có cha và mẹ, tôi sẽ đổi hết mọi thứ để có được những phút giây bình yên đó.

Những điều mong mỏi giản đơn.
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Một gia đình chỉ thật sự trọn vẹn khi có đủ thành viên, cùng nhau quây quần bên nhau và cùng nhau ăn bữa cơm gia đình.

 2. Trong một gia đình, mỗi người có nhiệm vụ riêng, những thành viên không thể thiếu và là mắt xích quan trọng giúp kết nối lại các thành viên với nhau.

 3. Có lẽ mọi vấn đề bắt nguồn từ sự nghèo khó. Khi không đủ tiền, cuộc sống trở nên khó khăn, gia đình không hòa thuận, và chỉ một số ít người sống thoải mái bên cạnh sự nghèo khó.

 4. Không phụ huynh nào muốn con cái họ lớn lên trong một gia đình nghèo, xung đột. Mọi người đều muốn sống trong một gia đình hạnh phúc và đầy tiếng cười.

 5. Ai cũng muốn hạnh phúc, nhưng chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra. Đối diện với khó khăn, chúng ta chỉ có cách vươn lên trong cuộc sống.

 6. Cuộc sống luôn có hai mặt, có điều này thì mất điều khác. Một gia đình giàu có cũng sẽ thiếu đi sự quan tâm và yêu thương từ bố mẹ.

 7. Nghèo hay giàu không quan trọng, điều quan trọng là biết bạn đứng ở đâu trong xã hội. Chấp nhận sự thật và cố gắng trong cuộc sống.

 8. Một gia đình tan vỡ vẫn hơn là có một gia đình nhưng các thành viên không có tình yêu lẫn nhau.

 9. Nguyên nhân sâu xa của tên tội phạm là một gia đình tan vỡ, cha mẹ không hòa thuận.

 10. Tôi là một trẻ em sinh ra trong một gia đình tan vỡ, dù sao cũng hơn là trở thành trẻ mồ côi.

 11. Em mệt mỏi khi cả gia đình thì không ai nghe. Em buồn, em cô đơn, không ai biết và không có ai ở bên cạnh những lúc cô đơn nhất.

 12. Chán nản vì gia đình này và làm tôi mất ngủ, nỗi mất niềm tin còn làm tôi mệt mỏi hơn làm bất kỳ công việc nào.

 13. Cuộc sống này đầy thăng trầm, và khi tôi gặp khó khăn, không có chỗ để dựa, gia đình cũng vậy.

 14. Một gia đình có thể vui vẻ, nhưng không chắc đã hạnh phúc. Chỉ có cười nói làm thế thôi, bên trong có bao nhiêu nỗi lòng không thể diễn tả bằng lời.

 15. Nếu không có cha mẹ, không có tên gọi gia đình, không có hạnh phúc? Vậy nên, rất tốt khi chúng ta vẫn còn cha hoặc mẹ.

 16. Đôi khi, chúng ta luôn chỉ trích và than vãn về cuộc sống gia đình, nhưng quên rằng không có ai có thể hy sinh thầm lặng hơn bố mẹ.

 17. Khoảng trống có thể được lấp đầy bằng yêu thương, nhưng những tổn thương trong cuộc sống không thể bù đắp.

 18. Gia đình là sự lựa chọn của chúng ta, mọi thứ đã được sắp đặt, nên đừng cố cầu mong điều không thể. Hãy cố gắng trở thành một người con tốt.

 19. Mọi người thường nói: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Khi buồn về gia đình và mệt mỏi, muốn quên tất cả mọi thứ.

 20. Đừng so sánh gia đình này với gia đình khác, vì dù sao chúng ta vẫn có bố mẹ, còn hơn là những đứa trẻ mồ côi đang sống qua ngày.

Danh ngôn về mái ấm gia đình

Sưu tầm rất nhiều danh ngôn về gia đình giúp mỗi người hiểu giá trị của tình thân, nơi chúng ta là những thành viên được yêu thương, quan tâm và cung cấp động lực để cố gắng mỗi ngày. Dù đi đâu, về đâu, dù gặp chuyện gì, gia đình vẫn luôn bên cạnh bạn.

 1. Lòng nhân đức của một con người luôn bắt đầu từ gia đình yêu thương.

 2. Đừng mơ mộng xây dựng hòa bình thế giới. Hãy về nhà và yêu thương gia đình của bạn.

 3. Gia đình không chỉ là một từ ngữ, mà nơi đó ẩn chứa sức mạnh và nguồn động lực to lớn của mỗi người.

 4. Khi còn trẻ, chúng ta thích xa rời quê hương, thích đi đến những nơi xa xôi tìm cái mới, cái đẹp. Nhưng khi già, hoặc khi bị quay lưng, chúng ta lại tìm về những hình bóng người thân yêu ngày xưa.

 5. Tình cảm đẹp và thiêng liêng luôn thuộc về tình thân. Tình ruột thịt là thân thuộc nhất.

Những danh ngôn về gia đình ý nghĩa.
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Có gia đình hạnh phúc chính là gặp sớm nhất với mỗi người.

 2. Gia đình tốt thì xã hội tốt, một gia đình tan vỡ làm xã hội mất yên.

 3. Gia đình là một kiệt tác mà Chúa ban tặng cho chúng ta.

 4. Không có gia đình, một người đàn ông dẫu có thành công cũng không thể gọi là thành công.

 5. Tình cảm tin cậy nhất là tình thân, dù bạn có làm sai điều gì, người duy nhất không bỏ rơi bạn là những người thân, ruột thịt của chúng ta.

 6. Bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có hay nghèo khó, và không thể thay đổi số phận đã được định sẵn.

 7. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, con người luôn mở lòng chào đón gia đình, nơi có tình yêu và động lực giúp mỗi người vượt qua khó khăn.

 8. Gia đình là cội nguồn của sức mạnh, và khi gia đình đoàn kết, mọi thứ trở nên vàng son. Anh em cùng lòng thì đá cũng trở thành ngọc.

 9. Hạnh phúc rất đơn giản, chỉ cần có một nơi cảm thấy yên bình, thoải mái… và đó là ngôi nhà thân yêu của chúng ta.

 10. Gia đình và tình yêu thương là hai điều quan trọng nhất chúng ta nên nhớ.

 11. Trong mỗi người chúng ta luôn có một nơi là gia đình, có những con người khiến chúng ta cảm thấy ấm áp khi nghĩ về họ. Khi mệt mỏi, chúng ta nghĩ về họ sẽ thấy tâm hồn trở nên bình yên.

 12. Gia đình cũng cần được chăm sóc như một khu vườn, đừng để khu vườn đó héo úa theo thời gian.

 13. Người mẹ là như keo dán, có nhiệm vụ giữ cho các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau.

 14. Gia đình là một con tàu không bao giờ chìm, trừ khi thủy thủ đoàn từ bỏ con tàu đó.

 15. Thời gian dành cho gia đình không chỉ là một nhiệm vụ, mà là trách nhiệm của mỗi người.

Mọi thứ đều là phép thử trừ gia đình.
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Là một thành viên trong gia đình, bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc, vì bạn sẽ luôn được yêu thương một cách vô điều kiện.

 2. Khi bị sa cơ, thất bại, chúng ta luôn có một nơi trú ẩn tuyệt vời, đó là gia đình. Người thân sẽ không bao giờ phản bội chúng ta.

 3. Gia đình là sức mạnh nhưng cũng là điểm yếu lớn nhất của mỗi người.

 4. Trong đời, có hai khoảnh khắc hạnh phúc nhất, đó là khi lập gia đình và khi được ôm ấp trong vòng tay của những người thân yêu trong gia đình.

 5. Chúng ta có vô số bạn bè, nhưng chỉ có một gia đình. Đừng làm gia đình phải buồn lòng vì bạn.

 6. Gia đình chắc chắn là nhà vững chắc, và dù bạn đi đến bất cứ đâu, nơi đó luôn là nơi mà bạn mong muốn trở về.

 7. Trong cuộc sống, mọi thứ có thể thay đổi, nhưng gia đình vẫn là điểm xuất phát và kết thúc của mỗi con người.

 8. Gia đình là nguồn động lực và sức mạnh giúp chúng ta bước trên con đường cuộc sống, là nơi tinh thần chúng ta dựa vào khi yếu đuối và mệt mỏi.

 9. Khi cuộc sống trở nên tồi tệ, chỉ có gia đình không bao giờ do dự để đứng bên cạnh và bảo vệ bạn.

 10. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình của bạn, bởi bạn không biết điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Cap hay về gia đình

Chúng ta có tất cả mọi thứ, nhưng nếu không có gia đình, cuộc sống trở nên vô nghĩa. Gia đình là nơi nuôi dưỡng những thành viên giúp chúng ta trưởng thành và thành công trong xã hội. Các caption về gia đình nhắc nhớ mỗi người rằng gia đình là vô giá.

 1. Mỗi gia đình có một cảnh riêng, nhưng chúng ta đều phải có cuộc sống gia đình riêng, dù có vượt qua bao nhiêu khó khăn, gia đình vẫn luôn là nơi trú ẩn an toàn nhất.

 2. Trân trọng thời gian bên gia đình là biết trân trọng những gì Chúa tặng cho mỗi người chúng ta.

 3. Mọi thành tựu trong cuộc sống trở nên vô nghĩa nếu không có gia đình.

 4. Gia đình là trường học đầu tiên trong đời, nơi chúng ta được học cách tha thứ và đối nhân xử thế.

 5. Gia đình là duy nhất, không có gì có thể thay thế. Chúng ta có nhiều tài sản, nhưng tất cả sẽ mất đi. Chỉ có gia đình là mãi mãi.

Nhà - nơi tình yêu bắt đầu và kéo dài mãi mãi.
Trích từ: Copy Paste Tool

 1. Gia đình là nơi tạo động lực và gia tăng sức mạnh giúp chúng ta vượt qua những thử thách và trưởng thành.

 2. Khi mọi thứ trở nên bế tắc và không có lối thoát. Gia đình luôn bên cạnh và chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

 3. Nếu có một chuyến đi và quay về nhà thăm gia đình, bạn sẽ chọn gì? Riêng tôi sẽ chọn nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

 4. Gia đình là nơi bắt đầu và tình yêu kéo dài mãi mãi.

 5. Gia đình không phải lúc nào cũng hoàn hảo, vẫn có cãi vã, tranh luận, nhưng điều quan trọng là tình yêu vẫn hiện diện.

 6. Gia đình là món quà mà Thượng Đế ban tặng, ai đánh mất nó sẽ không bao giờ trưởng thành.

 7. Gia đình chính là nơi mỗi con người trở về khi đối diện với cuộc sống khó khăn và khắc nghiệt.

 8. Mẹ là người có thể thay thế mọi thứ, nhưng không ai có thể thay thế vai trò người mẹ trong gia đình.

 9. Mẹ chưa bao giờ nói yêu con, nhưng chắc chắn mẹ sẽ làm mọi thứ để con có cuộc sống hạnh phúc nhất.

 10. Cả thế giới có thể bỏ rơi bạn, nhưng gia đình thì không.

 11. Với những người khác, bạn chỉ là người bình thường, nhưng trong gia đình, bạn là người quan trọng. Bất kể bạn đi đâu, làm gì, gia đình vẫn luôn ở bên bạn.

 12. Rất hạnh phúc khi chúng ta luôn có một nơi để về trong những lúc khó khăn nhất. Một nơi quen thuộc giúp chúng ta có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.

 13. Hãy trân trọng mọi giây phút bên người thân yêu và gia đình của bạn, bởi chúng ta không biết khi nào những giây phút hạnh phúc sẽ kết thúc.

 14. Nơi nào có tình yêu, nơi đó là một gia đình.

? STT Bình Yên

Gia đình, nếu bạn may mắn, chắc chắn bạn là người hạnh phúc. Có những gia đình buồn, tan vỡ, và đâu đó có những đứa trẻ bị bỏ rơi, tự lập ngoài xã hội. Những STT gia đình vui, buồn, và các caption hay về gia đình mang ý nghĩa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của tình thân trong cuộc sống đầy bận rộn này.

Ban đầu đăng ngày 18/12/2020.