Trọn Bộ STT Về Học Tập Hài Hước Nên Đọc Để Thấm Từng Câu Chữ

Học tập không chỉ là việc nắm bắt kiến thức mà còn là hành trình trưởng thành và khám phá bản thân. Những câu STT về học tập hài hước và bá đạo sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực sau giờ học căng thẳng. Hãy trân trọng những khoảnh khắc này, bởi sau này chúng sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Tổng hợp những câu nói hay về học tập

Khi chúng ta ra đi trên con đường riêng của mình, những câu STT về học tập sẽ là những mảnh ghép kỷ niệm về thời gian đã dành để học hành và vui chơi. Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng, tận hưởng hết mình cuộc sống và học tập.

Trọn Bộ STT Về Học Tập Hài Hước Nên Đọc Để Thấm Từng Câu Chữ

 1. “Học, học nữa, học mãi” – V.I.Lenin
 2. “Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng” – Franklin
 3. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” – Tục ngữ Việt Nam
 4. “Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời” – Immanuel Kant
 5. “Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn” – Trang Tử
 6. “Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học” – Khuyết Danh
 7. “Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình” – Socrates
 8. “Giáo dục là một điều đáng kính trọng, nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết” – Oscar Wilde
 9. “Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên” – Hồ Chí Minh
 10. “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi” – Khổng Tử
 11. “Học kiến thức phải giỏi suy nghĩ, suy nghĩ, lại suy nghĩ. Chính nhờ cách ấy tôi đã trở thành nhà khoa học” – A. Einstein
 12. “Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc” – Ngạn ngữ Gruzia
 13. “Học thầy, học bạn, vô vạn phong lưu” – Tục ngữ dân tộc Thái-Việt Nam
 14. “Học, học nữa, học mãi” – V.I. Lenin
 15. “Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời” – Ngạn ngữ phương Tây
 16. “Nếu bạn không học, bạn sẽ trở thành ngu dốt” – Khuyết Danh
 17. “Con người ai mà chẳng cần học, ai mà chả cần cố gắng để học và trở thành tài” – Khuyết Danh
 18. “Học tập giúp mỗi chúng ta rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn”
 19. “Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời” – Bill Gates
 20. “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – N. Mandela
 21. “Nếu ở Hoa Kỳ chỉ có một lời để lưu truyền từ thế hệ phụ huynh đến thế hệ của con em họ thì đó chỉ là một câu gồm hai chữ Tự tân. Và nếu ở mỗi thành phố có một ngôi đền dành cho sự tự tân, thì đó là ngôi trường học của nơi đó” – Ellen Goodman
 22. “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái chân và thực hành cái thiện” – Vijaya Lakshmi Pandit
 23. “Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết” – Oscar Wilde
 24. “Đọc sách không bằng suy ngẫm. Học trường không hơn được trường đời” – Immanuel Kant
 25. “Các bài giảng của giáo sư cho dù có đầy đủ, súc tích đến đâu, có chứa chan tình yêu tri thức đến đâu, thì về thực chất mà nói đó chẳng qua cũng vẫn chỉ là chương trình, là những lời chỉ dẫn tuần tự nhận thức của sinh viên. Người nào chỉ biết ngồi nghe giáo sư giảng chứ bản thân mình trong lòng không cảm thấy khát khao đọc sách, thì có thể nói tất cả những điều người ấy nghe giảng ở trường đại học cũng sẽ chỉ như một tòa nhà xây trên cát mà thôi” – I.A. Gontcharov

Những câu STT hay về thời học sinh chắc chắn làm bạn ùa về những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò ngây thơ và vô tư. Hãy trân trọng từng giây phút và những người xung quanh bạn, vì không biết sau này bạn có thể tìm thấy những con người đáng yêu như vậy nữa hay không.

Những câu STT về học tập bằng Tiếng Anh

Đôi khi, học tập có thể khiến bạn mệt mỏi và áp lực. Nhưng hãy cố gắng hết sức mình, bởi tương lai đang chờ đợi phía trước. Hy vọng những câu STT về học tập hài hước sẽ đem lại cảm giác vui vẻ và động lực để tiếp tục sự nghiệp đèn sách.

Trọn Bộ STT Về Học Tập Hài Hước Nên Đọc Để Thấm Từng Câu Chữ

 1. “The illiterate of the 21st century will not be those who cannot read and write, but those who cannot learn, unlearn, and relearn” – Người mù chữ của thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không biết đọc và viết, mà là những người không thể học, không chịu học và ôn luyện.
 2. “The best way to predict the future is to create it” – Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.
 3. “When You Think It’s Too late, The Truth Is, It’s Still Early” – Chẳng có bao giờ là quá muộn, chỉ là bạn chưa muốn bắt đầu thôi.
 4. “The most beautiful thing about learning is that no one can take that away from you” – Điều tuyệt vời nhất của việc học là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn.
 5. “Wisdom is not a product of schooling but of the lifelong attempt to acquire it” – Trí tuệ không phải là sản phẩm của học hành mà là nỗ lực cả đời để có được nó.
 6. “You just can’t beat the person who won’t give up” – Bạn chỉ không thể đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc.
 7. “Study not what the world is doing, but what you can do for it” – Học không phải về việc thế giới đang làm gì, mà là những gì bạn có thể làm cho nó.
 8. “If you think education is expensive, try estimating the cost of ignorance” – Nếu bạn nghĩ rằng giáo dục là đắt đỏ, hãy thử ước tính giá trị của sự thiếu hiểu biết.
 9. “Adventure is the best way to learn” – Trải nghiệm là cách học tốt nhất.
 10. “Genius is 1% talent and 99% percent hard work” – Thiên tài bao gồm 1% tài năng bẩm sinh và 99% đến từ sự chăm chỉ.
 11. “Today a reader, tomorrow a leader” – Học tập hôm nay, lãnh đạo mai sau.
 12. “Once you stop learning, you’ll start dying” – Một khi bạn ngừng học tập thì bạn sẽ chết.
 13. “Live as if you were to die tomorrow. Learn as if you were to live forever” – Sống như thể bạn chuẩn bị chết vào ngày mai. Học như thể bạn được bất tử.
 14. “The beautiful thing about learning is that nobody can take it away from you” – Điều tuyệt vời của học tập là không ai có thể cướp nó từ bạn.
 15. “Study the past if you would define the future” – Học về quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai.
 16. “There is no end to education. It is not that you read a book, pass an examination, and finish with education. The whole of life, from the moment you are born to the moment you die, is a process of learning” – Không có kết thúc cho giáo dục. Toàn bộ cuộc sống, từ lúc bạn sinh ra đến lúc bạn chết, là một quá trình học hỏi.
 17. “There is no substitute for hard work” – Không có sự thay thế cho công việc khó khăn.
 18. “Do not let what we know already prevents us from learning” – Đừng để những gì chúng ta đã biết ngăn cản chúng ta học hỏi.
 19. “Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step” – Làm những điều khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những điều tuyệt vời từ những điều nhỏ nhoi. Một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đơn lẻ.
 20. “If you are not willing to learn, no one can help you. If you are determined to learn, no one can stop you” – Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn.
 21. “Education is not preparation for life; education is life itself” – Giáo dục không chỉ là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống.
 22. “You learn something everyday if you pay attention” – Bạn luôn học được điều gì đó mỗi ngày nếu bạn để ý.
 23. “Today a reader, tomorrow a leader” – Hôm nay là độc giả, ngày mai là nhà lãnh đạo.
 24. “The most important piece of learning for the uses of life is to unlearn what is untrue” – Phần học quan trọng nhất của học tập cho cuộc sống là không học những điều sai trái.
 25. “Never stop learning because life never stop teaching” – Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy.
 26. “Learning is like rowing upstream, not to advance is to drop back” – Học tập cũng giống như chèo thuyền ngược dòng, nếu không tiến lên bạn sẽ bị trôi ngược lại.
 27. “Education is the passport to the future, for tomorrow belongs to those who prepare for it today” – Giáo dục là giấy thông hành cho tương lai, và cho ngày mai đối với những người chuẩn bị cho nó hôm nay.
 28. “What we learn with pleasure we will never forget” – Những gì chúng ta học được với sự thoải mái chúng ta sẽ không bao giờ quên.
 29. “The secret of getting ahead is getting started” – Bí mật của việc tiến lên phía trước là bắt đầu.
 30. “Education is the ability to listen to almost anything without losing your temper or your self-confidence” – Học vấn là khả năng lắng nghe hầu hết mọi thứ mà không mất bình tĩnh hoặc sự tự tin của bạn.
 31. “It’s what we think we know keep us from learning” – Chính những gì chúng ta nghĩ mình đã biết ngăn chặn chúng ta học hỏi.
 32. “Learning starts with failure; the first failure is the beginning of education” – Học tập bắt đầu từ thất bại; thất bại đầu tiên là sự bắt đầu của giáo dục.
 33. “If you can dream it, you can do it” – Nếu bạn có ước mơ, bạn có thể làm được điều đó.

Qua những câu STT về học tập hài hước nhưng ý nghĩa và sâu sắc trên, hãy trân trọng cuộc sống hiện tại, cố gắng không ngừng và trở thành người mà bạn muốn. Chúc bạn thành công trên hành trình tương lai phía trước.