Sửa Lỗi Font Facebook

Facebook đã trở thành một mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với lỗi Font khi sử dụng trang web này. Không chỉ vậy, một số ký tự cũng không được hiển thị chính xác, gây ra nhiều bất tiện khi bạn lướt Bảng tin. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này và trải nghiệm Facebook một cách thoải mái hơn? Hãy cùng tìm hiểu 4 cách giải quyết sau đây.

Cách 1: Xóa Font chữ Segoe UI Historic trên máy tính

Nếu bạn gặp phải lỗi chữ tiếng Việt bị lỗi dấu trên Facebook, bạn có thể thử cách này. Đầu tiên, tắt tất cả tab mở Facebook trên máy tính. Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập “regedit” và nhấn OK.

Tiếp theo, trên thanh địa chỉ, hãy tìm đến đường dẫn “ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts”. Tại đây, tìm đến Font “Segoe UI Historic”, nhấp chuột phải rồi chọn “Delete”.

Sau đó, khởi động lại máy tính và mở đường dẫn “C:WindowsFonts”. Tương tự như trên, tìm đến Font chữ “Segoe UI Historic” và nhấp “Delete”.

Cách 2: Chuyển về giao diện Facebook cũ

Nếu bạn muốn trở lại giao diện Facebook cũ, bạn có thể sử dụng tiện ích “Old Layout for Facebook” trên trình duyệt Chrome. Trước tiên, truy cập vào trang tiện ích của Chrome và tìm kiếm tiện ích này. Sau đó, nhấn “Thêm vào Chrome” và xác nhận cài đặt.

Sau khi đã thêm tiện ích “Old Layout for Facebook” vào Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng của nó trên thanh công cụ của trình duyệt. Bây giờ, khi bạn mở trang Facebook, giao diện cũ sẽ xuất hiện trở lại và lỗi Font cũng sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cách 3: Sử dụng tiện ích Font FB Việt Nam

Với tiện ích Font FB Việt Nam, bạn có thể thay đổi Font chữ lỗi của Facebook sang Font có thể đọc được tiếng Việt một cách dễ dàng hơn. Để sử dụng tiện ích này, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích “Font FB Việt Nam” trên trình duyệt Chrome.

Cách 4: Sử dụng tiện ích User JavaScript and CSS

Tiện ích User JavaScript and CSS là một lựa chọn khác để khắc phục lỗi phông chữ trên Facebook. Bạn có thể tìm và cài đặt tiện ích này trên trình duyệt Chrome. Sau đó, chọn biểu tượng của tiện ích trên thanh công cụ để thêm mới. Copy và paste đoạn mã CSS thích hợp vào khung CSS và nhấn “Save” để hoàn tất.

Đó là 4 cách giải quyết lỗi Font chữ trên Facebook trên máy tính. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp bạn tiếp tục trải nghiệm Facebook một cách thoải mái. Chúc bạn thành công!


Copy Paste Tool