tại sao không đăng ký được facebook | Copy Paste Tool

Table of Contents

Facebook là mạng xã hội và được rất nhiều người sử dụng. Việc tạo tài khoản Facebook rất phổ biến và dễ dàng, có thể thực hiện trên cả điện thoại hay laptop, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không tạo được tài khoản Facebook cùng thông báo “Rất tiếc, chúng tôi không thể xử lý đăng ký của bạn”. Theo dõi bài sau đây để hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Tại sao không đăng ký được tài khoản Facebook?

Đây là câu hỏi chung mà nhiều người dùng Facebook quan tâm khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước như chỉ dẫn nhưng vẫn không thể thực hiện đăng ký được.

Việc không thể đăng ký được tài khoản là do bạn bỏ sót những thông tin bắt buộc trong quá trình đăng ký như họ tên, số điện thoại, email,…Đây là những thông tin bắt buộc nếu không đầy đủ sẽ không thể thực hiện được.

Không đăng ký được tài khoản FacebookKhông đăng ký được tài khoản Facebook

Bên cạnh đó, việc đặt tên quá dài, quá chi tiết củng khiến cho quá trình đăng ký tài khoản Facebook gặp trục trặc. Vì thế, khi đặt tên cho tài khoản bạn không nên đặt quá dài hoặc có những từ ngữ mang tính chống đối nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi đăng ký tài khoản thành công, nếu bạn bỏ qua công đoạn xác nhận địa chỉ email hoặc số điện thoại người dùng thì tài khoản đó rất có khả năng không thể sử dụng được nhé!

Cần xác nhận địa chỉ email hoặc số điện thoạiCần xác nhận địa chỉ email hoặc số điện thoại

2. Cách khắc phục lỗi không tạo được tài khoản Facebook

Đăng ký bằng tài khoản email đang còn sử dụng

Với mỗi email chỉ được đăng ký một tài khoản Facebook nhưng nếu email này đã được sử dụng để đăng ký tài khoản khác thì bạn sẽ không nhận được mã xác nhận từ Facebook và sau một thời gian tài khoản đó sẽ bị khóa.

Vì thế, bạn cần phải lựa chọn email chưa dùng để tạo bất cứ tài khoản Facebook nào với điều kiện là email đó vẫn còn đang được sử dụng để tạo tài khoản cho Facebook của bạn nhé!

Đăng ký bằng tài khoản email đang còn sử dụngĐăng ký bằng tài khoản email đang còn sử dụng

Dùng SĐT chưa được đăng ký cho tài khoản Facebook khác

Mỗi số điện thoại bạn chỉ được đăng ký được một tài khoản Facebook. Tuy nhiên, việc dùng 1 số điện thoại cho 2 tài khoản Facebook vẫn có thể được nhưng việc này rất rủi ro bởi hệ thống bảo mật của Facebook ngày càng được nâng cao.

Nếu bị phát hiện bạn sẽ bị khoá Facebook hoặc vô hiệu hóa ngay. Vì thế, bạn cần sử dụng số điện thoại chưa được đăng ký cho tài khoản Facebook nào khác để tạo tài khoản Facebook mới.

Dùng số điện thoại chưa được đăng ký cho tài khoản Facebook khácDùng số điện thoại chưa được đăng ký cho tài khoản Facebook khác

Đặt tên tài khoản đúng với điều khoản Facebook

Khi đặt tên cho tài khoản thì yêu cầu bạn phải đặt tên đúng với điều khoản mà Facebook đưa ra.

Tên tài khoản của bạn không được chứa những ký tự đặc biệt, phải là tên thông thường và thông dụng để tránh Facebook hiểu là bạn tạo nick ảo, tạo tài khoản để spam.

Bên cạnh đó, mật khẩu phải từ 6 ký tự trở lên, bao gồm cả chữ cái, chữ số, dấu câu để cho bảo mật của mật khẩu được cao tránh sự xâm nhập của các đối tượng khác xâm nhập làm mất tài khoản Facebook của bạn.

Đặt tên tài khoản đúng với điều khoản FacebookĐặt tên tài khoản đúng với điều khoản Facebook

Kiểm tra và nhập đúng mã xác nhận, kích hoạt

Khi bạn đã đăng ký xong tài khoản Facebook và chỉ còn bước xác nhận cuối cùng nhưng bạn vẫn thực hiện sai thì tài khoản ấy cũng không thể kích hoạt được.

Nếu bạn dùng email để tạo tài khoản Facebook thì sau khi đăng ký bạn cần xác nhận bằng cách nhấn vào đường link mà Facebook gửi đến email bạn dùng để đăng ký ở trên để tiến hành xác nhận thông tin.

Còn nếu bạn dùng số điện thoại để đăng ký thì cần nhập chính xác mã xác nhận mà Facebook gửi về qua tin nhắn SMS để xác nhận thông tin và kích hoạt cho tài khoản của bạn.

Kiểm tra và nhập đúng mã xác nhận, kích hoạtKiểm tra và nhập đúng mã xác nhận, kích hoạt

Thử tạo tài khoản trên copypastetool.com

Nếu đăng ký bằng điện thoại không được thì bạn hãy thử thực hiện lại trên máy tính thông qua nền copypastetool.com rồi tiến hành tạo tài khoản như thông thường nhé!

Báo cáo với trung tâm hỗ trợ Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả các cách nhưng bạn vẫn không tạo được tài khoản thì lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.

Bước 1: Truy cập tâm hỗ trợ của Facebook: TẠI ĐÂY

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn để xác minh với Facebook, nhấn Tôi đồng ý > Nhấn Gửi.

Xác minh danh tính với FacebookXác minh danh tính với Facebook

3. Mẹo tạo tài khoản Facebook không bị khóa

Đăng ký Facebook bằng email thay vì số điện thoại

Với 1 số điện thoại thì bạn có thể tạo được 3 tài khoản Facebook nhưng với 1 email thì chỉ tạo được 1 tài khoản mà thôi. Tuy nhiên, việc sử dụng email để đăng ký Facebook sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn và tránh một số rủi ro trong chính sách của Facebook.

Khi bạn tiến hành đăng ký Facebook bằng email cũng đỡ tốn kém chi phí hơn cho việc mua SIM điện thoại và có thể đăng ký tài khoản một cách nhanh nhất.

Đăng ký Facebook bằng email thay vì số điện thoạiĐăng ký Facebook bằng email thay vì số điện thoại

Nên sử dụng mạng 3G/4G khi tạo tài khoản

Việc đăng ký tài khoản bằng WiFi sẽ khiến Facebook hiểu nhầm là địa chỉ IP đó đã có sẵn một tài khoản tạo mới.

Khi bạn tiến hành đăng ký thêm nhiều tài khoản khác trên cùng 1 IP mạng đó thì Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh ngay khi vừa tạo xong. Vì vậy bạn nên sử dụng 3G/4G sẽ tiện lợi hơn khi bạn có nhu cầu tạo nhiều tài khoản và sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Sử dụng mạng 3G/4G khi tạo tài khoảnSử dụng mạng 3G/4G khi tạo tài khoản

Thường xuyên đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

Khi điện thoại của bạn đã đăng nhập nhiều tài khoản Facebook thì cần phải đặt lại cài đặt điện thoại để tránh tài khoản bị vô hiệu hóa.Việc đặt lại các cài đặt trên điện thoại sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các ứng dụng của bạn mà chỉ reset lại hết các thông tin và IP mạng của điện thoại.

Để đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại Android, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Quản lý chung ở phần Cài đặt > Chọn Đặt lại.

Chọn Đặt lại trong phần Quản lý chungChọn Đặt lại trong phần Quản lý chung

Bước 2: Nhấn vào Khôi phục cài đặt mạng > Nhấn Xóa các cài đặt.

Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoạiĐặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Tạo nick Facebook thì được báo “Bạn tạm thời bị chặn”?

Trả lời: Trong trường này nguyên nhân là do bạn thực hiện thao tác tạo tài khoản quá nhanh khiến cho Facebook nghi ngờ và tạm thời chặn tài khoản của bạn.

Cách khắc phục là bạn đợi một khoảng thời gian và thực hiện thao tác một lần nữa chậm hơn là được nhé!

Lập Facebook mới thì được báo “Tài khoản bị vô hiệu hoá”?

Trả lời: Khi lập Facebook mới mà nhận thông báo “Tài khoản bị vô hiệu hoá” thì chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:

+ Bạn thêm quá nhiều bạn bè trong một thời gian ngắn.

+ Tài khoản Facebook không đủ độ tin cậy hoặc bạn bị nghi ngờ là giả mạo.

+ Bạn lặp đi lặp lại các nguyên tắc mà Facebook đã cảnh báo.

+ Bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản cùng một lúc.

+ Spam liên tục khi bình luận ở các nhóm, trang trên Facebook.

+ Mạo danh tài khoản của người khác hoặc đăng tải những nội dung khiếm nhã, xúc phạm người khác.

Lập Facebook mới thì được báo “Tài khoản bị vô hiệu hoá”?Lập Facebook mới thì được báo “Tài khoản bị vô hiệu hoá”?

Tài khoản mới bị vô hiệu hóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Trả lời: Có thể là do sử dụng cùng số điện thoại, gmail, hay tên trùng với tài khoản cũ,… Chính những điều này đã khiến cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Không nhận được mã xác nhận khi đăng ký Facebook?

Trả lời: Việc bạn không nhận được mã xác nhận khi đăng ký Facebook là do bạn nhập sai email hay số điện thoại trong quá trình đăng ký. Bên cạnh đó, bạn không nhận được mã xác nhận Facebook do mạng bị chậm cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Không nhận được mã xác nhận khi đăng ký Facebook?Không nhận được mã xác nhận khi đăng ký Facebook?

Lập Facebook bằng SĐT nhưng bị báo là không hợp lệ?

Trả lời: Trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại xem số điện thoại đã chính xác chưa. Có thể bạn đã nhập sai số điện thoại nên Facebook mới thông báo là không hợp lệ.

Tạo tài khoản Facebook nhưng không đăng nhập được?

Trả lời: Khi bạn đã tạo Facebook nhưng không đăng nhập được thường là do bạn quên email hay số điện thoại đăng nhập. Thậm chí, bạn còn có thể quên luôn cả mật khẩu khi thiết lập nên việc truy cập vào tài khoản là không thể. Thế nên, bạn không được quên những thông tin quan trọng khi đăng ký tài khoản nhất là mật khẩu.

Tạo tài khoản Facebook nhưng không đăng nhập được?Tạo tài khoản Facebook nhưng không đăng nhập được?

Tạo 2 nick Facebook bằng 1 số điện thoại được không?

Trả lời: Với chế độ kiểm duyệt của Facebook, người dùng chỉ tạo và sử dụng được 1 tài khoản Facebook với 1 số điện thoại. Trường hợp bạn có thể tạo nhiều tài khoản với cùng 1 số điện thoại thì sau đó cũng sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa, nên tốt nhất hãy chỉ sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký cho 1 tài khoản Facebook thôi nhé!

Một số sản phẩm điện thoại giúp bạn lướt Facebook mượt mà:

Bài viết đã giới thiệu những lý do không tạo được tài khoản Facebook và các cách khắc phục. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận