Tại Sao Không đính Kèm được File Khi Gửi Mail

# Tại Sao Bạn Không Thể Đính Kèm File Khi Gửi Email?

Bạn đã từng gặp phải tình huống khi muốn gửi email kèm file nhưng lại không thể làm điều đó? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra lại phiên bản Adobe Flash

Tính năng đính kèm file trong hộp thư Gmail hoạt động dựa trên nền tảng Adobe Flash. Nếu bạn gặp thông báo lỗi, hãy kiểm tra phiên bản Adobe Flash đã cài đặt trên trình duyệt của bạn. Nếu phiên bản Flash quá cũ, có thể gây ra lỗi khi đính kèm file. Hãy truy cập vào địa chỉ http://get.adobe.com/flashplayer/ để tải và cài đặt phiên bản mới nhất. Sau khi cài đặt thành công, đóng và mở lại trình duyệt, sau đó thử đính kèm file vào email. Nếu vẫn không hoạt động, hãy thực hiện bước tiếp theo.

Kiểm tra lại trình duyệt

Đôi khi, thông báo lỗi có thể do trình duyệt bạn đang sử dụng gây ra. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng:

  • Bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt. Hãy truy cập trang chủ của trình duyệt để tìm hiểu thêm về phiên bản mới.
  • Trình duyệt không ở chế độ ngoại tuyến (đặc biệt đối với trình duyệt web IE).
  • Bạn không sử dụng proxy để truy cập Internet. Nếu đúng vậy, hãy tắt chế độ này. Nếu vẫn không thành công, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác.

Cấu hình lại trình đính kèm file của Gmail

Nếu những bước trên vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử cấu hình lại trình đính kèm file của Gmail. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng “Mail Settings” trong hộp thư, sau đó cuộn xuống và chọn “Basic attachment features” trong mục “Attachments” để chuyển từ tính năng đính kèm nâng cao sang tính năng đính kèm cơ bản. Lưu lại cài đặt bằng cách nhấp vào “Save Changes”.

Kiểm tra phiên đăng nhập

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cùng lúc với một máy tính khác, đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không đính kèm file. Hãy di chuyển xuống cuối hộp thư, nếu thấy thông báo “This account is currently being used in 1 other location at this IP…”, đó là tài khoản Gmail của bạn đang được sử dụng trên một máy tính khác. Nhấp vào liên kết “Details” và sau đó nhấp vào “Sign out all other sessions” để đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác. Sau đó, cập nhật lại hộp thư và thử đính kèm file lại.

Tắt HTTPS của Gmail

Đôi khi, tắt kết nối HTTPS của Gmail cũng có thể giải quyết vấn đề không đính kèm file. Để làm điều này, hãy truy cập vào trang cài đặt của Gmail, tìm mục “Browser connection” trong thẻ “General”. Đánh dấu vào “Don’t always use https” để tắt kết nối HTTPS. Nhấp vào “Save Changes” để lưu cài đặt và sau đó thử đính kèm file lại. Thông thường, sau khi thực hiện các bước trên, tính năng đính kèm file của Gmail sẽ hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, nếu vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Gmail tại http://goo.gl/uv6By để được trợ giúp.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục khi không thể đính kèm file khi gửi email. Chúc bạn thành công và hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.