Máy Tính

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop | Copy Paste Tool

14
Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop | Copy Paste Tool

Cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop phù hợp

Nhiều khách hàng nữ hay những bạn sinh viên nam học kinh tế khi mua laptop tại Ankhang về chưa biết cách làm thế nào để thay đổi độ sáng màn hình laptop mặc định của nhà sản xuất. Bài viết dưới đây dựa vào nhu cầu đó, đây cũng là thông tin bổ ích để bạn có thể giữ cho mắt khoẻ khoắn khi sử dụng lâu với màn hình máy vi tính.

Mức ánh sáng phù hợp

Bạn đang xem: tăng độ sáng laptop

1006 Cach tang giam do sang man hinh laptop dung cach

Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp để mắt bạn khoẻ khoắn hơn khi làm việc lâu với laptop

Nếu bạn đang sử dụng laptop ở ngoài trời nhiều sáng hoặc những nơi gần cửa sổ, khi sử dụng vào ban ngày thì tất nhiên màn hình của bạn cần ánh sáng cao hơn bình thường để có thể nhìn rõ hình ảnh.

Trong trường hợp bạn dùng vào ban đêm hay những nơi trong tối, góc khuất thì bạn nên để ở chế độ sáng vừa phải tránh làm chói mắt. Lúc này, nếu màn hình nhiều sáng quá thì mắt bạn bị chói (giống như việc bạn nhìn thẳng vào Mặt Trời vậy) sẽ gây mỏi và yếu mắt khi ngồi làm việc lâu với máy tính.

Ánh sáng màn hình cũng chiếm nhiều năng lượng của pin laptop (có thể nói năng lượng cho màn hình sử dụng tiêu tốn chỉ sau các linh kiện phần cứng như CPU, ổ cứng, Ram). Vì vậy, bạn nên cân nhắc trong trường hợp bạn chỉ sử dụng pin hoặc dùng ở nơi ít có ổ cắm sạc.

Cách thức điều chỉnh

Xem thêm: phần mềm phát wifi bằng laptop win 7 full crack

1006 Cachtanggiamdosangmanhinhlaptopdungcach3

Đây là bàn phím Acer, thông thường bạn nhấn phím Fn + các phím mũi tên bên phải. Nhấn tổ hợp phím Fn + F6 để tắt màn hình.

Cách đơn giản: Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F4 hoặc Fn + F5 để tăng giảm độ sáng. Có nhiều laptop sẽ có cách điều chỉnh khác nhau, bạn có thể thử thêm cách nhấn tổ phím Fn + ^ hoặc Fn + ⱱ (đây là các phím mũi tên). Bạn cũng có thể tìm trên bàn phím có biểu tượng bóng đèn chính là phím điều chỉnh độ sáng màn hình.

Cách khác: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin (ở góc phải dưới cùng của màn hình laptop). Sau đó vào phần setting sẽ thấy phần điều chỉnh độ sáng cho laptop khi sử dụng pin hoặc khi sử dụng sạc.

1006 Cachtanggiamdosangmanhinhlaptopdungcach4

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin

1006 Cachtanggiamdosangmanhinhlaptopdungcach1

Sau đó vào phần “Change plan settings”

Xem thêm: không gõ được bàn phím laptop | Copy Paste Tool

1006 Cachtanggiamdosangmanhinhlaptopdungcach2

Đây là bảng mà bạn sẽ chỉnh ảnh sáng cho từng cách sử dụng, bên trái là khi dùng pin, bên phải là khi cắm sạc

Cách tắt màn hình: Khi bạn phải đi ra ngoài ít phút thì có thể tắt màn hình cho tiết kiệm điện. Các dòng máy khác nhau sẽ có các phím khác nhau, bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Fn + F6 hoặc F7 hoặc F9 chẳng hạn.

Lưu ý về độ bền

Thông thường bạn càng sử dụng ít sáng cho màn hình thì máy càng đỡ điện, pin càng bền và kéo dài được tuổi thọ màn hình. Khi bạn sử dụng ánh sáng ở cường độ cao thì màn hình được cấu tạo với các đèn Led sẽ nhanh chóng già đi, tuổi thọ có thể phần nào đó giảm nhanh hơn.

Lời kết

Thông thường bạn dùng trong phòng tối thì nên hạ độ sáng màn hình xuống, dùng ban ngày thì nên tăng độ sáng màn hình lên. Chế độ mặc định trong laptop của bạn khi dùng pin sẽ có độ sáng thấp hơn khi cắm sạc.

Thông tin thêm: Ankhang là thuơng hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ bán lẻ máy tính bàn, laptop chính hãng của các thương hiệu lớn trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phụ kiện khác nên mua kèm như: USB, Modem wifi, balo, loa laptop, các phần mềm bản quyền, tai nghe hay đế tản nhiệt.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan