Tăng Mắt Livestream Miễn Phí – Bí Quyết Nhằm Thu Hút Lượt Xem

Bạn đang muốn livestream để tương tác với fan hoặc kinh doanh bán hàng. Và mục tiêu của bạn là livestream có nhiều người xem. Vậy làm thế nào để hoàn thành mục tiêu này? Hãy cùng tìm hiểu về những cách tăng mắt livestream miễn phí sau đây.

Tăng Uy Tín

Khi bạn livestream và có vài nghìn người xem, uy tín của livestream bạn sẽ rất cao và dễ dàng chốt đơn với khách hàng hơn bao giờ hết.

Tăng Đề Xuất Video

Khi livestream càng nhiều người xem, Facebook sẽ tích cực đề xuất livestream của bạn trên bản tin của nhiều người dùng khác. Điều này hỗ trợ tăng mắt livestream cực kỳ tốt.

Tạo Hiệu Ứng

Phía người dùng họ chỉ thích dành thời gian để xem các livestream có nhiều lượt xem sẵn. Vì vậy, mắt livestream đóng vai trò tạo sự kết nối tốt hơn với người dùng.

Thành công trong livestream còn phụ thuộc vào việc chuẩn bị và thực hiện livestream một cách chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tăng mắt livestream miễn phí.

Danh Sách Sản Phẩm

Bạn cần chuẩn bị danh sách sản phẩm sẽ giới thiệu và bán trong livestream này. Điều này giúp bạn tạo sự liên tục trong livestream và giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn.

Thiết Bị Chất Lượng Tốt

Bạn có thể cần đến chiếc smartphone, laptop, camera, micro… chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo chất lượng livestream.

Background Đẹp

Điều này tạo hiệu ứng tốt, giúp người dùng nán lại livestream bạn lâu hơn. Hãy tạo sự rộng rãi, thoáng cho livestream bằng background.

Hệ Thống Ánh Sáng

Yếu tố này cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng video khi lên hình. Bạn cần chuẩn bị hệ thống ánh sáng tốt nhằm làm nổi bật không gian và sản phẩm chủ đạo trong livestream.

Mẫu Livestream

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thuê mẫu livestream nhằm tăng lượt người xem livestream tốt hơn. Còn nếu không có thì cứ cây nhà lá vườn mà live cũng được.

Trước mỗi livestream, bạn nên có một bài post thông báo về thời điểm sẽ live. Điều này là thủ thuật tăng mắt tăng lượt xem livestream mà tất cả đang cùng áp dụng.

Việc thông báo trước giờ live giúp fan của bạn biết chính xác bạn sẽ lên sóng vào giờ nào, và họ sẽ dành thời gian, sắp xếp công việc để xem livestream của bạn. Qua đó, lượt người xem livestream sẽ tăng lên.

Để tăng mắt cho livestream, bạn cũng cần sử dụng tài khoản Facebook để tham gia vào thật nhiều hội nhóm trên Facebook. Đặc biệt là các hội nhóm bán hàng, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng.

Sau đó, khi bật livestream, bạn sẽ tiến hành share livestream này đến tất cả nhóm mà bạn đang tham gia trước đó. Ngay lập tức, lượt xem livestream của bạn sẽ nhanh chóng tăng.

Bạn nên nhớ, quá trình livestream sẽ chia là 3 giai đoạn: tăng view từ 0, duy trì view và giảm view. Với livestream, ở cuối giai đoạn 3, bạn sẽ dừng live đúng không. Và trong 3 giai đoạn này, chúng ta sẽ bỏ qua giai đoạn 1 và nửa sau giai đoạn 3.

Giả dụ, bạn dự định live 1.5h, chia cho 3 giai đoạn mỗi giai đoạn 30 phút. Nếu bỏ giai đoạn 1 và nửa giai đoạn 3 là 45 phút. Vậy bạn cần live thêm 45 phút nữa. Tổng cộng 1 live bạn nên live từ 2 – 2.5h. Điều này đảm bảo tăng view livestream ổn định và bạn cũng khai thác livestream một cách hiệu quả hơn.

Một thủ thuật nữa giúp tăng mắt livestream miễn phí đó chính là việc trong quá trình live, bạn sẽ kêu gọi mọi người chia sẻ livestream công khai trên Facebook cá nhân hoặc vào các group mà họ đang tham gia.

Với 3 giai đoạn ở trên, bạn sẽ cần kêu gọi nhiều vào giai đoạn 1 và nửa đầu giai đoạn 2, nhằm tăng lượt view thật nhanh cho livestream.

Ví dụ, cứ khoảng 2 – 3 hay 5 phút bạn lại nhờ người xem chia sẻ livestream để có thể cùng xem livestream.

Một cách khác nữa đó là bạn sẽ gửi lời mời xem livestream đến với bạn bè trong danh sách bằng cách sử dụng phần mềm simple Facebook.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ lấy full danh sách bạn bè từ tài khoản và gửi full lời mời xem livestream đến họ. Khi đó, nếu bạn có 5000 bạn bè, chẳng còn lý do gì bạn không tìm được vài chục hay vài trăm lượt xem livestream.

Một cách nữa để cho mọi người biết bạn đang livestream, đó chính là việc bạn sẽ gửi thông báo livestream đến những người đang theo dõi.

Với cách này, thông báo sẽ được gửi đến phần thông báo trên Facebook của họ. Tuy nhiên, chỉ những người theo dõi bạn mới nhận được thông báo.

Bạn cũng nên tích cực tạo ra các livestream không phải chủ đề bán hàng, mà là mini game tặng quà để khuyến khích tương tác, theo dõi.

Ví dụ, tối bạn livestream để bán hàng, thì trưa bạn livestream mini game.

Mini game có thể dạng như trả lời câu hỏi, đố vui. Trả lời chính xác + like + share thì được phần quà.

Quan tâm ở đây là bạn gửi lời chào đến từ cá nhân đã like, share hay comment trên livestream của bạn. Điều này khiến người xem cảm thấy được tôn trọng, và họ thích điều đó.

Khi họ thích, họ sẽ tương tác nhiều hơn, họ sẽ like, share, comment và mua hàng của bạn. Và tất nhiên, khi đó mục tiêu tăng lượt xem livestream cũng được đảm bảo.

Ngoài những cách tăng mắt livestream miễn phí ở trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng mắt livestream từ các bên cung cấp dịch vụ.

Với dịch vụ này, bạn sẽ trả tiền để tăng số mắt livestream. Những mắt này là mắt ảo nhưng nó sẽ hỗ trợ tăng hiệu ứng giúp mọi người quan tâm đến livestream của bạn hơn, từ đó tăng lượt người xem thật cho livestream bạn.

Trên đây chính là những cách tăng mắt livestream miễn phí mà Copy Paste Tool muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tìm hiểu ngay nếu bạn đang muốn kinh doanh bán hàng bằng livestream trên Facebook nhé.

Copy Paste Tool