Blog

tạo danh sách bạn bè trên facebook | Copy Paste Tool

8
tạo danh sách bạn bè trên facebook | Copy Paste Tool

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách tạo và tùy chỉnh danh sách bạn bè trên Facebook, thêm hoặc xóa bạn bè trong danh sách. Ngoài ra, còn có cách ẩn danh sách bạn bè trên FB.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có ít nhất vài trăm hoặc vài nghìn bạn bè trên Facebook (FB), trong đó có thể bao gồm bạn bè, gia đình và những thân thiết của bạn, nhưng cũng sẽ có những người bạn chỉ chỉ tiếp xúc gặp gỡ đôi ba lần… Giống như trong cuộc sống thực tế, bạn không phải lúc nào cũng muốn chia sẻ tất cả mọi điều của mình cho tất cả bạn bè trên FB được biết.

Bạn đang xem: tạo danh sách bạn bè trên facebook

Bạn muốn tạo ra nhiều danh sách bạn bè khác nhau (ví dụ: Dánh sách bạn bè ở lớp, danh sách bạn thân, danh sách đồng nghiệp,…), Điều này sẽ rất hữu ích trong những trường hợp, bạn chỉ muốn chia sẻ bài đăng với một số người bạn nhất định. Ngoài ra, bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách bạn bè tùy thích và tách các liên hệ công việc, làm ăn… của bạn ra khỏi danh sách bạn bè cá nhân.

Việc có nhiều danh sách bạn bè trên Facebook, sẽ giúp bạn nắm bắt và xem được các tin tức của bạn bè chia sẻ một cách dễ dàng nhanh nhất. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé, nhằm tối ưu hóa dánh sách bạn bè FB của bạn.

I. Cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook

Trước tiên các bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook bằng máy tính và lưu ý rằng không thể tạo danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại được nhé.

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Từ trang chủ Facebook, bạn tìm và click vào biểu tượng Bạn Bè ở Menu bên trái góc trên màn hình.

cach tao danh sach ban be tren facebook 1 jpg

Bước 2: Trang tiếp theo xuất hiện, các bạn nhấn vào Danh sách tùy chỉnh.

cach tao danh sach ban be tren facebook 2 jpg

Bước 3: Sau đó nhấn vào Tạo danh sách để thêm mới danh sách. hoặc mặc định Facebook sẽ có 3 danh sách bên dưới, bạn cũng có thể lựa chọn.

  • Bạn bè thân thiết (những người bạn có thể muốn chia sẻ riêng).

  • Người quen (những người bạn có thể muốn chia sẻ ít hơn).

  • Bị hạn chế (những người bạn đã kết bạn nhưng bạn không muốn chia sẻ bài đăng tới họ).

cach tao danh sach ban be tren facebook 4 jpg

Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn nhập tên danh sách, sau đó nhấn Xác nhận.

cach tao danh sach ban be tren facebook 3 jpg

Bước 4: Vậy là bạn đã tạo một danh sách bạn bè mới, lúc này bạn hãy nhấp vào Thêm bạn bè, để thêm những người bạn trên Facebook mà bạn muốn vào danh sách copypastetool.com

cach tao danh sach ban be tren facebook 5 jpg

Bước 5: Chọn bạn bè mà bạn muốn thêm vào, sau đó nhấn Lưu thay đổi.

cach tao danh sach ban be tren facebook 7 jpg

Sau khi tạo danh sách bạn bè theo ý muốn, bạn vẫn có thể tùy chỉnh danh sách này nếu muốn. Tại giao diện chính của danh sách bạn vừa tạo, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm hoặc Quản lý danh sách ở góc trên bên phải mành hình, để thay đổi tên danh sách, thêm bạn bè, chỉnh sửa hoặc có thể xóa danh sách nếu bạn muốn.

Xem thêm: Làm thế nào để hoàn toàn “vô hình” trên Facebook?

Bước 6: Lúc này, mỗi khi bạn đăng nhập Facebook và click chuột vào danh sách Freetuts thì phần bảng tin này sẽ chỉ có các bài đăng của các thành viên trong danh sách. Tức là Facebook đã lọc các bài đăng của tất cả các thành viên trong nhóm cho bạn. Tương ứng, các bài đăng của bạn ở phần này sẽ chỉ được đăng cho các thành viên ở trong danh sách này. (bạn để ý biểu tượng copypastetool.com bên cạnh Đăng).

cach tao danh sach ban be tren facebook 6 jpg

II. Cách xóa / thêm bạn vào danh sách bạn bè trên Facebook

Trong phần này mình xin hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa bạn bè trên Facebook nhanh chóng nhất, có nghĩa là bạn thêm hoặc xóa bạn bè khỏi danh sách.

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Chuyển đến trang hồ sơ bạn bè trên Facebook, bạn click vào Bạn bè => Danh sách tùy chỉnh. (bước này bạn tham khảo chi tiết ở “phần 1” nhé)

Bước 2: Truy cập vào danh sách mà bạn muốn Xóa/ thêm bạn bè. Ở đây mình truy cập vào danh sách copypastetool.com nhé.

cach tao danh sach ban be tren facebook 9 jpg

Bước 3: Click vào nut dấu ba chấm góc phải phía trên màn hình, lúc này hộp thoại tùy chỉnh xuất hiện.

1. Để xóa bạn bè khỏi danh sách, các bạn nhập tên cần xóa, sau đó bỏ chọn.

2. Để thêm bạn bè vào danh sách, các bạn nhập tên cần thêm, sau đó tích chọn.

cach tao danh sach ban be tren facebook 8 jpg

Ngoai ra, khi bạn đang lướt News Feed và vô tình bạn thấy một bài đăng của người bạn nằm trong danh sách tùy chỉnh của bạn. Nếu muốn thêm người đó vào danh sách, thì hãy di con trỏ vào ảnh đại diện và sẽ hiện ra nút Friends, bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống và chọn “Thêm vào danh sách khác” rồi cho vào danh sách bạn bè tùy chỉnh mà mình mong muốn.

Còn nếu muốn xóa khỏi danh sách bạn bè tùy chỉnh, thì bạn chỉ cần di chuyển con trỏ đến nút Bạn bè. Sau đó chọn danh sách bạn bè tùy chỉnh mà mình muốn xóa người bạn này ra khỏi.

III. Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính, điện thoại

Trong phần này mình xin hướng dẫn các ban cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên máy tính và điện thoại. Mời các bạn tham khảo nhé.

1. Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính.

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tại trang Facebook cá nhân, các bạn click vào Bạn bè.

cach tao danh sach ban be tren facebook 10 1 jpg

Bước 2: Hộp thoại mới xuất hiện, click vào dấu 3 chấm => Chỉnh sửa quyền riêng tư.

cach tao danh sach ban be tren facebook 11 1 jpg

Bước 3: Nhấn vào chữ Công khai.

cach tao danh sach ban be tren facebook 13 jpg

Bước 4: Lúc này sẽ có rất nhiều phương án lựa chọn.

  • Bạn bè: Chỉ hiện thị với những người bạn có kết bạn trên Facebook.
  • Bạn bè ngoại trừ: Hiển thị cho bạn bè và người trừ ai đó.
  • Bạn bè cụ thể: Chỉ hiển thị một số bạn bè.
  • Chỉ mình tôi: Chỉ bạn mới có thể thấy.
  • Ngoai ra, còn có Danh sách bạn bè tùy chỉnh.

Xem thêm: Điện Thoại Vui – Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

cach tao danh sach ban be tren facebook 14 1 jpg

Với các bước đơn giản trên là bạn đã ẩn được danh sách bạn bè Facebook trên máy tính, các bạn hãy tham khảo nhé. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách thực hiện trên điện thoại.

2. Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tuy cập vào [ứng dụng Facebook], sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang.

cach tao danh sach ban be tren facebook 15 JPG

Bước 2: Vào Cài đặt và quyền riêng tư => Lối tắt quyền riêng tư.

cach tao danh sach ban be tren facebook 16 JPG

Bước 3: Click vào Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

cach tao danh sach ban be tren facebook 17 JPG

Bước 4: Click Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

cach tao danh sach ban be tren facebook 18 JPG

Bước 5: Tích chọn Chỉ minh tôi để ẩn danh sách bạn bè. Ngoài ra, vẫn còn có một vài tùy chọn khác Bạn bè, Bạn thân, Danh sách chưa đặt tên, để cho phép các đối tượng tương ứng xem danh sách bạn bè của mình.

cach tao danh sach ban be tren facebook 19 JPG

IV. Sử dụng danh sách tùy chỉnh trên Facebook vào mục đích gì?

Danh sách bạn bè tùy chỉnh của Facebook sẽ rất tuyệt vời nếu bạn là người luôn tìm hiểu cách cải thiện quyền riêng tư trên Facebook của mình. Dưới đây là một vài tùy chọn giúp bạn có thể sử dụng tính năng này tốt và hiệu quả hơn trên FB.

1. Sử dụng danh sách tùy chỉnh để tổ chức sự kiện trên Facebook

Khi bạn đã thiết lập một danh sách, bạn có thể đăng status lên Facebook cho những người bạn cụ thể. Ví dụ, đăng một cái gì đó mà chỉ có các đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn sống ở quê nhà đọc được. Sử dụng danh sách bạn bè này, tức là bạn cũng sẽ có thể xem và cập nhật các bài đăng mới nhất từ các nhóm người bạn đó.

Nhấn vào danh sách bạn bè và Facebook sẽ đưa và cập nhật các bài đăng từ những người bạn có trong danh sách đó lên đầu trang News Feed của bạn.

Bạn có thể sửa đổi danh sách bạn bè của mình bất cứ lúc nào và những người dùng khác sẽ không thể biết hay được thông báo gì khi bạn thêm hoặc xóa họ ra khỏi danh sách bạn bè nào đó.

2. Sử dụng danh sách tùy chỉnh để lọc nội dung

Khi bạn muốn ẩn bài đăng Facebook của mình đối với những người bạn cụ thể , bạn có thể thực hiện điều đó trong các bài đăng cá nhân hoặc bằng cách điều chỉnh cài đặt bảo mật trên FB của bạn.

Theo mặc định, Facebook sẽ cho phép bạn chọn từ các tùy chọn sau: Mọi người , Chỉ bạn bè hoặc Bạn bè của bạn bè, thì bạn có thể chọn mục Tùy chỉnh để áp dụng danh sách bạn bè tùy chỉnh thay vào đó.

Đối với các bài đăng cá nhân, khi chia sẻ cập nhật trạng thái, hãy tìm biểu tượng khóa ở phía dưới bên phải bài đăng của bạn. Bằng cách đó bạn có thể kiểm soát ai xem nội dung Facebook của bạn trên mỗi bài đăng. Bạn cũng có thể làm điều đó khi chỉnh sửa cài đặt cho album ảnh của mình.

3. Sử dụng danh sách tùy chỉnh để đề phòng kẻ xấu.

Mặc dù bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào danh sách bạn bè tùy chỉnh trên Fb của bạn, nhưng đừng quên Facebook là một mạng xã hội và chia sẻ thông tin. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng tránh trường hợp người bạn của bạn phát hiện ra bạn đang chặn và hạn chế họ khi bạn chia sẻ bài đăng của mình cho những người bạn khác mà họ không thể nhìn thấy.

Nếu bạn không muốn trò chuyện cùng mọi người trên FB, hãy cân nhắc việc ẩn hoàn toàn bạn bè trên Facebook của bạn.

Lời kết: Trên đây là các hướng dẫn giúp bạn tạo danh sách bạn bè tùy chỉnh trên Facebook của mình. Hy vọng, bạn sẽ có được những trải nghiệm FB đúng đắn và hiệu quả nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Danh mục: Blog
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan