Máy Tính

Hướng dẫn cách tắt phím Fn trên mọi dòng Laptop [2021]

39
Hướng dẫn cách tắt phím Fn trên mọi dòng Laptop [2021]
Hướng dẫn cách tắt phím Fn trên mọi dòng Laptop [2021]

Cách tắt phím fn là một trong những phím chức năng khi kết hợp với các phím khác trên bàn phím hình thành một tổ hợp chức năng đối với phím. Ví dụ trên bàn phím cơ thì cơ chế đổi màu của bàn phím phụ thuộc vào tổ hợp phím FN+F1 … F12.

Hoặc trên laptop cũng tương tự như vậy. Hôm nay copypastetool.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt phím fn trên laptop hoặc máy tính bảng!

Bạn đang xem: tắt fn trên laptop

Phím Fn là gì?

Phím FN trên laptop là gì? Cách sử dụng, bật tắt phím FN cho người mới

Fn là từ rút gọn của từ Function nghĩa là chức năng, nên con người thường gọi phím Fn là phím công dụng trên bàn phím. Ngoài ra các phím từ F1 tới F12 cũng đều là viết tắt của phím công dụng kết hợp cùng Fn để kết hợp bật hoặc tắt 1 tính năng nào đấy.

Vậy vì sao phải có phím Fn mà không tách riêng từng phím luôn?

Để tối ưu diện tích bàn phím cũng giống như thao tác sử dung bàn phím được nhanh hơn thay vì thêm nhiều phím bấm khác thì bàn phím sẽ bao quát hơn khó với tay tới

Hướng dẫn cách tắt phím Fn trên mọi dòng Laptop

Bàn phím máy tính bàn hay máy tính thường setup các phím đa chức năng giống như các phím F1 – F12. Bạn có thể sử dụng những phím đa chức năng này để điều chỉnh âm lượng, Playback (phát lại) hoặc các chức năng không giống.

Theo mặc định mỗi phím chức năng F1 – F12 sẽ có một tính năng nhất định. Bên cạnh đó thay vì dùng phương pháp truyền thống là ấn và giữ phím Fn + một phím tính năng bất kỳ (F1 – F12), bạn đủ nội lực cài đặt chỉ cần ấn phím tính năng bất kỳ để thực hiện chức năng bạn muốn.

Tham khảo: Những cách quét mã độc cho website

1. Thiết lập chế độ bật/tắt phím chức năng Fn:

Mẹo này thường để xây dựng chế độ bật/tắt phím tính năng Fn. Fn Lock có chức năng tương tự như phím Caps Lock. Khi Fn Lock vừa mới ở chế độ bật, nếu bạn mong muốn thực hiện một chức năng nào đó bạn chỉ cần ấn vào phím chức năng đó.

Tham khảo: Asus ZenBook Duo 14: Chiếc laptop 2 màn hình mỏng nhẹ nhất thế giới

Thay vì phải ấn và giữ phím Fn + phím chức năng đó như trước. Cũng tương tự giống như khi bạn sử dụng phím Caps Lock để vạch hoa các chữ cái mà không cần phải ấn và giữ hợp phím Shift + tên chữ cái bạn mong muốn vạch hoa.

Trên bàn phím của bạn ấn phím Fn sau đó ấn tiếp phím “Fn Lock” để kích hoạt.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số tác dụng chính của hàng phím chức năng trên bàn phím laptop:

Phím F1 Xây dựng ebook Help của hầu hết các chương trình, support của Windows Phím F2 Đổi tên của file, thư mục vừa mới lựa chọn Phím F3 Mở chức năng kiếm tìm – search Tổ hợp phím Alt + F4 Tắt chương trình, cửa sổ vừa mới xây dựng Phím F5 Reload, cải thiện trang web đã xây dựng Phím F6 Chuyển con trỏ về thanh địa chỉ với hầu hết các trình duyệt Phím F7 Kiểm tra chính tả trên Microsoft Word, Excel, PowerPoint… Phím F8 Xây dựng menu Safemode khi khởi động lại máy tính Phím F9 Gửi, nhận email trong Microsoft Outlook hoặc Windows Live email Phím F10 Xây dựng hoặc ẩn thanh thực đơn của ứng dụng đã xây dựng, nhấn Shift + F10 để mở thanh menu giống như khi bạn bấm chuột phải Phím F11 Chuyển sang chế độ FullScreen – toàn màn ảnh trên hầu hết trình duyệt Phím F12 Xây dựng tính năng Save As trên hầu hết các trình duyệt

Trong ví dụ dưới đây, phím Fn Lockphím Esc. Để kích hoạt Fn Lock xây dựng, ấn và giữ phím Fn sau đó ấn phím Esc. Để tắt Fn Lock, giữ và ấn phím Fn sau đó ấn tiếp phím Esc một lần nữa. Cũng tương tự giống như khi bạn thiết lập chế độ bật / tắt Caps Lock.

Tham khảo: Hướng dẫn chèn link Fanpage vào website

Ví dụ
Thiết lập chế độ bật/tắt phím chức năng Fn

Một số dòng máy khác đủ nội lực dùng nhiều hướng dẫn kết hợp khác nhau để kích hoạt Fn Lock.

Gợi ý, trên bàn phím Surface của Microsoft, bạn đủ sức kích hoạt Fn Lock bằng mẹo giữ và ấn phím Fn, sau đó ấn phím Caps Lock.

2. Thay đổi thiết lập trong BIOS hoặc tùy lựa chọn UEFI:

Thay đổi tùy chọn trong phần cài đặt BIOS hoặc UEFI
Thay đổi thiết lập trong BIOS hoặc tùy lựa chọn UEFI

Nhiều máy tính bàn thường xây dựng phần cài đặt tùy chọn bàn phím trên BIOS hoặc UEFI. Khởi động lại máy tính của bạn.

Trên màn ảnh sẽ xuất hiện thông báo ấn một phím bất kỳ nào đó trong công cuộc khởi động để truy cập vào màn hình chính, Nhiệm vụ của bạn là ấn phím đó.

Xem thêm: cách vệ sinh máy tính laptop | Copy Paste Tool

Thông thường các phím là F2, Delete hoặc F10, hoặc dùng công thức mới truy cập UEFI trên Windows 8 hoặc 10. Kiếm tìm tùy chọn để điều chỉnh, thay đổi tính năng này.

3. Thay đổi tùy lựa chọn trên Control Panel:

Nếu bạn cài đặt Windows trên Mac của mình bằng Boot plan, bạn đủ sức mở Boot plan Configuration Panel trên System Tray và tìm kiếm tùy lựa chọn “Use toàn bộ F1, F2, etc. Keys as standard function keys” dưới tab Keyboard (bàn phím).

Control panel
Cải thiện tùy lựa chọn trên Control Panel

Trên Mac OS X, bạn có thể tìm kiếm tùy chọn này trên System Preferences. System Preferences giống như Control Panel trên Windows.

Click vào menu Apple và chọn “System Preferences” để mở. Sau đó bấm vào biểu tượng “Keyboard” (biểu tượng bàn phím) và bấm tiếp vào tùy chọn “Use toàn bộ F1, F2, etc. Keys as standard function keys”.

chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys”.
Cải thiện tùy lựa chọn trên Control Panel

Không những thế bạn có thể tìm kiếm tùy chọn này trên Windows Mobility Center. so với Windows 10 hoặc Windows 8.1, nhấn chuột phải vào Start sau đó lựa chọn “Mobility Center”.

Trên Windows 7, ấn tổ hợp phím Windows + X. Bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn này nằm dưới “Fn Key Behavior”.

Windows Mobility Center.
Cải thiện tùy lựa chọn trên Control Panel

Bài viết trên là hướng dẫn những cách tắt phím fn trên Laptop dành cho những lúc khi cần. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của riêng mình đang mắc phải và nhanh chóng cải thiện nó !

Nguồn: copypastetool.com/

Như Hoan

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://copypastetool.com

0 ( 0 votes )

Copy Paste Tool

https://copypastetool.com
Copypastetool.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan