thay ổ cứng ssd cho laptop | Copy Paste Tool

thay ổ cứng ssd cho laptop | Copy Paste Tool

Thay ổ cứng SSD cho laptop, máy tính giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Nhiều cửa hàng, thương hiệu đa dạng, hỗ trợ nâng cấp khi mua ổ cứng SSD. Mua, nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop máy tính – Đến ngay Điện Thoại Vui trải nghiệm bạn nhé.

Việc thay ổ cứng laptop chính hãng mà cụ thể thay ổ cứng SSD sẽ là biện pháp giúp thiết bị của bạn chạy mượt hơn, bớt nóng hơn, dung lượng dữ trữ thoải mái hơn.

Ổ cứng SSD laptop, máy tính là gì?

SSD được mọi người biết đến và rất thông dụng trong công nghệ, nó được gọi là “Solid-State Drive”. Khái niệm về SSD có nghĩa là ổ đĩa ở thể rắn.

Ổ SSD sẽ thực hiện những chức năng tương tự như HDD nhưng cho một tốc độ xử lý nhanh hơn. Với HDD sẽ được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, còn SSD các dữ liệu sẽ lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ flash và có thể truy tìm nhanh chóng.

Còn HDD được tắt là Hard Disk Drive là ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Dữ liệu trên HDD sẽ được ghi lên các platter.

SSD được mọi người biết đến và rất thông dụng trong công nghệ, nó được gọi là “Solid-State Drive”

Ví dụ nhanh nhất để chứng minh sự khác biệt như sau: Bạn có một ổ đĩa lưu trữ 1000 bài hát ở định dạng MP3. Khi muốn mở một bài bất kỳ trong danh sách.

Với SSD, đầu từ của ổ đĩa sẽ tiến hành quét các phiến đĩa và tìm được bài hát một cách nhanh chóng. Với HDD, quá trình sẽ chậm hơn rất nhiều, đặc biệt nếu ổ đĩa bị phân mảnh quá nhiều.

Mua ổ cứng SSD laptop, máy tính có giúp thiết bị chạy mượt hơn?

1. SSD có tác dụng giúp máy mát hơn

Khi HDD hoạt động, các phiến đĩa sẽ quay quanh trục còn SSD thì không. Do đó, SSD sẽ không sinh nhiều nhiệt như HDD trong quá trong quá trình hoạt động.

Điều này đóng vai trò quan trọng, đặc biệt công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, phần mềm.

2. Giảm tiếng ồn

Cơ chế quay khi hoạt động cũng khiến ổ HDD phát ra tiếng ồn khá lớn. Đặc biệt khi máy nóng, tiếng quạt gió và ổ đĩa quay sẽ phát ra đặc biệt rõ ràng.

Mua ổ cứng SSD laptop, máy tính có giúp thiết bị tăng dung lượng bộ nhớ

3. Tuổi thọ bền bỉ, lâu dài

Theo 1 báo cáo cho rằng 4% đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay thế 1 lần, nhưng với HDD thì 2% đến 9% thay thế mới hàng năm.

Đây sẽ là một yếu tố để cân nhắc nên sử dụng ổ đĩa nào, đặc biệt với người dùng cần lưu trữ hình ảnh, tài liệu kỹ thuật.

4. Xử lý tốc độ cao hơn

Tốc độ ghi của SSD lên tới 3.200 MB/s, trong khi đó HDD chỉ có thể ghi tối đa từ 160 tới 250MB/s.

Với nhiều người dùng thì tốc độ không phải là vấn đề quá quan trọng nhưng nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các tác vụ nặng như chỉnh sửa video thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn SSD tốt hơn.

5. Không ảnh hưởng bởi từ tính

Ổ HDD lưu trữ dữ liệu dựa trên từ tính nên đây sẽ là một vấn đề lớn. Khi sử dụng trong môi trường từ tính quá cao, ổ cứng có thể bị hỏng và bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu.

Tuy tỉ lệ này không quá cao nhưng nếu dữ liệu với bạn rất quan trọng thì tốt nhất nên lưu trữ trên ổ SSD, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có mức độ từ tính cao.

Vậy bạn có nên sử dụng ổ cứng cũ hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc rằng liệu bạn sử dụng loại ổ cứng đó là ổ cứng SSD hay HDD, thông thường ổ cứng HDD sẽ mau chóng xuống cấp hơn so với ở SSD.

Nếu bạn không đủ ngân sách cho việc mua sắm ổ SSD hay HDD mới, thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại ổ cứng bền bỉ và nhanh chóng như ổ SSD hiện tại nhưng với dung lượng nhỏ hơn hoặc ổ SSD cũ.

Ổ cứng SSD hãng nào tốt?

Thay ổ cứng SSD laptop, máy tính (PC) giá bao nhiêu?

SSD 120GB FB-Link Sata 3 850.000 Đồng SSD Kingston 240GB 1.300.000 Đồng SSD Laptop Hitachi 1TB 1.500.000 Đồng SSD Kingston 512GB Sata3 Giá liên hệ SSD Western Digital 480GB 2.450.000 Đồng

Bảng giá ổ cứng SSD 120GB, 240 GB:

  • Thay ổ cứng SSD 120GB FB-Link Sata 3: 850.000 Đồng
  • Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB: 1.300.000 Đồng
  • Thay ổ cứng Laptop Hitachi 1TB: 1.500.000 Đồng
  • Thay ổ cứng Kingston 512GB Sata 3: Giá liên hệ
  • Mua ổ cứng Western Digital 480GB: 2.450.000 Đồng

(Lưu ý để nhận được giá tốt nhất khi đến hệ thống Điện Thoại Vui để thay SSD, bạn vui lòng gọi đến số 1800.2064)

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD, nên chọn thương hiệu nào?

Ổ cứng SSD được thế giới sản xuất rất lâu rồi nên nói chung là các hãng sản xuất đã tương đối đồng đều về mặt chất lượng và giá cả với nhau.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có thể phân biệt được vài hãng nổi bật và được người dùng đánh giá tốt hơn. Các hãng khác nổi tiếng và tốt như ổ cứng SSD Kingston, Western Digital, Samsung,… đang là những sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng có nhu cầu mua ổ SSD.

Ổ cứng SSD Kingston - sản phẩm hiện đang có tại Điện Thoại Vui Thay ổ cứng SSD, chọn ngay thương hiệu Crucial tại Điện Thoại Vui Ổ cứng SSD Western Digital

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội

Để thay ổ cứng SSD giá rẻ chính hãng và uy tín, đảm bảo bạn có thể ghé đến cửa hàng Điện Thoại Vui.

Tại đây, dịch vụ thay ổ cứng có mức giá ưu đãi bất ngờ. Sản phẩm cũng được đảm bảo hàng chính hãng khi Điện Thoại Vui là đối tác kinh doanh của nhiều thương hiệu ổ cứng. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành lên đến 36 tháng, quá tuyệt vời và chuyên nghiệp.

Thay ổ cứng SSD chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui là chuỗi cửa hàng chuyên nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ, bảo hành uy tín. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về ổ cứng hoặc muốn nâng cấp ổ cứng, hãy tới ngay Điện Thoại Vui nhé.