Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Hiện nay một số laptop được trang bị khe cắm thẻ nhớ đầy đủ để tăng sự tiện dụng. Vậy khe cắm thẻ nhớ trên laptop có bao nhiêu loại phổ biến và công dụng của từng loại là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Khe cắm thẻ nhớ trên laptop dùng để làm gì?

Khe cắm thẻ nhớ trên laptop được thiết kế cho mục đích đọc thẻ nhớ SD của máy ảnh.

Hiện nay, hầu hết các loại laptop từ học tập – văn phòng, đồ họa – kỹ thuật đến những laptop cao cấp đều có trang bị khe gắn thẻ nhớ, chỉ loại trừ một số dòng đặc biệt.

Khe cắm thẻ nhớ trên laptop

Tùy thuộc vào những chuẩn thẻ nhớ khác nhau mà có các loại khe cắm khác nhau, có những loại khe cắm SD phổ biến là SD Micro SD.

Những loại khe cắm SD phổ biến là SD và Micro SD

2. Các loại khe cắm thẻ nhớ trên laptop và công dụng của từng loại

Khe cắm Micro SD: Là khe cắm hay thấy trên điện thoại, máy ảnh, máy nghe nhạc. Lúc này bạn dễ càng chép nhạc, file, hình ảnh giữa laptop và các thiết bị này nhanh chóng, chỉ cần cắm thẻ vào laptop và copy.

Khe cắm Micro SD trên laptop

Khe cắm SD: Đây là loại thẻ phổ biến hơn trên máy ảnh. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh và có máy ảnh hỗ trợ chuẩn thẻ SD thì khe cắm này rất tiện lợi để bạn chép ảnh vào máy tính để chỉnh sửa nhanh chóng hơn.

Khe cắm thẻ nhớ SD trên laptop

Bạn cũng có thể tận dụng khe cắm SD để cắm thẻ Micro SD với một bộ chuyển đổi đơn giản.

Một loại đầu chuyển từ thẻ Micro SD sang thẻ SD

3. Cách kết nối thẻ nhớ với laptop khi không có tích hợp khe gắn thẻ trên máy

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, các cổng kết nối ngày càng được tinh gọn và nhiều hãng đã lược bỏ đi khe gắn thẻ nhớ như Asus ExpertBook, Lenovo Yoga C940, HP EliteBook,… và các sản phẩm Macbook. Với những chiếc laptop như vậy thì bạn cần sử dụng đầu đọc thẻ truyền thống hoặc các cáp chuyển đổi đều có thể kết nối được.

Cách kết nối thẻ nhớ với laptop khi không có tích hợp khe gắn thẻ trên máy

Xem thêm các laptop có khe cắm thẻ nhớ tại Thế giới di động: