Tóm tắt truyện Chí Phèo – Kiến thức ngữ văn lớp 11

Truyện Chí Phèo là một tác phẩm nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người. Nhân vật chính trong truyện là Chí Phèo – một chàng trai hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, cuộc sống của Chí đã thay đổi đáng kể sau những biến cố không may.

Tóm tắt mẫu 1

Chí Phèo là một người lương thiện và lương tâm, nhưng vì sự ghen tuông của Bá Kiến, anh phải vào tù bảy, tám năm. Khi ra tù, Chí trở nên thô bạo và tàn ác. Một đêm, anh gặp Thị Nở và cuộc gặp này đã làm thức tỉnh lòng nhân từ trong Chí. Anh khát khao được sống lương thiện và làm hòa với mọi người. Tuy nhiên, sự phản đối của bà cô Thị Nở đã khiến Chí tuyệt vọng và ám ảnh. Cuối cùng, Chí đã giết Bá Kiến – người khiến anh trở thành một con quỷ và kết thúc cuộc đời của mình.

Tóm tắt mẫu 2

Chí Phèo được dân làng Vũ Đại nuôi nấng sau khi bị bỏ rơi. Lớn lên, anh trở thành một người làm việc siêng năng và đáng tin cậy cho nhà Bá Kiến. Tuy nhiên, ghen tuông không lý do của Bá Kiến đã đẩy Chí vào tù. Khi trở về, Chí trở thành một kẻ lưu manh và bị xa lánh bởi cả làng. Tình cờ, anh gặp Thị Nở và cuộc gặp này đã thức tỉnh lòng sống hoàn lương của Chí. Anh hy vọng rằng Thị sẽ là cầu nối để anh trở về với cuộc sống lương thiện. Tuy nhiên, sự phản đối của bà cô Thị Nở đã khiến anh tuyệt vọng. Cuối cùng, Chí quyết định giết Bá Kiến và tự kết thúc cuộc đời mình.

Tóm tắt mẫu 3

Chí Phèo là một người “con quỷ dữ làng Vũ Đại” được nuôi lớn từ khi bị bỏ rơi. Sau khi bị bắt vào tù, Chí trở thành một kẻ lưu manh, sống bằng nghề rạch mặt ăn vạ và gây rối cho làng. Một lần, Chí gặp Thị Nở và cuộc gặp này đã làm thức tỉnh khát khao sống lương thiện trong anh. Tuy nhiên, sự phản đối của bà cô Thị Nở và xã hội đã ngăn cản anh trở lại cuộc sống trước đây. Tuyệt vọng, Chí quyết định giết Bá Kiến và kết thúc cuộc đời mình. Nhìn xuống bụng, Thị Nở nhớ về cái lò gạch nơi Chí Phèo đã được người ta tìm thấy và nuôi.

Tóm tắt mẫu 4

Truyện Chí Phèo kể về cuộc đời của nhân vật chính – Chí Phèo, một đứa trẻ bị bỏ rơi trong một cái lò gạch cũ. Sau khi được người dân làng Vũ Đại nuôi nấng, Chí trở thành một anh canh điền lành lặn làm việc cho nhà Bá Kiến. Tuy nhiên, vì sự ghen tuông của Bá Kiến, Chí bị đẩy vào tù và từ đó, cuộc đời anh rơi vào thảm họa. Một mối tình với Thị Nở đã làm Chí hồi sinh và mong muốn sống lương thiện. Nhưng bà cô Thị Nở và xã hội đã chặn đứng con đường trở thành người lương thiện của Chí. Cuối cùng, Chí quyết định giết Bá Kiến và tự kết thúc cuộc đời mình. Thị Nở sau đó chỉ nhìn xuống bụng và nhớ về cái lò gạch – nơi Chí Phèo từng được tìm thấy và nuôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tác phẩm ngữ văn lớp 11 khác, hãy truy cập Copy Paste Tool để đọc thêm thông tin.