Khắc phục truy cập bị từ chối trên Facebook

Bạn đã bao giờ gặp tình huống truy cập vào tài khoản Facebook mà bị từ chối không? Nếu bạn lo lắng về việc mất tài khoản Facebook, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Tài khoản Facebook của chúng ta chứa đựng nhiều thông tin quan trọng và những kỷ niệm đẹp, cho nên bạn rất quan tâm và lo lắng khi có vấn đề liên quan đến tài khoản. Một trong những trường hợp đó là khi bị từ chối truy cập vào Facebook. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Có cách nào để khắc phục không? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tại sao Facebook bị từ chối truy cập?

Lỗi “Truy cập bị từ chối” trên Facebook không còn xa lạ với nhiều người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này, hãy cùng theo dõi nhé!

Sai mật khẩu, tên đăng nhập

Tình huống ngớ ngẩn như quên mật khẩu hay quên tên đăng nhập cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối truy cập vào Facebook. Khi gặp tình huống này, thường chúng ta sẽ cố gắng đăng nhập vào tài khoản một cách vô tư, kết quả là số lần thử đăng nhập vượt quá giới hạn cho phép và bị Facebook từ chối đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng trang Web ẩn danh

Một nguyên nhân khác khiến bạn bị từ chối truy cập Facebook là sử dụng trang Web ẩn danh trên trình duyệt Google Chrome. Bởi khi sử dụng chế độ ẩn danh, trình duyệt sẽ không lưu thông tin đăng nhập tài khoản như bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải thực hiện đăng nhập từng bước một để truy cập vào tài khoản Facebook.

Tài khoản Facebook bị hack

Trường hợp bị hack tài khoản Facebook cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Nếu bạn bị hack hoặc vi phạm chính sách của Facebook, có thể tài khoản của bạn sẽ bị từ chối và bạn không thể đăng nhập vào được.

Lỗi do Facebook

Cuối cùng, một nguyên nhân khác mà chúng ta không thể bỏ qua là do lỗi từ phía Facebook. Trong tình huống này, chúng ta chỉ có thể chờ đợi Facebook khắc phục lỗi và tiếp tục sử dụng tài khoản như bình thường.

Khắc phục nhanh chóng lỗi “truy cập bị từ chối” trên Facebook

Đã xác định rõ nguyên nhân khiến Facebook bị từ chối truy cập, bây giờ hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhanh chóng qua các thủ thuật dưới đây!

Thoát khỏi trạng thái ẩn danh

Như đã đề cập ở trên, sử dụng tab ẩn danh trên trình duyệt có một số bất lợi, khiến bạn không thể trải nghiệm được toàn bộ tính năng như thông thường. Nếu bạn gặp tình trạng Facebook bị từ chối truy cập, hãy đóng hẳn tab ẩn danh và đăng nhập trên trình duyệt thông thường để xem kết quả.

Chọn Quên mật khẩu

Nếu bạn đã thử đăng nhập nhiều lần nhưng không thành công và ứng dụng liên tục báo sai mật khẩu, bạn có thể sử dụng tính năng Quên mật khẩu để khắc phục. Thao tác này khá đơn giản:

  • Bước 1: Nhấn vào mục “Quên mật khẩu” ở phía dưới phần thông tin đăng nhập Facebook.
  • Bước 2: Điền thông tin yêu cầu và tiến hành xác nhận, đặt mật khẩu mới cho ứng dụng.
  • Bước 3: Đăng nhập lại Facebook bằng tên đăng nhập cũ và mật khẩu mới đã thiết lập.

Đăng nhập bằng ID tài khoản hoặc Email

Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập Facebook, bạn có thể sử dụng email hoặc số ID tài khoản để đăng nhập thay thế. Email phù hợp là email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Còn với ID tài khoản, bạn có thể lấy bằng cách:

  • Bước 1: Lấy link trang cá nhân Facebook của bạn.
  • Bước 2: Dán link vào thanh tìm kiếm của trang id.atpsoftware.vn và nhấn Enter.
  • Bước 3: Sao chép mã số xuất hiện phía dưới để sử dụng thay thế tên đăng nhập Facebook.

Sau khi thực hiện ba bước trên, bạn hãy đăng nhập lại vào tài khoản để kiểm tra.

Đó là các cách khắc phục lỗi “Facebook bị từ chối truy cập” mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ cho mọi người. Chúc bạn thành công!

Coppy Paste Tool