Truyện Tiên Hiệp Hài: Tuyệt phẩm giải trí cho người mới

Truyện tiên hiệp hài hước – một thể loại truyện văn học Trung Quốc – đang thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả. Với sự kết hợp của yếu tố tiên hiệp và hài hước, thể loại này mang đến những câu chuyện đầy thú vị và những tình huống dở khóc dở cười.

Thể loại truyện tiên hiệp hài hước xây dựng những câu chuyện xoay quanh nhân vật chính có khả năng tu luyện và sử dụng ma thuật để chiến đấu với các thế lực hắc ám. Nhân vật chính thường trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, hành trình tu luyện và gặp gỡ nhiều nhân vật độc đáo.

Để giới thiệu đến bạn đọc những bộ truyện tiên hiệp hài hước đầy thú vị, dưới đây là danh sách 15 bộ truyện tiên hiệp hài hước đáng xem:

Mọi người tu tiên ta làm ruộng

Mọi người tu tiên ta làm ruộng

Tại giới tu chân cá lớn nuốt cá bé, một tu sĩ ở cấp luyện khí như Lục Huyền vô cùng nhỏ bé. Thay vì tranh đấu với người khác, cậu chỉ thuê một mảnh linh điền nhỏ để trồng thảo dược. Hàng ngày, Lục Huyền chăm chỉ săn sóc linh thảo của mình và trở thành một nhà nông đầy tài năng. Câu chuyện xoay quanh nam chính nhát gan này đầy thú vị và hài hước.

Ta có một thân kỹ năng bị động

Ta có một thân kỹ năng bị động

Thanh niên Từ Tiểu Thụ có số phận không may. Sau khi qua đời, cậu trọng sinh vào cơ thể đệ tử ngoại viện của Thiên Lang Linh Cung. Lần trọng sinh này, Tiểu Thụ nhận được một hệ thống “Kỹ năng bị động” giúp cậu có thể tu luyện nhanh hơn và làm ít công to. Nhờ vào hệ thống đó, Tiểu Thụ đi khắp nơi châm chọc người khác, nhận về điểm số cao. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống hài hước và phấn khích của Tiểu Thụ khiến người đọc không thể không cười.

Sư huynh thật quá cẩn trọng

Sư huynh thật quá cẩn trọng

Lý Trường Thọ, nam chính của câu chuyện, là một tu sĩ sống một mình cùng sư phụ tại một đỉnh núi hẻo lánh. Vì là người xuyên không, Trường Thọ biết được kiếp này là thời cổ đại trước khi phong thần bảng sinh ra. Trong truyện, Trường Thọ luôn cẩn trọng và tính toán từng bước để giữ an toàn cho bản thân và sư môn. Câu chuyện này sẽ mang đến những pha hài hước và thú vị cho độc giả.

Chẳng lẽ người ta thực sự thấy sư tôn là phàm nhân sao?

Chẳng lẽ người ta thực sự thấy sư tôn là phàm nhân sao

Sổ Duyên từ hiện đại xuyên không vào thế giới tu chân. Vì yêu thích truyện thể loại tiên hiệp, Sổ Duyên xuyên không vào thân thể của một phàm nhân trong một bộ truyện và trở thành đệ tử ngoại viện của Thiên Lang Linh Cung. Cuộc sống của Sổ Duyên thay đổi khi cậu nhận được một hệ thống “Kỹ năng bị động” giúp cậu trở nên mạnh mẽ. Câu chuyện này mang đến nhiều tình tiết hài hước và thú vị.

Vạn tộc chi kiếp

Vạn tộc chi kiếp

Tô Vũ có một bí mật – mỗi đêm khi đi ngủ, cậu luôn mơ thấy mình bị vạn tộc truy sát. Sau khi tỉnh dậy, cậu nhận ra rằng cơ thể mình tồn tại một hệ thống tu luyện đặc biệt. Với sự trợ giúp của hệ thống này, Tô Vũ tu luyện đến tận cùng và trở nên vô địch trong cùng cảnh giới. Câu chuyện này mang đến nhiều tình tiết hài hước và kịch tính, là bộ truyện được đánh giá cao trong suốt một năm liền.

Cường giả đi ra từ bệnh viện tâm thần

Cường giả đi ra từ bệnh viện tâm thần

Lâm Phàm, một giang hồ nhỏ có khả năng thiết đầu công, bị chẩn đoán mắc chứng bệnh tâm thần cấp 5 và đưa đến bệnh viện tâm thần Thanh Sơn. Nhưng trong cơ thể Lâm Phàm lại tồn tại một hệ thống tu luyện đặc biệt. Thông qua những hành động ngu ngốc của cậu, hệ thống cung cấp cho Lâm Phàm công pháp mạnh mẽ. Cuộc sống của cậu thay đổi khi cậu trở thành một lão đạo tu chân giới, trở thành thần tượng của nam chính. Câu chuyện này mang đến nhiều tình tiết hài hước và độc đáo.

Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Thẩm Viên xuyên không vào một bộ tiểu thuyết sắc văn và trở thành nhân vật phản diện. Cô quyết định thay đổi số phận của mình và trở thành người tốt. Nhưng các nhân vật phụ trong truyện lại hiểu lầm và cho rằng cô là người có lòng độc. Câu chuyện này sẽ mang đến nhiều tình tiết hài hước và lôi cuốn.

Ngoại trừ ta, toàn bộ tông môn đều là nhân vật chính

Ngoại trừ ta, toàn bộ tông môn đều là nhân vật chính

Tống Nam Thời là một học sinh đại học bình thường. Sau khi vô tình thêm vào một nhóm trò chuyện của những lão đại tu chân, cậu bị cuốn vào con đường tu luyện. Thay vì gia nhập tông môn, cậu quyết định thành lập môn phái từ con số không. Câu chuyện này mang đến nhiều tình tiết hài hước và thú vị.

Ma tôn cũng muốn biết

Ma tôn cũng muốn biết

Quyển tiểu thuyết mà Ma tôn Văn Nhân Ách tình cờ nhặt được đã thay đổi cuộc sống của anh. Cậu quyết định thay đổi số phận nhân vật trong truyện. Những trò đùa cùng tư duy hài hước của Tiểu Thuần luôn khiến khán giả không ngừng được cười.

Xuyên thư cá mặn tu tiên siêu vui sướng

Xuyên thư cá mặn tu tiên siêu vui sướng

Giang Ngư xuyên không vào một bộ truyện và trở thành nhân vật phụ. Cô quyết định sống cuộc đời mà mình thích – trồng trọt. Nhưng cuộc sống yên bình của cô bị xáo trộn khi cô trở thành tâm điểm chú ý của những lão đại tu chân trong tông môn.

Tu chân liêu thiên quần

Tu chân liêu thiên quần

Tô Vũ đang trên đường đến kinh thành để nhận chức mới thì kí ức kiếp trước của mình tỉnh lại. Cậu quyết định thay đổi số mệnh của mình bằng cách chiếm đỉnh núi để trở thành đại vương. Câu chuyện này sẽ mang đến nhiều tình tiết hài hước và phấn khích.

Ngụy Quân Tử thấy chết không sờn

Ngụy Quân Tử thấy chết không sờn

Ngụy Quân tỉnh dậy với ký ước kiếp trước, và quyết định hoàn thành 10 vạn lần vòng luân hồi. Tuy nhiên, các mối quan hệ và tình tiết hài hước luôn khiến Ngụy Quân phải chờ đến tận tay người khác mới có thể chết.

Nhất niệm vĩnh hằng

Nhất niệm vĩnh hằng

Bạch Tiểu Thuần là thành viên của Linh Khê tông ở hạ du. Cậu luôn được mọi người tôn sùng và phục dưới cái bóng của một môn phái có thế lực lớn. Những tình huống hóm hỉnh mà Bạch Tiểu Thuần gặp phải sẽ khiến bạn không thể nhịn cười.

Chiem cái đỉnh núi làm đại vương

Chiem cái đỉnh núi làm đại vương

Tô Vũ xuyên không từ thời hiện đại đến dị thế. Cậu đã chiếm đỉnh núi để thành lập môn phái và trở thành lão đại tu chân giới. Cuộc sống của Tô Vũ sẽ được bạn theo dõi qua những tình tiết hài hước và thú vị.

Nguy Quân Tử thấy chết không sờn

Nguy Quân Tử thấy chết không sờn

Chiếm cái đỉnh núi làm đại vương – câu chuyện xoay quanh Tô Vũ, một tu sĩ nhỏ bé. Thay vì tranh đấu với người khác, cậu chỉ thuê một mảnh linh điền nhỏ để trồng thảo dược. Cuộc sống của Tô Vũ đầy thú vị và hài hước khi cậu quyết định làm ruộng cả đời.

Xuyên thư cá mặn tu tiên siêu vui sướng

Xuyên thư cá mặn tu tiên siêu vui sướng

Xuyên thư cá mặn tu tiên siêu vui sướng – câu chuyện về Giang Ngư, một người thích truyện tiên hiệp. Trong một lần xấu số, cô xuyên không vào cơ thể của nhân vật phụ trong một bộ truyện và quyết định sống cuộc đời mà cô thích – trồng trọt. Cuộc sống của Giang Ngư sẽ mang đến những tình tiết hài hước và thú vị.

Hãy cùng khám phá và khám phá thêm nhiều bộ truyện tiên hiệp hài hước thú vị khác tại trang chuyên mục thư giản của VOH!