Xây Dựng Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Sau khi đã chọn tên Fanpage, avarta và cover, việc tiếp theo là xây dựng nội dung Fanpage để bán hàng. Quảng cáo trên Facebook hoặc in ấn thông tin Fanpage lên các poster, tờ rơi, email, banner chỉ giới thiệu với người dùng về Page của bạn. Nhưng việc khách hàng like và mua hàng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn đăng trên Page. Vậy bạn sẽ đăng những gì và như thế nào?

1. Đăng những gì?

Hẳn bạn đã thấy có rất nhiều Fanpage đăng những chủ đề không liên quan gì đến Page. Điều này giúp bạn giữ được Edgerank và reach theo lý thuyết, nhưng không tăng doanh thu của bạn. Người dùng cũng giống bạn, họ không thích spam. Một marketer giỏi sẽ khiến họ tự tìm lại. Vì bạn là nhà cung cấp uy tín, nhận định sản phẩm và tư vấn mua hàng sắc sảo. Không ai theo dõi một cửa hàng bán điện thoại để đọc truyện cười.

2. Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của Fanpage mà không spam?

Hãy chọn những nội dung liên quan tới chủ đề của Fanpage. Ví dụ như: hình ảnh cửa hàng, so sánh sản phẩm, tư vấn sử dụng sản phẩm, cảnh báo… thay vì đăng những điều không liên quan như đĩa mực lên Fanpage thời trang.

3. Với một Fanpage bán hàng, nội dung cần phải sát với sản phẩm cần bán.

Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi để khuyến khích người dùng chia sẻ chủ đề liên quan đến sản phẩm và thảo luận về sản phẩm. Đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng Facebook Marketing, một kênh truyền thông xã hội, không phải trang quảng cáo trên website hay báo chí.

4. Đăng bao nhiêu là hợp lý?

Theo Socialbakers.com, các trang web thương hiệu nên đăng từ một đến ba bài viết, và các trang web khác nên đăng khoảng 12 bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn là một cửa hàng có nhiều hàng hóa, hãy đăng thường xuyên để người dùng tham khảo, không quá nhiều đến mức làm khách hàng mất lòng.

5. Đăng album hàng hóa

Đừng để tất cả các sản phẩm chỉ nằm trong timeline photos, điều này sẽ rất rối và khó tìm kiếm. Hãy tạo các album sản phẩm tương tự nhau để khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc tìm và mua sắm.

6. Đừng bỏ qua feedback của người dùng

Luôn lắng nghe phản hồi từ người dùng và tận tâm tư vấn sản phẩm. Hãy trả lời và giải quyết những phản hồi một cách lịch sự và tôn trọng. Đừng xóa các bình luận tiêu cực, hãy nhẫn nại và trả lời để khách hàng cảm thấy được quan tâm và tự tin trong việc mua hàng của bạn.

7. Hãy học về Facebook Ads

Facebook Ads là một phương pháp hiệu quả để tiếp cận tập khách hàng mục tiêu. Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo Facebook Ads một cách tối ưu, hãy đến với PA Marketing để tham gia khóa học Facebook Marketing toàn diện – khóa học cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Facebook Marketing.

Đừng bỏ qua cơ hội này và hãy tiết kiệm chi phí khi tổ chức event và chạy quảng cáo trên Facebook. Ảnh event và quảng cáo có thể đẹp, nhưng để tiếp cận được khách hàng mục tiêu và lan tỏa hiệu quả hơn Facebook Ads, cần phải cân nhắc kỹ.

Đến đây bạn đã có những bí quyết để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook. Hãy thử ngay và trên hết, hãy nhớ đến Copy Paste Tool để giúp bạn dễ dàng sao chép và dán nội dung một cách thuận tiện!