Yep – Từ Lóng Ngày Càng Thịnh Hành

Từ lóng Tiếng Anh đang ngày càng được sử dụng thường xuyên. Một trong những từ chúng ta quen tai chính là Yep. Để hiểu rõ hơn về từ này và một số từ liên quan, hãy cùng tìm hiểu ngay!

Nope Là Gì?

Chắc chắn đây là một từ tiếng Anh. “Nope” tiếng Anh theo từ điển có nghĩa là “không”. Từ “nope” dịch ra tiếng Việt cũng có nghĩa là “không”. Mặc dù nghĩa có vẻ giống từ “no”, nhưng từ “nope” lại mang sắc thái độc đáo hơn.

Vậy cách dùng của “nope” và “no” có gì khác nhau?

Trước hết, cần khẳng định rằng “nope” chỉ được dùng trong trường hợp rất không chính thức. Giống như hai người bạn thân nói chuyện với nhau vậy. Dù nghĩa giống nhau, nhưng “nope” không thể thay thế cho “no” trong bất kỳ trường hợp nào.

Bạn cần lưu ý rằng “nope” chỉ được dùng với nghĩa là “không” (“my answer is No”). Nó không bao giờ được dùng thay thế “no” trong bất kỳ ngữ cảnh nào khác. Nói cụ thể hơn, “nope” chỉ được dùng như một câu trả lời cho câu hỏi có thể trả lời bằng “Yes” hoặc “No”.

Ví dụ minh chứng:

Bạn không thể trả lời: “Nope problem” khi ai đó nói: “Cảm ơn bạn”. Thay vào đó, bạn nói: “No problem”.

Thậm chí ngay cả trong văn nói, khi bạn gào/thét lên “Không!!!” thì bạn cũng dùng “No!!!” chứ không ai lại hét lên “Nope!!!”.

Cả hai đều dùng với mục đích phủ định, nhưng “nope” thì là cách dùng không trang trọng và chỉ được dùng với vai trò là từ đối lập với “yes”.

Ví dụ: Bạn hỏi đứa A: “Mày thấy tao đẹp trai không?”, A: “Nope”. Bạn không thể nói: “There were nope errors”, trong khi “no” thì dùng được với nghĩa là “không có”.

Ngoài ra, Nope Game là công ty xuất bản game ở Hồ Chí Minh.

Yep Là Gì?

Từ “yep” và từ “yup” là hai từ thường xuyên được giới trẻ dùng để thay thế từ “yes”. Cả hai từ này mang sắc thái nhẹ nhàng và vui vẻ hơn từ “yes”.

“Từ Yep là từ đồng nghĩa với từ Yes trong tiếng Anh.”

Yep có nghĩa là “Vâng” hoặc “Đồng ý”. Và Yep được xem là tiếng lóng của Yes. Yes được dùng trang trọng hơn, bạn có thể dùng nó với người lớn tuổi hơn hoặc cấp bậc cao hơn.

Trong khi đó, Yep dùng thân mật và sự suồng sã hơn. Bạn có thể dùng nó với bạn bè hoặc người nhỏ tuổi.

Ví dụ:

A: Yep, tôi sẽ đến ngay đây. – Vâng, tôi sẽ đến ngay đây.

B: Ăn tối với tôi, được không? – Ăn tối với tao nhá?

C: Yep – Được.

Yup Là Gì?

  • “Yup” là một phó từ, đồng thời cũng là từ lóng đồng nghĩa với những từ như: yes, yeah, yep.
  • “Yup” có nhiều cách hiểu, tùy thuộc vào mỗi tình huống giao tiếp. Nó là một câu trả lời ngắn gọn, suồng sã nhưng thân mật.
  • “Yup” có nghĩa là đồng tình, đồng ý, chấp nhận một vấn đề nào đó hoặc chịu làm một việc gì đó.

Lời Kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu ý nghĩa của một số từ lóng tiếng Anh phổ biến, trong đó bao gồm cả Yep là gì. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức thú vị!

Note: Copy Paste Tool