Lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này” trên Facebook

Bạn có bao giờ gặp phải lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook” trên trang cá nhân của mình không? Đây là tình huống mà bạn bị Facebook xem là vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên nền tảng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”

Tài khoản Facebook của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Nếu bạn thường xuyên đăng bài viết, bình luận hoặc chia sẻ quá nhiều trong các nhóm, bạn có thể bị lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”. Facebook cho rằng bạn đang cố tình gửi tin nhắn rác, do đó sẽ chặn khả năng của bạn trong các nhóm và trang fanpage.

Trường hợp vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook, bạn sẽ bị chặn thao tác từ 3 đến 7 ngày. Sau khi hết thời gian bị chặn, bạn có thể bình luận, chia sẻ và đăng bài bình thường, và không gặp phải lỗi này nữa.

Facebook của bạn vi phạm các chính sách trên nhóm

Nếu bạn chỉ bị lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook” trên một nhóm duy nhất, có thể bạn đã vi phạm các chính sách của nhóm đó.

Việc sai phạm này dẫn đến tình trạng Admin Block, khiến tài khoản Facebook của bạn bị chặn thao tác trong nhóm. Để giải quyết, bạn chỉ cần liên hệ với quản trị viên của nhóm để yêu cầu mở chặn.

Cách sửa lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”

Báo cáo cho Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng dẫn đến lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”, hãy gửi kháng cáo cho Facebook.

Để gửi kháng cáo cho Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào dấu 3 gạch ở góc phải trên màn hình, sau đó chọn “Trợ giúp và hỗ trợ” và tiếp theo chọn “Trung tâm trợ giúp”.

Bước 2: Trên giao diện Trung tâm trợ giúp, chọn “Nhóm”. Sau đó, nhập nội dung kháng cáo và nhấn “Gửi”.

Sau khi gửi kháng cáo thành công, bạn cần chờ đợi 24 giờ để Facebook bỏ chặn thao tác của bạn và không gặp lại lỗi này nữa.

Chờ đợi cho hết thời gian bị chặn

Thời gian chặn tài khoản Facebook khi vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên nhóm thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Sau khi bị lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”, bạn chỉ cần chờ đợi cho hết thời gian bị chặn và sau đó có thể thực hiện lại các thao tác trên nhóm như bình thường.

Liên hệ với quản trị viên của nhóm

Nếu bị chặn thao tác bởi quản trị viên, bạn cần liên hệ ngay với quản trị viên của nhóm để được mở khóa.

Sau khi được bỏ chặn thao tác, hãy tuân thủ quy định trên nhóm để tránh trường hợp bị chặn sau này.

Làm sao để không bị lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”

Để tránh gặp phải lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”, hãy tuân thủ các quy tắc cộng đồng mà Facebook đặt ra.

Tuyệt đối không spam bình luận, đăng bài hoặc chia sẻ quá nhiều trên các nhóm. Hơn nữa, bạn cũng không nên bình luận cùng một nội dung hoặc đăng cùng một bài viết trên nhiều nhóm khác nhau.

Tuân thủ những quy tắc này sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook, từ đó tránh bị chặn thao tác trên các nhóm.

Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy truy cập Copy Paste Tool.


Ảnh minh họa từ nguồn gốc