Gmail Bị Chặn, Không Gửi Được: Hãy Khắc Phục Hiện Tượng Này

Nếu bạn đang sử dụng hòm thư của Google (Gmail cá nhân, GSuite cho doanh nghiệp) và gặp phải tình huống gửi thư bị trả lại và báo thư bị chặn, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

1. Gửi Số Lượng Thư Lớn Đột Ngột

Nếu tài khoản Gmail của bạn thường không gửi số lượng thư nhiều, nhưng đột nhiên gửi một số lượng lớn, Gmail có thể nghi ngờ bạn đang gửi thư rác. Để khắc phục, hãy chờ ít nhất 24 giờ trước khi gửi tiếp và nên gửi thư với tốc độ chậm và số lượng mail ít trước rồi tăng dần sau. Qua thời gian, uy tín tài khoản Gmail của bạn sẽ được xây dựng và Gmail sẽ mở ra để bạn gửi nhiều hơn.

2. Nội Dung Thư và Liên Kết Trong Thư

Nếu nội dung thư của bạn giống với hàng rác hoặc bạn gửi thư bị nhiều người khiếu nại là thư rác, kết hợp với tài khoản Gmail của bạn có ít tín nhiệm, Gmail có thể chặn lại. Để khắc phục, bạn có thể thử sử dụng một tài khoản Gmail khác để gửi. Nếu thư không bị chặn, có thể do tài khoản cũ của bạn có uy tín thấp. Bạn cũng có thể đơn giản hóa nội dung thư, việc không viết hoa tiêu đề thư và tắt tính năng theo dõi người đọc và lượt click link trong mail.

3. Bị Khiếu Nại Thư Rác

Nếu bạn đang gửi thư nhiều trong một thời gian nhưng đột nhiên không gửi được nữa và nhận thông báo trả lại, có thể do thư của bạn bị nhiều người khiếu nại là thư rác. Để khắc phục, hãy thay đổi cách gửi thư của bạn và tránh gửi thư tới những người không có nhu cầu nhận thư, tránh gửi lại nội dung thư làm người nhận khó chịu khiếu nại thư rác.

Với những cách khắc phục trên, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề gửi thư bị chặn trên Gmail một cách dễ dàng. Đảm bảo bạn tuân thủ đúng quy định và không gửi thư rác, sẽ giúp tài khoản Gmail của bạn trở nên uy tín hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Copy Paste Tool.