Lập Kế Hoạch Chạy Quảng Cáo Facebook: Bí Quyết Đạt Hiệu Quả Cao

Facebook Ads hiện đang là công cụ quảng cáo hết sức mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Để đạt được kết quả tốt nhất, việc lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook đóng vai trò quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mẫu kế hoạch quảng cáo Facebook Ads chi tiết và hiệu quả nhất.

I. Tại sao cần lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook Ads?

Facebook Ads là công cụ quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhờ tốc độ lan truyền thông tin của Facebook, nội dung của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Hình thức quảng cáo này cho phép nhắm đến nhóm đối tượng mục tiêu dựa vào đặc điểm khách hàng mà bạn setup. Với chi phí tiết kiệm, hiệu quả lan truyền vượt trội mà Facebook Ads mang lại, sản phẩm của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng khả năng chuyển đổi của sản phẩm.

Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng cáo Facebook nào, bạn cần sở hữu một kế hoạch chạy Facebook Ads đầy đủ nhằm lên kế hoạch triển khai chi tiết cùng ngân sách dự kiến. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch quảng cáo Facebook cũng là một khó khăn lớn đối với người mới bắt đầu triển khai quảng cáo trên nền tảng này. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ mang đến bạn mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook Ads chi tiết nhất!

Kế hoạch Facebook Ads có vai trò quan trọng trong việc triển khai chiến dịch và tiết kiệm chi phí.

II. 8 nội dung chính trong mẫu kế hoạch quảng cáo Facebook

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 nội dung chính cần có trong mẫu chạy quảng cáo Facebook hiệu quả:

 • Tổng quan kế hoạch quảng cáo Facebook Ads
 • Thông tin sử dụng trong quá trình thiết lập quảng cáo
 • Kế hoạch quảng cáo Facebook Ads
 • Nghiên cứu đối thủ
 • Đề xuất tối ưu Fanpage
 • Mẫu quảng cáo Facebook Ads
 • Theo dõi chiến dịch quảng cáo
 • Tối ưu chiến dịch quảng cáo

8 nội dung chính của một mẫu kế hoạch quảng cáo Facebook.

1. Tổng quan kế hoạch quảng cáo Facebook Ads

Đầu tiên, bạn cần thu thập các thông tin cần thiết, phục vụ cho chiến dịch cần triển khai. Các thông tin đó bao gồm:

 • Thông tin chung: Website, Link Fanpage, Lĩnh vực hoạt động, Ngày bắt đầu và ngày kết thúc chạy quảng cáo, Thời gian chạy quảng cáo, Mục tiêu, Chỉ tiêu cần đạt, Ngân sách tổng.
 • Thông tin chi tiết: Số lượng sản phẩm chạy quảng cáo, Các sản phẩm quảng cáo, Ngân sách/ngày, Ngân sách/tháng hoặc ngân sách trọn đời, Số mẫu quảng cáo Facebook, Số Fanpage cần tối ưu, Số chiến dịch.

2. Thông tin sử dụng trong quá trình thiết lập quảng cáo

Sau khi đã có thông tin tổng quan về dự án, nội dung thứ 2 chính mà bạn cần thu thập chính là những thông tin dữ liệu chi tiết, bao gồm:

 • Thông tin liên hệ
 • Thông tin chung về công ty
 • Thông tin trang đích quảng cáo
 • Thông tin mẫu quảng cáo
 • Thông tin đối tượng khách hàng
 • Mục tiêu quảng cáo
 • Thông tin lưu ý khác
 • Thông tin tài khoản

3. Kế hoạch quảng cáo Facebook Ads

Sau khi có đầy đủ các thông tin đầu vào, nội dung thứ 3 chính là Action Plan (Kế hoạch thực hiện). Ở bước này, bạn cần liệt kê các thông tin chi tiết như: các đầu việc cần triển khai, thời gian bắt đầu và kết thúc, nhân sự phụ trách và tình trạng triển khai của từng hạng mục. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng nắm được những việc cần làm và tiến độ triển khai.

4. Nghiên cứu đối thủ

Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh như: cách thức quảng cáo Facebook, hiệu quả chiến dịch, nội dung quảng cáo của cùng một sản phẩm, cùng tệp khách hàng. Qua đó, bạn có thể dễ dàng nhận định được cách triển khai phù hợp cho mình, tìm được ý tưởng mới mẻ và tránh được rủi ro cho chiến dịch sắp tới.

5. Đề xuất tối ưu Fanpage

Fanpage Facebook chính là ngôi nhà mà khách hàng sẽ truy cập vào nhằm tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, v.v. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ và rõ ràng các thông tin quan trọng trên Fanpage. Việc đề xuất điều chỉnh những điểm chưa tốt của Fanpage sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng khi họ click vào xem trang và tìm kiếm thông tin sản phẩm. Chính điều này sẽ giữ chân khách hàng, tạo thiện cảm với Fanpage và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

6. Mẫu quảng cáo Facebook Ads

Bước tiếp theo là tạo mẫu quảng cáo Facebook Ads. Bạn hãy liệt kê các sản phẩm/chiến dịch cần triển khai với thông điệp quảng cáo phù hợp theo từng sản phẩm. Hãy lưu ý rằng caption quảng cáo không nên trình bày quá dài và hình ảnh cần đúng kích thước của Facebook.

7. Theo dõi chiến dịch quảng cáo

Sau khi thiết lập mẫu quảng cáo Facebook Ads, bạn đã có thể vận hành chiến dịch quảng cáo Facebook theo kế hoạch. Trong suốt quá trình chạy quảng cáo, bạn cần theo dõi tiến độ, hiệu quả chiến dịch sát sao nhằm nắm bắt được tình hình thực tế và khả năng tương tác của đối tượng mục tiêu.

8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo

Trong trường hợp hiệu quả chiến dịch không mang lại kết quả như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình để đạt được kết quả tốt hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng. Hoặc chiến dịch đang trong quá trình mang đến hiệu quả ổn định, hãy nghĩ xem có cách nào tối ưu hiệu quả cao hơn nữa không?

III. Ứng dụng mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook Ads cho doanh nghiệp

Sau khi nắm được 8 nội dung cần có trong kế hoạch Facebook Ads, bạn cần có một mẫu kế hoạch Facebook Ads chi tiết để không tốn thời gian nghiên cứu thiết lập kế hoạch cho riêng mình.

Hãy đăng ký tải mẫu kế hoạch Facebook Ads template đầy đủ sau đây và điều chỉnh thông tin phù hợp cho doanh nghiệp!

Copy Paste Tool sẽ giúp bạn nhanh chóng triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook thành công!

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG NHANH CHÓNG