Xỏ khuyên đầu ti – 11 lưu ý quan trọng mà bạn cần biết

Xỏ khuyên đã không còn là một hành động cấm kỵ trong môi trường công sở như trước đây. Nam giới hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện chất riêng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu 11 lưu ý quan trọng về phương pháp làm đẹp thú vị này để bạn sẵn sàng cho việc xỏ khuyên.

“Tiền nào của đó”

Trước khi thực hiện xỏ khuyên, bạn nên tham khảo giá cả của các tiệm xăm và xỏ khuyên khác nhau để biết được mức giá trung bình. Ngoài ra, chất lượng của kim loại bạn đeo cũng quyết định một phần giá cả. Titan và các kim loại khác có độ đánh bóng cao sẽ đắt hơn một chút, nhưng sẽ lành nhanh và không bị xỉn màu hoặc rơi. Đồ trang sức giá rẻ được làm từ kim loại không rõ nguồn gốc có thể khiến một số người dị ứng.

Xỏ khuyên
Ảnh: Gorilla Tattoo Paphos

Kiểm tra trước khi xỏ khuyên

Trước khi xỏ khuyên, hãy yêu cầu kiểm tra đồ trang sức và tất cả các dụng cụ được sử dụng đã được khử trùng. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và tránh nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời, quan sát người thợ xỏ khuyên có thay găng tay sau khi chạm vào bất cứ thứ gì trong phòng thủ thuật hay không.

Titan là ưu tiên cho bạn

Titan là kim loại tốt nhất cho việc xỏ khuyên. Đây là vật liệu tinh khiết nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể. Nó ít gây dị ứng và an toàn hơn nhiều so với thép không gỉ. Vì vậy, hãy chọn kim loại titan cho xỏ khuyên của bạn.

Titan là ưu tiên
Ảnh: Painful Pleasures

Kim xỏ khuyên tốt hơn súng xỏ khuyên

Luôn ưu tiên sử dụng kim xỏ khuyên thay vì súng xỏ khuyên. Súng xỏ khuyên không thể được khử trùng đúng cách, và họ sử dụng đinh tán cùn để tạo lỗ. Điều này tạo ra nhiều chấn thương hơn trên vết thương và thường đau hơn kim xỏ. Kim xỏ khuyên chính xác hơn và có thể được khử trùng đầy đủ, đồng thời hồi phục nhanh hơn.

Khuyên mũi

Xỏ khuyên mũi có một điểm dễ nhất – giữa chóp và sụn vách ngăn. Ở vị trí này, vết xỏ sẽ nhanh lành hơn. Tuy nhiên, piercing qua phần sụn sẽ tốn nhiều thời gian để lành hơn và thường không đẹp mắt. Hãy hỏi người thợ để biết kích cỡ khuyên phù hợp với bạn.

Khuyên mũi
Ảnh: Vitória Santos

Khuyên lông mày sẽ lành chậm

Lông mày là vị trí piercing lành chậm nhất. Vì chúng là loại khuyên trên bề mặt và dễ bị bám vào hoặc phản ứng với các sản phẩm chăm sóc. Bạn nên rửa khuẩn hằng ngày bằng nước muối sau khi tắm hoặc rửa mặt sạch, 2-3 lần mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn và sưng tấy.

Khuyên lông mày
Ảnh: Carlos Roman Ruiz Basulto

Chăm sóc khoang miệng khi xỏ khuyên lưỡi

Việc xỏ khuyên ở lưỡi có thể gây tổn thương răng và nướu nếu không chăm sóc đúng cách. Thời gian lành là từ 8-12 tuần. Bạn nên tránh uống rượu khi vết thương đang lành để tránh sưng và viêm nhiễm nặng. Hãy sử dụng nước súc miệng không cồn 3-4 lần mỗi ngày để giữ vệ sinh miệng.

Chăm sóc khoang miệng
Ảnh: Engin Akyurt

Khuyên tai không phải đều giống nhau

Bất kỳ vị trí nào trên tai có sụn đều có thể xỏ khuyên. Tuy nhiên, với những người có sụn dày hơn, thời gian lành sẽ tốn nhiều hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn vị trí xỏ khuyên phù hợp với bạn.

Khuyên tai
Ảnh: Onur Binay

Khuyên môi

Bạn có thể xỏ khuyên môi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vì là vùng nhạy cảm, thời gian lành cho vết xỏ khuyên môi sẽ lâu hơn. Hãy chú ý rửa sạch những chất bã nhờn xung quanh lỗ xỏ và sử dụng nước súc miệng không cồn sau khi xỏ khuyên.

Khuyên môi
Ảnh: Carlos Roman Ruiz Basulto

Khuyên núm vú sẽ rất đau

Xỏ khuyên ở núm vú là một trong những lựa chọn gây đau đớn nhất, đặc biệt với nam giới do nhiều đầu dây thần kinh. Thời gian lành trung bình là 4-6 tháng và yêu cầu chăm sóc kỹ lưỡng. Hãy cẩn thận với bông tắm và các vật dụng khác có thể mắc vào khuyên.

Khuyên núm vú
Ảnh: Gleb Albovsky

Xỏ khuyên cho “cậu bé” sẽ có nhiều kiểu

Có nhiều kiểu khuyên cậu bé dành cho bạn. Phổ biến nhất là xỏ khuyên qua niệu đạo hoặc từ gốc dương vật theo chiều ngang. Nếu bạn quan tâm đến kiểu xỏ khuyên này, hãy tìm hiểu kỹ và chọn nơi xỏ uy tín để tránh tổn thương không mong muốn.

Xỏ khuyên cho "cậu bé"
Ảnh: Fresh Trends

Đó là một số điều bạn cần biết về xỏ khuyên. Hãy nhớ tuân thủ các lưu ý trên để đảm bảo an toàn và tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho bản thân.

Đăng bởi Copy Paste Tool