Không Xem được Livestream Trên Facebook: Hướng dẫn sửa lỗi

Bạn có gặp vấn đề không thể xem phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại? Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook, lý do vì sao?

Tại sao lại không xem được phát trực tiếp trên Facebook? Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này. Đó có thể là do thiết bị, lỗi mạng hoặc do chính ứng dụng Facebook trên điện thoại. Việc tìm hiểu và giải đáp nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả hơn. Cùng khám phá nguyên do điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook nhé!

Lý do tín đồ Facebook không thể xem phát trực tiếp trên smartphone

 • Người dùng chưa mở mục livestream trên Facebook đúng cách. Hãy kiểm tra xem bạn đã ẩn mục Watch chưa. Nếu vậy, không chỉ livestream, mà các video thông thường bạn cũng không thể xem được.

 • Kết nối mạng không được đảm bảo trên thiết bị. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn gặp lỗi không xem được Livestream trên Facebook.

 • Bộ nhớ cache bị đầy hoặc xảy ra lỗi trình duyệt web khiến bạn không thể xem video hay livestream.

 • Ứng dụng Facebook trên điện thoại đã xảy ra sự cố, đặc biệt là khi bạn đã lâu không cập nhật ứng dụng.

 • Điện thoại đang bị xung đột phần mềm nên gây ra sự cố cho nhiều ứng dụng, trong đó có Facebook.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Cùng nhau áp dụng các biện pháp sau để khắc phục tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook nhé! Đây là những mẹo đơn giản mà hiệu quả.

Chia sẻ cách mở video trực tiếp trên Facebook

 • Nếu bạn nhận được thông báo từ Facebook về livestream của bạn bè, hãy nhấn vào thông báo đó để xem. Hoặc nếu bạn muốn xem nhiều video trực tiếp hơn, hãy vào ứng dụng Facebook, chọn mục Watch (biểu tượng hình tivi) > Bên dưới chữ Watch, chọn dòng Trực tiếp > Lướt xuống và nhấn vào video trực tiếp bạn muốn xem.

Kiểm tra kết nối mạng khi điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

 • Đảm bảo điện thoại đã kết nối mạng. Sử dụng mạng wifi ổn định hơn hoặc sử dụng kết nối 4G/5G để đảm bảo mạng mạnh khi xem livestream.

Xóa dữ liệu lướt xem của Facebook

 • Đây là biện pháp hiệu quả khi bạn gặp lỗi không xem được video, hoặc livestream. Hãy vào Facebook > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Tiếp tục chọn Trình duyệt (mục Quyền) > Tại dữ liệu lướt xem của bạn > Chọn Ngắt (đối với Android) hoặc chọn Xóa (với iOS).

Cập nhật Facebook

 • Kiểm tra và cập nhật phiên bản Facebook mới nhất trên CH Play hoặc App Store. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại.

Một số biện pháp khác khi điện thoại không xem được livestream trên Facebook

 • Khởi động lại smartphone hoặc đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook và khởi động lại.

 • Kiểm tra và cập nhật hệ điều hành cho điện thoại của bạn.

 • Đặt lại cài đặt mạng cho smartphone, tùy vào từng dòng điện thoại bạn đang sử dụng.

Mong rằng với những biện pháp trên, bạn sẽ khắc phục được tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook. Chúc bạn thành công!