Tả Về Cây Ổi – Một Kho Báu Xanh Mát Của Gia Đình Em

Nhà em có một kho báu xanh mát – cây ổi. Cây ổi không chỉ là một loại cây thân thiết, mà còn là một nguồn cung cấp quả ngon và bóng mát cho gia đình. Mời các bạn cùng tìm hiểu về cây ổi và những đặc điểm thú vị của nó.

Tả cây ổi

Cây ổi là một cây cao, với thân to và chắc chắn. Lớp vỏ bên ngoài của thân cây có màu sắc xám và khi chạm vào, có cảm giác mịn màng. Lá của cây ổi có kích thước lớn và hình dáng giống như bàn tay bé, màu xanh lá.

Cây ổi cũng có những bông hoa trắng tinh khiết và thơm nhẹ. Khi cây đâm quả, bông hoa dần rụng và để lại những quả ổi to tròn. Quả ổi có vỏ mỏng, màu xanh và khi chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng ngà và ruột quả có màu hồng tươi. Quả ổi có hương vị ngọt ngào và giòn giòn.

Tình cảm của em dành cho cây ổi

Em yêu thích cây ổi nhà mình vô cùng. Dù chỉ cao hơn em một chút nhưng cây ổi mang lại bóng mát và quả ngon cho gia đình. Cây ổi còn là người bạn đồng hành, đồng thời là nguồn cảm hứng vô tận. Em luôn chăm sóc và yêu thương cây ổi một cách cẩn thận.

Cây ổi là món quà quý giá của gia đình em. Trong lúc chúng em vui chơi và thưởng thức quả ổi, chúng ta cùng tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Em hy vọng rằng cây ổi sẽ mãi mãi xanh tốt và phát triển trong vườn nhà em.

Tả cây ổi, quả ổi


Ngoài tài liệu Tả cây ổi lớp 4 ngắn gọn nhất, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 4, đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi giữa kì 2 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.