Tìm Vị Trí Qua Facebook: Cách Thực Hiện Đơn Giản và Nhanh Chóng

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm vị trí của người khác trên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một trong những phương pháp đơn giản giúp bạn theo dõi và biết được bạn bè đang ở gần bạn hoặc vị trí mà bạn quan tâm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến cách tìm vị trí Facebook của người khác, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Điều kiện để có thể xem vị trí Facebook

Để xem vị trí của người khác trên Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn cần có tài khoản Facebook của người mà bạn muốn theo dõi vị trí, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để xác nhận khi cần thiết.
 • Tài khoản Facebook mà bạn muốn theo dõi vị trí phải luôn bật Lịch sử vị trí để có thể theo dõi được vị trí.
 • Trong phần cài đặt trên điện thoại, chọn Vị trí và luôn luôn bật tính năng này.
 • Điện thoại của người mà bạn muốn theo dõi vị trí phải có kết nối internet. Bạn cần bật kết nối Wifi hoặc sử dụng 3G/4G trên điện thoại của người đó để có thể xem vị trí.

Sau khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tìm vị trí của bạn bè trên Facebook.

Cách tìm vị trí Facebook của người khác bằng điện thoại

Với cách tìm vị trí Facebook của người khác qua điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của người mà bạn muốn theo dõi vị trí.
 2. Sau đó, hãy đi đến phần Menu -> Tiếp đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư -> Tiếp theo, chọn Cài đặt.
 3. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận tài khoản.
 4. Tiếp theo, hãy mở mục Lịch sử vị trí và chọn Xem lịch sử vị trí của bạn.
 5. Tại đây, bạn sẽ thấy lịch sử vị trí trên Facebook của tài khoản này, cho biết những nơi mà chủ tài khoản đã từng đi qua, dừng lại và độ chính xác có thể lên đến từng phút.
 6. Bạn cũng có thể chọn Menu có biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình và chọn mục Lịch để chọn ngày muốn xem vị trí.
 7. Hãy chọn ngày phù hợp mà bạn muốn xem vị trí đã được Facebook định vị và lưu lại.

Cách tìm vị trí Facebook của người khác bằng máy tính

Tương tự như trên điện thoại, người dùng Facebook trên máy tính cũng có thể dễ dàng theo dõi và xác định vị trí của người khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

Về cơ bản, các bước thực hiện check vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook bằng máy tính cũng tương tự như khi thực hiện trên điện thoại di động. Tuy nhiên, giao diện trên máy tính có một số khác biệt, nhưng vẫn dễ dàng thao tác.

Và dù bạn thực hiện trên điện thoại hay máy tính, bạn chỉ cần nhập mật khẩu và tài khoản của người mà bạn muốn theo dõi vị trí, sau đó làm theo các bước tương tự như đã hướng dẫn trên điện thoại. Với những ai chưa từng biết đến cách thực hiện này, chắc chắn rất đơn giản và dễ dàng.

Tổng kết

Đó là hướng dẫn cách tìm vị trí Facebook của người khác một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất. Hi vọng chia sẻ thủ thuật Facebook trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi vị trí Facebook của người mà bạn quan tâm. Chúc bạn thành công và có trải nghiệm ấn tượng với tính năng tuyệt vời này trên Facebook nhé.

Facebook