Cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo trên Google Chrome

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nhưng một số người dùng đã gặp phải vấn đề không hiển thị thông báo trên Google Chrome. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé!

1. Làm mới lại tab Facebook đang mở

Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay khi gặp tình trạng trên đó là làm mới lại tab Facebook của mình. Bạn có thể nhấn F5 hoặc nhấp chuột vào đường URL và nhấn Enter.

Làm mới lại tab Facebook đang mở

2. Tắt Chrome và mở lại

Nếu đã thử cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn cần tắt hẳn trình duyệt Google Chrome đang mở, đợi một thời gian sau đó mở lại Google Chrome và đăng nhập lại Facebook.

Tắt Chrome và mở lại

3. Tab Facebook bị tắt tiếng

Trong một số trường hợp, thông báo Facebook trên Google Chrome của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng có thể do tab Facebook đã bị tắt tiếng nên bạn không nghe được thông báo từ Facebook.

Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tab > Chọn Bật âm thanh của tab (Unmute site). Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M.

Tab Facebook bị tắt tiếng

4. Bật thông báo trên Chrome

Khi bạn truy cập vào một trang web nào đó lần đầu tiên, Google Chrome luôn hỏi bạn có cho phép hiển thị thông báo của trang đó hay không. Bạn có thể tùy chỉnh việc này bằng các bước sau.

Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Riêng tư và bảo mật (Privacy and security) > Chọn Cài đặt trang web (Site settings) > Chọn Thông báo (Notifications).

Bật thông báo trên Chrome

Màn hình sẽ hiển thị quyền hiển thị thông báo của các trang web. Bạn chỉ cần nhấn nút Thêm (Add) và thêm trang của Facebook để cho phép Facebook hiển thị thông báo trên Google Chrome.

Bật thông báo trên Chrome

5. Mở Facebook bằng tab ẩn danh

Bạn sẽ phải điền thủ công các chi tiết đăng nhập Facebook vì trình quản lý mật khẩu sẽ không hoạt động trên tab ẩn danh.

Mở Facebook bằng tab ẩn danh

Có thể một trong những tiện ích mở rộng đang gây rối cho tab Facebook, ngăn nó tải và hiển thị thông báo. Do đó, khi mở Facebook trên tab ẩn danh, sẽ không có tiện ích mở rộng nào hoạt động, điều này sẽ giúp Facebook hiển thị thông báo lại bình thường. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở tab ẩn danh.

6. Đăng xuất ra khỏi mọi thiết bị

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Facebook của mình từ nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Thế nhưng đây cũng có thể là lý do làm cho các thông báo của bạn không hoạt động trên Google Chrome.

Để đăng xuất khỏi các thiết bị khác, bạn mở Facebook, nhấn chọn dấu tam giác ngược > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & privacy) > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and login) > Chọn Xem thêm (See more).

Đăng xuất ra khỏi mọi thiết bị

Màn hình sẽ hiển thị các thiết bị bạn đang đăng nhập, tại đây bạn chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị (Log out of all sessions).

Đăng xuất ra khỏi mọi thiết bị

7. Xóa cache và dữ liệu

Thủ thuật này có thể giải quyết rất nhiều sự cố của trình duyệt Chrome. Mỗi trang web mà bạn mở đều để lại cookie và dữ liệu bộ nhớ đệm cache. Những tệp còn sót lại này có thể làm xáo trộn cách Chrome phân giải địa chỉ IP, tải trang web và cho phép người dùng tương tác với chúng.

Xóa cache và dữ liệu

Bạn có thể nhanh chóng xóa bộ nhớ đệm cache và dữ liệu khác của một trang web riêng lẻ một cách chọn lọc thay vì xóa chúng cho tất cả các trang bạn đã từng mở.

8. Cài đặt lại thông báo trên Facebook

Bạn nhấn chọn phần tam giác ngược > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & privacy) > Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Thông báo (Notifications).

Cài đặt lại thông báo trên Facebook

Màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn thông báo và bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình.

9. Dùng trình duyệt khác

Nếu như các cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi thì bạn có thể thay đổi trình duyệt khác để sử dụng Facebook như Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge,…

Dùng trình duyệt khác

Các sản phẩm laptop hiện đang được kinh danh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết về 9 cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo khi dùng Google Chrome. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!