Cẩm nang “Sau phim Spider-Man”

Cùng chúng tôi khám phá những bí mật thú vị sau công chiếu của bộ phim Spider-Man: Far From Home!

Đoạn đầu tiên: Danh tính của Spider-Man

Đoạn mid-credit phản ánh sự xây dựng văn hóa mới của Marvel – kỳ công khiến người xem phải chờ đợi đoạn phim ngắn sau tất cả bộ phim. Các đoạn phim này thường gợi mở hoặc giới thiệu đến người xem các phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel hoặc tưởng lai phần tiếp theo của nhân vật trong phim. Dưới đây là giải đáp về đoạn phim cuối cùng của Spider-Man: Far From Home.

Trong đoạn mid-credit, ngay sau sự kiện trong phim, Spider-Man (Tom Holland) đưa MJ (Zendaya) đến một quảng trường tại thành phố New York. Trên bản tin tại thời điểm này, một thông báo được biết về cái chết của Quentin Beck – hay còn được biết với tên Mysterio (Jake Gyllenhaal). Truyền thông lúc này Mysterio vẫn là một anh hùng giải cứu Trái Đất khỏi các con quái vật Elementals.

Trước khi chết, Beck đã quay lại một đoạn video nhắm đổ cho Spider-Man tội giết người cùng toàn bộ các tội lỗi của hắn lên cậu nhóc. Peter đã bắt Beck cái bẫy bằng một camera giấu kín, được chỉnh sửa để khán giả chỉ có cái nhìn một chiều.

Ngay sau đó, đoạn video đã được biết đến là do Daily Budget tung ra bởi biên tập viên J Jonah Jameson do diễn viên J. K. Simmons thủ vai. Ông đã tố cáo Spider-Man phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Mysterio, đồng thời tôn vinh hắn như siêu anh hùng đáng kính nhất mọi thời đại.

Điều này chắc chắn là một cú sốc lớn đối với Spider-Man cũng như người hâm mộ anh chàng này. Lần đầu tiên Spider-Man bị lộ danh tính công khai trước truyền thông trên màn ảnh rộng. Trong giai đoạn thức tỉnh của vũ trụ điện ảnh Marvel, mọi người sẽ biết Peter Parker chính là Spider-Man. Điều này sẽ mang lại rất nhiều thay đổi trong cuộc đời cậu nhóc, đặc biệt khi lúc này Spider-Man đang mang trọng trách giết người.

Liên quan đến sự kiện Tony Stark tiết lộ danh tính Iron Man của mình trong bộ phim Iron Man đầu tiên, khác nhau khi một người chọn đúng, còn một người bị bắt buộc. Việc tiết lộ danh tính cũng sẽ khiến cho cả Peter và người thân xung quanh của cậu vướng vào rắc rối. Trong truyện tranh khi cậu tiết lộ danh tính cũng gây ra cái chết của dì May khiến cho Peter phải thỏa thuận với quỷ dữ để hồi sinh bà. Tuy nhiên, cậu phải đánh đổi bằng tình yêu với MJ.

Trong MCU việc này có thể đi theo hai hướng khác nhau, có thể Peter sẽ tiếp tục hành hiệp dưới danh nghĩa Spider-Man/Peter Parker hoặc cậu có thể lột trần, sử dụng một nhân dạng mới như cách Captain America đã làm trong Avengers: Infinity War.

Đoạn cuối cùng: Nick Fury và đài quan sát vũ trụ S.W.O.R.D

Trong cảnh cuối cùng, chúng ta được tiết lộ Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulders) trong phim thực chất chỉ là hai Skrull biến hình để làm thay nhiệm vụ của ông trên Trái Đất. Trong khi đó, Fury đang làm một “nhiệm vụ đặc biệt” được biết trên vũ trụ, có thể hợp tác cùng Captain Marvel.

Về việc Nick Fury và Maria Hill là hàng giả cùng giải thích cho việc vì sao Fury trong phim lại dễ tin người, có phản ứng hài khác với Nick Fury chúng ta từng biết.

Về việc Nick Fury và Maria Hill là hàng giả cùng giải thích cho việc vì sao Fury trong phim lại dễ tin người, có phản ứng hài khác với Nick Fury chúng ta từng biết.

Điều này có thể đóng vai trò quyết định của MCU, cùng có thể đơn giản chỉ là một cảnh phim giải thích về cơ chế hoạt động của S.H.I.E.L.D. Tuy vậy, chắc chắn rằng việc này cũng sẽ mở ra rất nhiều hướng đi mới dành cho MCU trong tương lai.

Hãy đón xem Spider-Man: Far From Home đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

This article is written by Copy Paste Tool