Mẹo Tra IP Facebook – Khám Phá Vị Trí Bạn Bè Trên Facebook

Bạn đã bao giờ muốn biết vị trí mà bạn bè của mình đang trò chuyện trên Facebook ở đâu chưa? Facebook Messenger là ứng dụng mà hàng tỉ người sử dụng để kết nối và trò chuyện với nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tra IP Facebook để xác định vị trí người dùng.

Thông Tin Địa Chỉ IP Là Gì?

Mỗi khi bạn kết nối thiết bị của mình vào mạng Internet, nơi bạn sử dụng wifi của doanh nghiệp hoặc quán cà phê, thiết bị của bạn sẽ được định danh bằng một địa chỉ IP. Địa chỉ IP này sẽ được các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel,… cấp cho doanh nghiệp. Từ địa chỉ IP này, chúng ta có thể tra được vị trí người dùng trên địa lý Việt Nam hoặc toàn cầu.

Cách Sử Dụng Dịch Vụ Grabify

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng dịch vụ Grabify để tra vị trí bạn bè trên Facebook. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập trang chủ đăng ký tài khoản Grabify.

Bước 2:

Xác nhận tài khoản đăng ký qua Email được gửi từ Grabify.

Bước 3:

Đăng nhập vào tài khoản Grabify.

Bước 4:

Tìm một hình ảnh mà bạn bè của bạn có thể hứng thú click vào ảnh đó để xem chi tiết hơn.

Bước 5:

Chạy ra trang chủ và dán đường link URL hình ảnh đã tìm được vào form rồi chọn nút “Create URL”.

Bước 6:

Copy đường link rút gọn của Grabify.

Bước 7:

Mở chat Facebook, rồi quăng đường link đó lên khung chat hội thoại với người bạn mà bạn cần xác định vị trí địa lý.

Bước 8:

Sau khi bạn bè của bạn ấn vào hình ảnh, họ sẽ được chuyển đến đường link hình ảnh thông qua link rút gọn Grabify trung gian.

Bước 9:

Bấm vào nút “Hide Bots” để lọc các kết nối Bots từ Facebook. Sau đó, bạn sẽ có thông tin địa chỉ IP của người dùng đã xem hình ảnh. Hãy copy địa chỉ IP này.

Bước 10:

Truy cập trang web để xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý thế giới.

Bước 11:

Sau khi tra cứu vị trí thông qua địa chỉ IP, hãy copy phần toạ độ địa lý.

Bước 12:

Mở Google Maps để dò vị trí toạ độ địa lý. Nhưng hãy nhớ rằng vị trí này có thể không chính xác 100%, nhưng tầm khu vực đó thì cũng hợp lý khả thi.

Dùng Chương Trình Lệnh Windows

Với phần này, chúng ta sử dụng chương trình lệnh “netstat” trên Windows để xác định thông tin địa chỉ IP của người dùng Facebook. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Đóng tất cả trình duyệt và các chương trình đang kết nối mạng khác trên máy tính của bạn. Xoá luôn cache trình duyệt và lịch sử để đảm bảo tính riêng tư.

Bước 2:

Mở trình duyệt web và mở khung chat với người bạn Facebook. Chỉ 1 khung chat và chat với người đó.

Bước 3:

Bấm phím “Windows + R”. Gõ “cmd” để mở chương trình lệnh terminal.

Bước 4:

Gõ lệnh “netstat -an”.

Bước 5:

Trích xuất từng địa chỉ IP từ khung cột “Foreign Address” và tra cứu trên trang web để xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý thế giới.

Sử Dụng Hosting Free Mã Nguồn Track IP

Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng mã nguồn PHP đơn giản để ghi lại thông tin IP của người truy cập tên miền. Bạn cần đăng ký một Hosting Free, sau đó upload mã nguồn lên Hosting đó và sử dụng tên miền phụ được cung cấp bởi nhà cung cấp Hosting Free. Bạn chỉ cần gửi link đến người dùng Facebook và khi họ truy cập vào, bạn sẽ có thông tin địa chỉ IP của họ.

Đó là 3 cách để xác định vị trí người dùng trên Facebook. Nhớ luôn lưu ý rằng không phải cách nào cũng chính xác 100%, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về vị trí người dùng. Hy vọng rằng bạn đã tìm được thông tin hữu ích trong bài viết này.