Tên Trang Fanpage Hay – Cách chọn tên phù hợp và ấn tượng

Bạn đã biết rằng Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng trong chiến lược bán hàng của bạn. Và để thu hút được nhiều khách hàng, việc đặt tên cho trang fanpage của mình là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn được tên page hay và phù hợp cho cửa hàng của bạn? Mời bạn cùng GoACADEMY tìm hiểu qua bài viết này.

Tầm quan trọng khi đặt tên Fanpage hay?

Facebook là kênh bán hàng phổ biến ở Việt Nam, vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh trên trang fanpage. Điều quan trọng là bạn cần tạo sự khác biệt và nổi bật trong số đối thủ. Đặt tên fanpage Facebook của mình thật ấn tượng, dễ nhớ và thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này giúp khách hàng lưu ý và tìm đến sản phẩm mà bạn đang bán trên Facebook.

Tên page hay và độc đáo đem lại nhiều lợi ích như:

  • Tạo ấn tượng và sự khác biệt giữa hàng trăm page của đối thủ.
  • Khách hàng dễ dàng nhớ tên cửa hàng của bạn.
  • Truyền tải đầy đủ, khái quát và rõ ràng thông tin về cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán.
  • Tạo sự độc quyền và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

3 mẹo cơ bản để chọn tên trang Facebook

Sau đây là 3 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần lưu ý khi đặt tên trang Facebook:

Tên đơn giản

Tên trang Facebook không cần quá sáng tạo. Bạn chỉ cần bám sát vào tên doanh nghiệp của mình, tên website mà không cần thêm và sáng tạo quá nhiều. Hãy suy nghĩ về những gì mọi người sẽ tìm kiếm và đặt tên trang của bạn phù hợp với các cụm từ tìm kiếm phổ biến. Nếu khách hàng quen thuộc hoặc đã biết doanh nghiệp hoặc website của bạn, họ sẽ nhập tên doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm.

Ngoài ra, giữ cho tên trang Facebook của bạn đơn giản sẽ đảm bảo tính liên quan lâu dài. Đừng chọn cái tên theo xu hướng trong ngắn hạn. Bạn không nên thay thế tên page một cách thường xuyên. Chọn một cái tên mà gắn bó với người dùng trong nhiều năm.

Giữ cho tên ngắn gọn

Tên và tiêu đề trang nên giải thích rằng người dùng sẽ tìm thấy điều gì trên trang Facebook của bạn. Nhưng nó không nên quá dài và tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tên page của bạn để không bị đánh giá là spam. Tên trang Facebook của bạn càng ngắn càng tốt, nó sẽ trông đẹp hơn khi chạy quảng cáo. Việc tạo quảng cáo ban đầu là rất quan trọng để xây dựng khán giả, người theo dõi trang của bạn.

Hãy cụ thể

Tránh sử dụng tên hoàn toàn chung chung như “Thể thao” hoặc “Thời trang”. Sử dụng tên cụ thể được liên kết với doanh nghiệp hoặc trang page của bạn. Điều này giúp trang của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật.

6 cách đặt tên Fanpage thu hút khách hàng

Để đặt tên page hấp dẫn và thu hút khách hàng, khiến họ ấn tượng và nhớ đến doanh nghiệp thì bạn cần tuân thủ một số công thức đặt tên nhất định. Dưới đây là 6 cách đặt tên cho page phổ biến nhất hiện nay:

1. Đặt tên Fanpage chứa thương hiệu/tên công ty

Cách đặt tên này đơn giản nhất là sử dụng tên công ty hoặc thương hiệu của bạn và đặt cho page. Điều này chỉ phù hợp với các công ty, thương hiệu lớn và nhiều người đã biết đến tên tuổi của bạn.

2. Đặt tên Fanpage chứa thương hiệu/tên công ty và câu khẩu hiệu

Cách đặt tên này kết hợp giữa tên thương hiệu/công ty và câu khẩu hiệu (slogan). Điều này giúp khách hàng nhớ đến tên công ty, thương hiệu đồng thời cũng nhớ luôn câu khẩu hiệu của công ty. Câu slogan rất quan trọng trong tiếp thị vì giúp định hình thông điệp, thể hiện cá tính thương hiệu và định hướng kinh doanh của công ty/sản phẩm.

3. Tên Fanpage chứa tên thương hiệu và chủng loại, mặt hàng

Bạn có thể đặt tên page theo công thức: Tên thương hiệu/tên shop + mặt hàng (chủng loại sản phẩm). Với cách đặt tên này, khách hàng dễ dàng tìm kiếm trang của bạn qua từ khóa tìm kiếm trên Facebook hoặc tên thương hiệu. Phương pháp này giúp khách hàng dễ nhớ tên thương hiệu sản phẩm/công ty của bạn và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đồng thời phân biệt với trang của đối thủ.

4. Tên Fanpage thể hiện ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Cách đặt tên này giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ưu điểm đó có thể là giá rẻ, giao hàng nhanh, hàng chính hãng, hiệu quả nhanh chóng, hoặc sản phẩm thông minh. Nếu bạn không có thương hiệu, bạn có thể đặt tên ghi ưu điểm sản phẩm của bạn.

5. Đặt tên Fanpage theo tên miền website

Đặt tên page theo cách này rất hay khi khiến khách hàng nhớ đến tên miền website của công ty/cửa hàng. Và có thể dẫn link đi thẳng vào website của bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho doanh nghiệp hay cửa hàng đã có website từ trước.

6. Đặt tên Fanpage có từ khóa

Phương pháp đặt tên này khuyến nghị bạn nên đưa từ khóa sản phẩm, dịch vụ của bạn vào tên page. Từ đó tối ưu hiển thị trang của bạn khi khách hàng tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để tìm các từ khóa được nhiều người tìm kiếm và từ khóa phù hợp, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, sau đó đưa vào tên trang của mình.

8 Bước đơn giản để đặt tên trang Facebook của bạn

Phần này bao gồm 8 bước hữu ích sẽ giúp bạn tạo ra những cái tên hoàn hảo cho bất kỳ một trang Facebook nào. Bất kể nội dung trên trang của bạn là gì, những mẹo này sẽ giúp bạn tìm được tên phù hợp với sự trợ giúp thông qua các bước dễ làm theo. Dưới đây là các bước chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khi đặt tên cho trang Facebook của mình.

Bước 1: Phân tích các đối thủ cạnh tranh hiện tại của bạn

Trước khi bắt đầu động não về ý tưởng tên, bạn cần hiểu thị trường và các trang khác tương tự như của bạn. Xác định các đối thủ cạnh tranh chính của mình và liệt kê xuống giấy các trang fanpage hiện có tương tự như trang của bạn.

Bước 2: Định vị trang Facebook của bạn

Định vị trang Facebook của bạn là làm cho trang của bạn phù hợp với thị trường ngách hoặc làm cho trang của bạn nổi bật. Bạn có thể sao chép các kiểu đặt tên của các trang Facebook hiện có hoặc sử dụng các từ tương tự mà các trang khác sử dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo ra những cái tên đủ khác biệt và không vi phạm pháp lý.

Bước 3: Tìm kiếm nguồn cảm hứng ở nơi khác

Hãy chuyển sang các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau để tìm cảm hứng cho đặt tên trang của bạn. Học hỏi cách đặt tên của các trang trong các ngành nghề khác và xem liệu có thể áp dụng vào lĩnh vực của bạn hay không.

Bước 4: Suy nghĩ về ý tưởng tên cho Fanpage của bạn

Lựa chọn các từ hoặc tên phù hợp cho trang Fanpage của bạn. Mục tiêu của bạn là tạo ra một danh sách các từ hoặc tên phù hợp cho trang của bạn và khi khách hàng đọc tên đó họ sẽ liên tưởng đến điều gì.

Bước 5: Rút gọn danh sách ý tưởng

Xóa bỏ những tên khó nhớ, khó đánh vần hoặc nói ra trong danh sách ý tưởng của bạn. Giữ lại những cái tên có thương hiệu, âm thanh tuyệt vời, dễ nhớ và truyền tải các giá trị của trang cho đối tượng mục tiêu.

Bước 6: Nhận phản hồi

Thu thập phản hồi từ khách hàng tiềm năng hoặc những người làm việc trong lĩnh vực của bạn để đánh giá ý tưởng tên của bạn. Hãy nhớ rằng chỉ nhận phản hồi từ đối tượng mục tiêu và không chỉ nhận phản hồi từ gia đình và bạn bè.

Bước 7: Kiểm tra tên trùng

Tìm kiếm trên Facebook để kiểm tra xem tên trang của bạn có trùng với các trang hiện có không. Đảm bảo rằng tên của bạn không trùng với bất kỳ trang nào khác trên Facebook.

Bước 8: Phát triển thương hiệu

Tạo ra các dấu hiệu trực quan thú vị đi kèm với tên trang của bạn. Đảm bảo rằng bạn tạo ra một thương hiệu gắn kết, nơi tất cả các yếu tố phối hợp cùng nhau.

Qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu cách chọn tên trang Fanpage phù hợp và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để quản lý bán hàng trên Fanpage chuyên nghiệp, GoSOCIAL là công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Với GoSOCIAL, bạn có thể kết nối và quản lý nhiều trang Fanpage và Zalo OA từ một trang quản trị duy nhất. Bên cạnh đó, GoSOCIAL còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như chat và tạo đơn hàng trực tiếp, phân nhóm khách hàng, tự động trả lời tin nhắn, và quản lý khách hàng hiệu quả.

Hãy truy cập Copy Paste Tool để biết thêm thông tin về GoSOCIAL và các công cụ quản lý bán hàng trên mạng xã hội.