Tìm ứng dụng bị ẩn trên iPhone chạy iOS 14 với một vài thủ thuật đơn giản

Bạn đã từng trải qua trường hợp mất thời gian để tìm kiếm ứng dụng trong hàng trăm ứng dụng trên iPhone của mình? Đôi khi, những ứng dụng bị ẩn này còn không xuất hiện trên màn hình chính. Vậy làm thế nào để tìm kiếm những ứng dụng bị ẩn trên iPhone chạy iOS 14? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Sử dụng thanh tìm kiếm

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tìm kiếm ứng dụng bị ẩn trên iPhone chính là sử dụng thanh tìm kiếm trên điện thoại. Công cụ này sẽ tìm kiếm thông qua tất cả các ứng dụng đã cài đặt và hiển thị cho người dùng nếu như ứng dụng đó tồn tại.

Tại màn hình chính của iPhone, bạn hãy vuốt xuống > Nhấn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng > Nhập tên của ứng dụng bạn muốn tìm > Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng thanh tìm kiếm

Nếu như ứng dụng không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn chắc chắn ứng dụng này đã được cài đặt, thì việc nên làm bây giờ là bạn phải đảm bảo nó có được cho phép hiển thị trong kết quả tìm kiếm hay không. Để kiểm tra, bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng bị ẩn > Bật Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm.

2. Tìm thông qua Thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng là tính năng mới trên iOS 14, đem đến sự sắp xếp gọn gàng và logic trên iPhone. Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng đã xoá khỏi màn hình chính, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trong Thư viện ứng dụng.

Để tìm ứng dụng bị ẩn trên iOS 14 bằng Thư viện ứng dụng, bạn thực hiện như sau:

Vuốt sang bên phải của trang Màn hình chính cuối cùng để thấy Thư viện ứng dụng > Tìm ứng dụng bằng cách nhấn vào ứng dụng trong danh mục hoặc nhập tên ứng dụng trên thanh tìm kiếm trên cùng.

Tìm thông qua Thư viện ứng dụng

3. Sử dụng App Store

Phương pháp khác chính là tìm ứng dụng và mở ứng dụng trực tiếp từ App Store. Bạn mở App Store > Chọn Tìm kiếm (ở dưới cùng bên trái) > Nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm > Khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấn vào Mở.

Sử dụng App Store

4. Hỏi Siri

Siri là một “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm ứng dụng bị ẩn trên iPhone một cách nhanh chóng đấy. Nhưng trước hết, bạn cần đảm bảo cho phép Siri lắng nghe bạn đã nhé, bằng cách vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Bật Lắng nghe “Hey Siri” và làm theo hướng dẫn.

Bạn gọi Siri bằng cách nói “Hey, Siri” hoặc nhấn giữ ID cảm ứng/nút bên > Nói “Open <tên>”. Ví dụ bạn muốn mở Instagram hãy nói “Open Instagram” > Siri sẽ tự động mở ứng dụng ngay cả khi nó bị ẩn khỏi màn hình chính.

Hỏi Siri

Trên đây là 4 cách tìm ứng dụng bị ẩn trên iPhone chạy iOS 14 siêu nhanh, siêu dễ mà bạn có thể thử qua. Chúc bạn thành công!